Chất tẩy rửa hữu cơ

Ở Việt Nam, chúng ta thường thấy nhiều gia đình sử dụng loại gạch nung màu đỏ để lát sàn gạch sân nhà. Chính bởi vẻ đẹp và độ bền của nó khiến chúng được sử dụng rông rãi. Tuy nhiên những người sử dụng loại gạch thường xuyên gặp phải vấn đề về vệ sinh nền gạch đỏ này.

 

cách làm sạch nền gạch đỏ

 

Có nhiều loại vết bẩn có thể tấn công nền gạch đỏ nhà bạn và hôm nay chattayruahuuco sẽ mách bạn một vài phương pháp xử lý với các vết bẩn thường xuất hiện trên loại gạch này.

 

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

 

Làm sạch vết sơn trên nền gạch đỏ

 

Vết sơn thường để lại sau khi nhà bạn vừa hoàn thành một công trình nào đó xong. Việc sơn dính trên sân là chuyện hoàn toàn dễ hiểu và khó tránh khỏi. Tuy nhiên thì với những cách chà rửa thông thường thì sẽ không thể nào loại bỏ được chúng đi dễ dàng được.

 

Tuy nhiên có một loại dung môi có khả năng làm tan sơn một cách nhanh chóng mà bạn có thể dễ dàng kiếm được đó chính là xăng. Lấy dẻ hoặc bông gòn thấm xăng và chà lên khu vực sơn dính trên nền gạch đỏ. Lúc này sơn sẽ bị hòa tan dần ra, bạn chỉ việc dùng khăn giấy hoặc dẻ khô để lau đi là xong.

 

Nên nhớ không dùng nước để dội cho sơn trôi đi, nó sẽ không cùng nước đi hết đâu. Khu vực nền gạch đỏ khác sẽ bị sơn dính vào vào đây là điều bạn không muốn xảy ra một tý nào.

 

Làm sạch vết xi măng

 

Làm sạch vết xi măng

 

Sau khi thi công xong thì ngoài vết sơn, xi măng cũng là thủ phạm khiến cho nền gạch đỏ bị bẩn và mất thẩm mỹ. Nếu bạn dùng các phương thức thủ công thì sẽ vô cùng cực nhọc và mất thời gian. Nhưng với hỗn hợp baking soda và giấm thì lại khác. Bạn chỉ cần trộn baking soda và giấm lại với nhau với tỷ lệ 1:1 để có một hỗn hợp đặc sệt.

 

Bạn dùng hỗn hợp này phết lên khu vực trên nền gạch và sau đó đợi khoảng 5 tới 10 phút cho hợp chất tác dụng lên xi măng trên nền. Sau đó lấy bàn chải chà mạnh lên nền gạch là xi măng sẽ dần dần tan ra và cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch lại với một chiếc dẻ khô.

 

Nếu như xi măng trên mặt sàn còn dày thì bạn nên dùng dao hoặc vạt gì đó sắc để cạo bớt ra để việc tẩy vết xi măng diễn ra nhanh và dễ dàng hơn.

 

Đọc thêm: Tẩy vết nước chè trên sàn nhà như thế nào?

 

Vệ sinh rong rêu

 

Vì nền gạch đỏ được làm từ đất sét nung nóng nên nó vẫn có thể tạo điều kiện cho nấm mốc và rêu hình thành và phát triển. Chỉ cần thêm một điều kiện cần nữa đó chính là độ ẩm. Cho nên thường vào mùa mưa thì nấm mốc se bắt dầu xuất hiện.

 

Không những làm mất thẩm mỹ mà nó còn gây nguy hiểm vì khiến cho mặt nền trơn trượt và dễ té ngã. Vì thế loại bỏ rong rêu trên nền gạch đỏ là một điều vô cùng cần thiết. Công việc này cũng khá đơn giản, chỉ cần một cái chổi rễ hay còn gọi là chổi xương để chà sơ trên bề mặt. Sau đó dùng bàn chải chà thật kỹ cho bay hết rong rêu đi, cuối cùng là dội lại với nước.

 

Bạn có thể pha một chút nước lau sàn với nước và dội lên trên bề mặt nền gạch đỏ để loại bỏ hết những mầm mống của các loại rong rêu ở đây.

Tags: mẹo tẩy rửa
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status