Chất tẩy rửa hữu cơ

Có thể đây chính là vị trí bẩn nhất trong nhà vệ sinh của bạn, cống thoát sàn ở khu vực này thường bị bỏ quên. Các rác rưới, tóc, cặn xà phòng bị mắc kẹt khiến mùi khó chịu bốc lên. May mắn thay, có những mẹo tự chế nước khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh đơn giản bạn có thể áp dụng phần nào sẽ hạn chế được mùi phát ra từ vị trí này.
Nhung-loai-nuoc-khu-mui-hoi-cong-trong-nha-ve-sinh

Những cách đơn giản tự chế nước khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

1 Bắt đầu với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm nhất, NƯỚC NÓNG

Đôi khi, một nồi nước nóng là những gì mà cống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn cần. Đổ 1 nồi nước sôi xuống cống để xả hết rác rưới, cặn xà phòng bị kẹt bên trong.
Nước càng nóng, càng tiêu diệt được nhiều vi khuẩn gây mùi, đây là cách khử mùi hôi cống rãnh dễ dàng nhất để chống lại mùi phát ra từ cống nhà vệ sinh của bạn, một trong những điều mà Ana khuyên bạn nên làm hàng tuần.

2. Baking soda và chanh

uoc-thong-cong-trong-nha-ve-sinh-voi-baking-soda-va-chanh
Mùi thơm tươi mát của cam chanh có thể có cơ hội đánh bại mùi hôi của cống rãnh. Nguyên liệu của baking soda có tính hấp thụ mùi kết hợp với đặc tính kháng khuẩn của chanh có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu từ cống rãnh.
Rắc baking soda xuống cống với một ít nước cốt của một quả chanh, sau đó dội 1 lít nước nóng xuống cống giúp giảm bớt mùi phát ra.

3. Đá lạnh và muối

Da-lanh-va-muoi
Nếu bạn xử lý mùi hôi của chất thải phát ra từ cống, một sự kết hợp giữa những viên đá lạnh và muối sẽ tạo thành một loại nước khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Nước từ những viên đá lạnh tan chảy sẽ làm sạch miệng cống trong khi muối đóng vai trò là chất tẩy rửa mài mòn. Muối cũng là một chất khử trùng tự nhiên sẽ làm sạch vi khuẩn còn sót lại từ thức ăn.
Bạn có thể theo dõi thêm bài viết: Cách thông cống bằng muối

4. Borax-Hàn the

Hàn the có thể giải quyết các vấn đề làm sạch từ dễ dàng cho đến khó khăn nhất, bạn chỉ cần trộn 3 muỗng canh borax và nước đá trong một chiếc xô rồi đổ xuống cống để khử trùng cống. Để yên hỗn hợp nước khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh này trong khoảng 5-10 phút, sau đó đổ một ít nước chanh xuống cống sẽ giúp giảm bớt mùi hôi.

5. Giấm trắng chưng cất

Nuoc-thong-cong-trong-nha-ve-sinh-voi-giam-trang
Không chỉ có công dụng làm sạch bề mặt các vật dụng bị bám dính vết bẩn, không chỉ đơn thuần là một nguyên liệu chế biến món ăn thêm ngon hơn mà giấm trắng chưng cất còn có khả năng khử mùi hôi. Giấm trắng là một chất làm sạch tự nhiên có tính axit nhẹ. Mùi giấm trắng sẽ chế ngự bất cứ thứ gì gây ra mùi hôi, nhất là mùi từ cống.
Với những mẹo trên đây, hy vọng rằng sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi hôi cống khó chịu trong nhà vệ sinh. Chúc bạn thành công!
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status