Chất tẩy rửa hữu cơ

Một thói quen không tốt của nhiều chị em nội trợ đó chính là đổ dầu ăn xuống bồn rửa bát. Thói quen nay là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát. Khiến nhiều chị em không ít lần tốn nhiều tiền bạc, thời gian để sửa chữa, thông tắc bồn rửa bát ở nhà khỏi tình trạng tắc nghẽn.

Một nguyên tắc cơ bản nhưng vô cùng quan trọng để bồn rửa bát hay đường cống thoát nước trong gia đình không gặp sự cố tắng nghẽn là không được đổ dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ xuống đường ống thoát nước.

 

Dung-bao-gio-do-dau-an-xuong-bon-rua-bat

 

Vì sao đổ dầu ăn, chất béo xuống bồn rửa bát sẽ bị nghẹt?

Thật ra không khó để trả lời câu hỏi này, bởi các chất béo như dầu mỡ, thức ăn thừa các loại sau khi được thải bỏ xuống cống, một thời gian sẽ đông lại, trở nên cứng và bám dính chặt bên trong đường ống thoát nước. Dù có dội nước mạnh cỡ nào cũng không thể trôi được, dần theo thời gian, số lượng các chất thải bên trong đường ống thoát nước bắt đầu tăng lên, bịt kín đường ống dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Nguy hại hơn nữa là dầu ăn cũ, đã qua sử dụng khi đổ xuống bồn rửa bát nếu may mắn không bị dính chặt trong đường ống, nó sẽ theo ống thoát nước, thẩm thấu xuống nguồn nước ngầm dưới mặt đất, từ đó gây ô nhiễm đến nguồn nước sinh hoạt. Vì thế nếu là một người nội trợ thông minh hãy dừng ngay việc đổ dầu mỡ thừa, vụn thức ăn vào đường ống thoát nước của bồn rửa nhé!

 

Dầu mỡ thừa sau khi chiên, xào cần được xử lý như thế nào?

Sau khi sử dụng dầu mỡ để chế biến thức ăn, lượng dầu mỡ dư thừa bạn có thể cho vào chai nhựa hoặc cho vào bọc nylon rồi đậy kín và vứt sọt rác.

Bạn có thể xây dựng một bể thu mỡ mini rồi thải bỏ dầu mỡ thừa, vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ vào trong bể. Sau đó sử dụng chế phẩm vi sinh bỏ vào bể, các vi sinh vật sẽ giúp bạn phân hủy dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

 

Trong trường hợp bồn rửa bát ở nhà có dấu hiệu nghẹt, chảy chậm hơn thường lệ, bạn có thể tự xử lý bằng cách:

Sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

 

vi-sinh-an-mo-ecoclean-clog-away

 

Vi sinh EcoCleanTM Clog Away  xử lý dầu mỡ, thông tắc bồn rửa bát. Photo by Moitruongdeal

 

Dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away sẽ bám dọc đường ống và xử lý dầu mỡ thừa, các chất hữu cơ trong đường ống. Vì là các cá thể sống nên vi sinh ăn mỡ có thể phân hủy liên kết gây tắc nghẽn từ sâu bên trong. Sau khi phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác, số lượng vi sinh tăng lên rất nhanh nhờ cơ chế tự phân bào, vì thế đường ống thoát nước sẽ được thông thoáng trong thời gian lâu dài. Đây là một trong những cách xử lý tắc bồn rửa bát hiệu quả triệt để và an toàn nhất hiện nay được nhiều hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, resort áp dụng.

Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status