Chất tẩy rửa hữu cơ

Một số vật dụng bằng thủy tinh, men, gốm, nhôm, inox hay các vật dụng trong nhà bếp… có những thứ bạn lau chùi hàng ngày, nhưng có những thứ ít dùng đến nên có thể chỉ đợi đến dịp cuối năm dọn nhà đón Tết mới sẵn dịp rồi vệ sinh cùng một lúc. Dù thế nào đi chăng nữa thì việc dọn dẹp nhà cửa cuối năm là một trong những việc khiến bạn bận rộn nhất, nhưng ngược lại bạn lại cảm thấy hạnh phúc vì các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp. Để góp phần nhỏ vào việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết cùng bạn, Ana xin được chia sẽ đến series mẹo Tết. Và mẹo Tết - Tẩy rửa vật dụng nhà bếp cực nhanh sắp được Ana chia sẽ dưới đây là một trong những bài trong chuổi series mẹo Tết đón năm mới này.

 

Tay-rua-vat-dung-cuc-nhanh-don-Tet.

 

Mẹo Tết - Tẩy rửa vật dụng nhà bếp cực nhanh. Photo by internet

 

Bạn có biết rằng bạn có thể đánh bóng nồi nhôm bằng vỏ táo?

Nồi bằng nhôm sau một thời gian sử dụng, phần bên trong nồi sẽ bị đen. Nếu như nhà có vỏ táo, bạn cho một vài vỏ táo vào nồi nhôm, bắt lên đó một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó bạn dùng nước sạch để rửa lại nồi sẽ sáng bóng như ban đầu.

 

Lam-sach-noi-nhom-bang-vo-tao

 

Làm sạch nồi nhôm bằng vỏ táo. Photo by internet

 

Sử dụng giấm hoặc bột nan mực để làm sạch cho đồ nhôm

Vỏ táo chỉ có thể làm sạch cho nồi nhôm, nhưng đối với giấm ăn và nan mực bạn có thể sử dụng để làm sạch cho nhiều vật dụng bằng nhôm. Các vật dụng nhà bếp như ấm nhôm, nồi nhôm sau  khi dùng lâu, bạn sẽ thấy bên ngoài xuất hiện một lớp màu đen, mặc dầu sử dụng dụng đủ các loại nước tẩy nhưng vẫn không sạch. Bạn hãy sử dụng một ít giấm ăn tẩm vào khăn vải, hoặc dùng nan mực nghiền thành bột rồi lau chùi lên nồi, ấm nhôm, như vậy lớp màu đen sẽ được cọ sạch một cách dễ dàng.

 

Su-dung-giam-de-lam-sch-cho-do-nhom

 

Làm sạch nồi nhôm bằng giấm. Photo by internet

 

>> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách làm sáng đồ nhôm

 

Sử dụng hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng để làm sạch cho các vật dụng, nội thất inox trong nhà

Các vật dụng, nội thất inox tuy khó bị oxy hóa nhưng sau một năm sử dụng chịu tác động của môi trường, thời tiết nên chúng rất dễ bị xạm màu, bám dính đầy các dấu vân tay vì vậy thời điểm dọn nhà đón Tết này chúng cần được làm sạch và đánh bóng để lấy lại vẻ sáng bóng. Nếu làm sạch cho một vài vật dụng inox bạn có thể sử dụng nước rửa bát, nhưng để làm sạch cho tất cả các vật dụng, nội thất inox trong nhà Ana khuyên bạn nên sử dụng một chai hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng EcoSteel Shiny. Vì sản phẩm này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ sáng bóng inox với tốc độ nhanh chóng, nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và không gây hư hại cho bề mặt inox, rất phù hợp cho nhu cầu đánh bóng nhiều đồ inox, hay đánh bóng cho bề mặt inox với kích thước, quy mô lớn.

 

Ve-sinh-lam-sach-vadanh-bong-inox-bang-EcoSteel-Shiny

 

Sử dụng hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng để làm sạch. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng EcoSteel Shiny để đánh bóng cho đồ inox rất đơn giản bạn chỉ cần lắc đều trước khi sử dụng. Sau đó, phun xịt hoặc đổ một ít dung dịch trực tiếp lên bề mặt inox cần vệ sinh đánh bóng. Tiếp đến dùng miếng vải sạch để lau toàn bộ bề mặt cần làm sạch và có đủ lực để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng, lau lại một lần bằng miếng vải mềm khô và sạch để làm bóng bề mặt.

 

Sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ để vệ sinh cho bề mặt bếp ăn.

Khu vực  bếp ăn trước và trong những ngày Tết thường phải hoạt động rất nhiều vì bạn cần phải nấu nhiều món ăn để phục vụ việc cúng giỗ, hay phục vụ việc ăn uống sum họp gia đình. Vì thế nên việc dầu mỡ bám dính trên bề mặt bếp ăn và các vật dụng nhà bếp như bán ghế, tủ bếp là tương đối nhiều. Để có thể nhanh chóng loại bỏ dầu mỡ và các vết bám bẩn trên bề mặt bếp ăn và các vật dụng nhà bếp, bạn sử dụng một ít hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease. Tuy là hóa chất tẩy rửa dầu mỡ, nhưng EcoKlen Degrease là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Singapore, với thành phần là những hợp chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng không chứa hóa chất Butyl hay Axit độc hại dễ dàng loại bỏ các vết bám dầu mỡ cứng đầu trên bề mặt bếp ăn, bàn ghế, tủ gỗ mà không gây hư hại cho bề mặt bếp ăn cũng như các vật dụng trong nhà bếp.

 

Bạn chỉ cần trang bị cho mình một ít dung dịch tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease, tùy vào kích thước của bề mặt bếp ăn và các vật dụng trong nhà bếp, bạn pha loãng một lượng EcoKlen Degrease vừa đủ để tẩy rửa dầu mỡ, vết bẩn trên bề mặt. Cuối cùng bạn sử dụng một khăn vải mềm khác có thấm nước ấm và vắt khô sau đó lau lại một lần nữa lên bề mặt bếp ăn và các vật dụng nhà bếp.

 

Vệ sinh nồi đất, nồi sành bị cáu cặn

Để vệ sinh cho nồi bằng đất, bằng sành bạn hãy ngâm chúng vào trong nước vo gạo rồi đun nóng, sau đó dùng bàn chải cọ sạch rồi dùng nứơc tráng là sạch.

 

Lau chùi các vật dụng bằng men sứ, thuỷ tinh

Bạn hãy dùng một ít muối ăn và giấm trộn đều, lau các đồ dùng men sứ, thuỷ tinh, trong đó có men pháp lang (loại men đặc biệt bôi lên các vật bằng đồng, bạc, rồi đem nung, lớp men bóng và nhiều màu sắc) những vết bẩn trên đồ dùng sẽ hết ngay.

Với những mẹo Tết tẩy rửa vật dụng nhà bếp cực nhanh được Ana chia sẽ trên đây, hy vọng rằng sẽ góp phần nhỏ vào công việc vệ sinh nhà cửa đón Tết cùng gia đình bạn.

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status