Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong mỗi gia đình đều sử dụng ít nhất 2 chậu rửa, một là chậu rửa bát ở khu vực bếp ăn và 2 chậu rửa mặt ở khu vực nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Sau một thời gian dài sử dụng 2 chậu rửa này có hiện tượng nước thoát chậm và bị đọng lại hẳn trên bề mặt bồn rửa bát rồi trào ngược ra ngoài. Tình trạng nước chậu rửa bị chảy ngược ra ngoài khiến công việc nội trợ cũng như việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình khi sử dụng bồn rửa mặt bị gián đoạn, nước bẩn tràn ra ngoài khiến bề mặt sàn bị bẩn, mùi hôi bốc lên nhìn rất mất vệ sinh. Vậy nguyên nhân nước chậu rửa bị chảy ngược là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng nước chậu rửa bị chảy ngược? Bài viết hôm nay Ana sẽ hướng dẫn bạn xử lý vấn đề này.

 

Trước khi tìm cách giải quyết tình trạng nước chậu rửa bị chảy ngược, Ana cùng bạn tìm hiểu xem nguyên nhân vì đâu mà lại xuất hiện tình trạng nước chậu rửa bị chảy ngược rồi sẽ tìm cách xử lý cho từng trường hợp nhé!

 

Nguyên nhân khiến nước chậu rửa bát bị chảy ngược

Nước chậu rửa bát chảy ngược là do các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bị “đóng băng”. Trong quá trình sơ chế thức ăn và vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng dầu mỡ thừa, vụn thức ăn cùng các chất thải hữu cơ khác phát sinh, được bạn thải bỏ trực tiếp xuống bồn rửa bát mà không lọc bỏ riêng cho từng loại chất thải. Khi bạn xả nước thải bỏ các chất thải này ra bên ngoài, nhưng chỉ có một phần chất thải ra bên ngoài, còn một phần vẫn nằm lưu trữ trong đường ống thoát nước.

Thói quen này cứ thế được lặp đi lặp lại hàng ngày khiến lượng chất thải như dầu mỡ, thức ăn thừa tăng lên chúng kết hợp với bọt nước rửa bát, xà phòng tạo thành một khối chất thải bám dày đặc bên trong đường ống thoát nước khiến đường ống thoát nước bị tắc, làm cho nước chậu rửa bát bị chảy ngược.

 

Bon-rua-bat-bi-tac-do-dau-mo-dong-bam-dong

 

Tình trạng chậu rửa bát bị tắc. Photo by internet

 

Cách xử lý tình trạng nước chậu rửa bát bị bị chảy ngược

Để xử lý tình trạng nước chậu rửa bát bị chảy ngược cũng như xử lý tắc bồn rửa bát, bạn cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để xử lý dầu mỡ, vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ bên dưới đường ống thoát nước.

 

vi-sinh-an-mo-ecoclean-clog-away

 

Chế phẩm vi sinh thông tắc bồn rửa bát EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Xử lý tình trạng nước chậu rửa bát bị bị chảy ngược bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nước bị nghẹt mỡ, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống nước thải, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

 

Sau khi phân hủy chất thải, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Vì thế nhiều người thường sử dụng EcoCleanTM Clog Away để thông tắc bồn rửa bát mỗi khi đường ống thoát nước bồn rửa bát xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Khi sử áp dụng phương pháp này thì bạn sẽ không còn lo sợ tình trạng nước chậu rửa bát bị chảy ngược nữa.

 

Nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị chảy ngược

Nước chậu rửa mặt chảy ngược cũng gần giống như trường hợp của bồn rửa bát. Nhưng chậu rửa bát là do các chất thải hữu cơ gây ra, còn đối với chậu rửa mặt thì là do các chất thải vô cơ như tóc, đất cát, xà phòng hóa… gây ra.

 

Bon-rua-mat-co-dau-hieu-trao-nuoc

 

Nước chậu rửa mặt bị chảy ngược. Photo by internet

 

Cách xử lý tình trạng nước chậu rửa mặt bị bị chảy ngược

Để xử lý tình trạng nước chậu rửa mặt bị chảy ngược cũng như thông tắc chậu rửa bát, nhưng lúc này bạn không sử dụng vi sinh nữa, vì vi sinh không thể xử lý các chất thải vô cơ như tóc, rác, đát cát hay xà phòng hóa được, mà lúc này bạn cần đến một hợp chất thông cống chuyên dụng với tên gọi EcoSockTM.

 

Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Rất thích hợp để xử lý các chất thải trong đường ống thoát nước chậu rửa mặt. Đây là cách thông ống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

 

hop_chat_thong_tac_cong_tien_tien_xu_ly_nuoc_chau_rua_bi_chay_nguoc

 

Hợp chất EcoSockTM xử lý nước chậu rửa bị chảy ngược. Photo by Moitruongdeal

 

Với hai cách thống tắc cống đơn giản và hiệu quả trên đây, bạn sẽ không còn lo ngại vấn đề nước chậu rửa bị chảy ngược nữa.

