Chất tẩy rửa hữu cơ

Không một ngôi nhà nào mà lại không có bể phốt. Tuy không xảy ra thường xuyên nhưng một khi bể phốt bốc mùi hôi thì quả thực gây ra nhiều phiên toái trong sinh hoạt. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất hãy cùng xem phần bên dưới.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng mùi hôi từ bể phốt bốc lên

nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi bể phốt

1. Bể phốt bị đầy

Sau một quãng thời gian sử dụng thì bể phốt sẽ bị đầy. Thường thì khoảng 2 năm là bạn phải nạo vét và hút bể phốt 1 lần. Khi bể phốt bị đầy thì dấu hiệu nhận biết dễ nhất là khi bạn xả nước bồn cầu rút rất chậm. Lúc này mùi hôi dễ dàng bốc lên thông qua các đường ống trong gia đình bạn. Vì những loại khí sinh ra từ bể phốt không có lối thoát nào khác và bốc lên qua con đường gần nhất.

2. Tắc ống thoát hơi

Bể phốt luôn được thiết kế có một ống hoặc hai ống thoát khí từ bể phốt. Những loại khí trong bể phốt được sản sinh qua quá trình phân hủy của các vi sinh vật bên trong. Nếu như đường ống thoát khí này bị tắc thì khí thải chỉ còn đường duy nhất để đi lên trên đó là hệ thống ống thoát nước của nhà bạn. Lúc này mùi hôi từ bể phốt sẽ xộc ra các miệng cống thoát nước trên sàn hay bồn rửa.

3. Bồn cầu lắp đặt sai hoặc rò rỉ

Dù không bị nghẹt hay tắc ống thoát khí thì trong đường ống luôn có một lượng khí từ bể phốt bốc lên. Lượng khí này không đủ áp lực để xuyên qua các đoạn ống chữ U có chứa nước vì vậy sẽ không gây ra mùi hôi. Tuy nhiên khi bồn cầu nhà bạn lắp đặt sai hoặc bị rò rỉ ở khúc nối với sàn thì đây là cơ hội cho mùi hôi bể phốt bốc lên.

5. Nước trong đoạn ống chữ U bị cạn

Cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả

Ở các khu vực miệng cống thoát nước trên sàn hay bồn rửa luôn có một đoạn ống hình chữ U. Khi xả nước thì một lượng nhỏ nước sẽ được trữ lại tạo một màng dày ngăn cản mùi hôi từ trong đường ống bốc ra. Nhiều người thường nhầm tưởng công dụng của đoạn ống này là tích trữ rác thải. Do đó họ vô tư cho rác thải xuống như là thức ăn thừa. Nhưng không phải, thực hiện điều đó sẽ gây ra tắc nghẽn đường ống nhà bạn.

Khi nước ở khu vực này bị khô cạn thì chắc chắn mùi hôi trong đường ống do bể phốt bốc lên sẽ thoát ra và gây mùi cho nhà bạn.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả

Khi biết được nguyên nhân rồi bạn dễ dàng xử lý mùi hôi bể phốt hơn hẳn. Đầu tiên hãy kiểm trang từng khu vực khác nhau. Dựa trên list nguyên nhân ở phía trên mà bạn có thể kiểm tra nhé.

Sau khi xác định được nguyên nhân rồi thì chỉ cần xử lý nó xong là mùi hôi sẽ dần biết mất trong nhà vệ sinh và ở những khu vực khác.

- Nếu bể phốt bị đầy thì có thể gọi dịch vụ để hút. Hoặc sử dụng bột thông tắc bể phốt vi sinh để xử lý.

- Nếu ống thông khí bị tắc thì hãy tìm cách thông nó hoặc là nhờ sự trợ giúp từ chuyên gia.

- Kiểm tra khu vực chân bồn cầu xem có bị rò rỉ hay không.

- Những miệng cống thoát nước thường xuyên bị cạn nước ở khu vực ống chữ U là do không thường xuyên sử dung. Ví dụ như bồn tắm, bạn có thể khắc phục bằng cách xịt nước vào trong hằng ngày hoặc hàng tuần.

Dù bạn có khắc phục xong nguyên nhân gây ra mùi hôi bể phốt rồi thì mùi hôi chưa chắc đã đươc khử ngay lập tức. Lúc này nên sử dụng các sản phẩm như kẹp thơm khử mùi hay miếng lưới khử mùi đặt trong nhà vệ sinh nhé.

Và đó là toàn bộ bài viết về cách xử lý mùi hôi bể phốt đầy đủ cho bạn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nếu như đang gặp phải khó khăn này. Chúc các bạn thành công!

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status