Chất tẩy rửa hữu cơ

meo-loai-bo-vet-ri-sat

 

Những vật dụng được làm bằng kim loại trong gia đình, sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp tình trạng bị rỉ sét, thay vi sử dụng các hóa chất đánh bóng inox chuyên dụng để tẩy sạch các vết rỉ thì bạn cũng có thể loại bỏ vết rỉ bằng phương pháp “chữa cháy” bằng cách sử dụng hành tây, nước gạo, sáp nến… chính là những thứ vô cùng dễ tìm nhưng lại giúp đánh bay vết rỉ hiệu quả. Trong bài viết này xin được chia sẽ đến bạn một vài mẹo trị vết rỉ sét cho các đồ vật vực kỳ hiệu quả, hãy cùng theo dõi những mẹo đó ở bên dưới đây:

 

1. Loại bỏ vết rỉ trên dao bằng hành tây

Dao là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi lần chế biến món ăn, sử dụng dao bị rỉ sét sẽ làm nhiễm khẩn đồ ăn, vì thế trong trường hợp dao bị rỉ sét, bạn có thể sử dụng hành tây cắt ra để lau dao bị rỉ, hành sát đến đâu, rỉ hết đến đấy.

 

2. loại bỏ vết rỉ nhờ nước gạo

Nước gạo hay còn gọi là nước cơm có công dụ loại bỏ vết rỉ và có khả năng chống rỉ rất tốt, bạn có thể sử dụng nước gạo để loại bỏ các vết rỉ cho các dụng cụ nhà bếp như: muôi, thìa, dao sắt... Bằng cách ngâm những vật dụng này với nước gạo.

 

3. Dùng phèn chua để tẩy vết rỉ

Những vật dụng bằng sắt, sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ xuất hiện 1 lớp rỉ màu đen rất khó rửa sạch. Lúc này bạn nên đổ vào trong nồi khoảng 1 lít nước sạch và 50g phèn chua, đun sôi 1 phút, dùng bàn chải hoặc giẻ lau cọ rửa cho những đồ vật làm bằng sắt, rỉ sét sẽ được tẩy sạch.

 

4. Sử dụng giấm ăn để tẩy vết rỉ

Ngoài việc sử dụng giấm ăn để thay thế cho hóa chất tẩy rửa dầu mỡ thì người ta còn sử dụng giấm ăn để loại bỏ vết rỉ. Những đồ vật được làm bằng nhôm, khi bị rỉ sét bạn có thể ngâm đồ vật bị rỉ sét ấy vào trong nước giấm (tỉ lệ giấm cần căn cứ vào độ rỉ của đồ dùng để pha). Sau khi ngâm, bạn vớt đồ rỉ ra rửa sạch, đồ dùng sẽ sáng lại như mới.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm ăn để tẩy rửa vết rỉ cho bồn rửa mặt bằng sứ trong phòng tắm. Đối với rỉ của bồn sứ trong phòng tắm bạn nên dùng muối cho vào trong giấm với tỉ lệ 1: 1, đun hơi nóng rồi khuấy đều. Sau đó ta dùng khăn ướt đặt lên vết rỉ từ 20-30 phút, sau cùng dùng khăn ráp thẩm hỗn hợp muối giấm để lau, lau mạnh một chút vết bẩn sẽ hết.

 

5. Dùng nến để loại bỏ vết rỉ

Đồ dùng bằng sắt tráng men sau khi bị bong mất lớp men rất dễ bị rỉ. Do vậy, nếu bạn bôi lên chỗ bị bong men 1 lớp dầu nến, như vậy sẽ có tác dụng chống rỉ.

Chỉ với một vài mẹo đơn giản trong bài viết này bạn đã có thể đánh bại hoàn toàn những vết rỉ cứng đầu mà không cần bỏ quá nhiều tiền mua các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Vừa an toàn cho sức khỏe, không gây hại cho vật dụng và thân thiện với môi trường.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Mẹo làm sạch vật dụng bằng kim loại trong không gian bếp

Tags: Mẹo nhà bếp , mẹo tết
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status