 

Để sử dụng EcoCleanTM Clog Away và EcoSockTM  trong xử lý chậu rửa bị chảy ngược, bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi thông tin của bạn qua email:admin@moitruongdeal.com để được chuyên viên môi trường tư vấn liều lượng sử dụng và phương thức shipping sản phẩm này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan
Cách thông bồn rửa chén đơn giản bạn có thể tự làm chẳng cần nhờ sự giúp đỡ của thợ thông tắc cống. Chỉ cần sử dụng EcoSock và EcoClean Clog Away.
Xử lý mỡ trong bếp ăn công nghiệp bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away và EcoBlock là một giải pháp tuyệt vời bởi tính hiệu quả cao.
Cách xử lý mỡ bám đường ống bồn rửa bát sau những ngày Tết cực kỳ đơn giản, nhanh chóng giúp xử lý dầu mỡ khơi thông cống rãnh.
Bị tắc đường ống thoát nước bồn rửa bát xử lý như thế nào mới mang lại hiệu quả triệt để mà không tốn nhiều chi phí, thời gian và công sức?
Cách thông bồn rửa chén khi bị nghẹt hoàn toàn do dầu mỡ chỉ với 2 bước đơn giản là có thể dễ dàng xử lý dầu mỡ và các chất thải bên dưới đường ống.
Cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước của các quán phở bằng hợp chất EcoSock làm tan mỡ tức thì và vi sinh EcoClean Clog Away ngăn mỡ quay trở lại.
Ống cống bị tắc do mỡ đóng cục làm thế nào để xử lý? đây là câu hỏi của rất nhiều hộ kinh doanh quán ăn, cửa hàng bán thức ăn nhanh.
Ống thoát nước có dầu mỡ chắc chắn sẽ gây ra các vấn đề tắc nghẽn và mùi hôi, vì tính chất của dầu mỡ là trong thời gian phân hủy sẽ phát sinh ra mùi hôi thối rất khó chịu, cộng với tính bám dính sau một thời gian nếu không xử lý, tiêu hủy dầu mỡ thừa trong đường ống sẽ đóng thành từng cặn, khi gặp nhiệt độ lạnh chúng sẽ cứng lại bịt kín đường ống và khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.
Từ những bài viết trước như cách thông tắc bồn rửa bát hay cách vệ sinh đường ống nước hộ gia đình mà Ana chia sẽ đến bạn chắc bạn cũng đã biết rằng, việc đường ống thoát nươc bồn rửa bát bị nghẹt gây cản trở quá trình nội trợ của chị em, hay quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, các vấn đề về mùi hôi không còn là điều gì xa lạ, mới mẻ.
Vệ sinh đường ống nước hộ gia đình là việc quan trọng. Vì sau một thời gian dài sử dụng đường ống hộ gia đình tại các khu vực như bồn rửa bát trong nhà bếp, lỗ thoát nước sàn trong nhà vệ sinh, nhà tắm hay đường ống thoát nước mưa trên trần nhà… rất dễ bị tắc nghẽn do các chất thải kẹt lại trong đường ống thoát nước.
Ống thoát nước bồn rửa bát khu vực bếp ăn hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn, resort, căn tin của các trường học, xí nghiệp… thường xuyên bị nghẹt mỡ. vậy làm thế nào để Thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt mỡ?
Đường ống thoát nước bồn rửa chén có nhứa nhiều dầu mỡ không phải là chuyện hiếm gặp, đường ống thoát nước bồn rửa chén mà không chứa nhiều dầu mỡ mới là chuyện hiếm gặp. Nói vậy cho vui, chứ đường ống bồn rửa chén nào lại không chứa dầu mỡ? trong quá trình chế biến thứ ăn chắc chắn sẽ có một lượng dầu mỡ thừa trôi vào đường ống thoát nước về lâu dài lượng dầu mỡ thừa trong đường ống sẽ tăng lên, bịt kín đường ống khiến bồn rửa chén bị tắc.
Bồn rửa bát ở khu vực bếp ăn hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn, khách sạn hay khu công nghiệp đa số lựa chọn chất liệu inox. Vì bồn rửa bát được làm từ vật liệu inox luôn bền và đẹp. Tuy vậy không ít bạn làm sạch, vệ sinh bồn rửa bát inox không đúng cách, nên làm mất đi vẻ thẩm mỹ và làm vật dụng này nhanh hư hỏng.
phần lớn chúng ta không nhận thức được vì sao đường ống thoát nước bồn rửa bát lại có mùi? hoặc làm thế nào để khắc phục mùi hôi cống thoát nước? Vì thế bài viết hôm nay Ana xin được hướng dẫn bạn cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước bồn rửa bát.
Một thói quen không tốt của nhiều chị em nội trợ đó chính là đổ dầu ăn xuống bồn rửa bát. Thói quen nay là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát. Khiến nhiều chị em không ít lần tốn nhiều tiền bạc, thời gian để sửa chữa, thông tắc bồn rửa bát ở nhà khỏi tình trạng tắc nghẽn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn