Chất tẩy rửa hữu cơ

Chắc trong số các bạn đã nhiều lần đi máy bay rồi. Nhưng khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay bạn có bao giờ tự hỏi là những chất thải đó sẽ đi về đâu chưa?

 

Cấu tạo kì lạ của bồn cầu

 

nhà vệ sinh trên máy bay

 

Không giống như bồn cầu thông thường của chúng ta. Loại bồn cầu sử dụng trên máy bay không hề có nước ở bên trong. Thông thường bồn cầu sẽ dùng lực của nước để đẩy chất thải xuống dưới, còn đối với loại bồn cầu trong khoang máy bay thì lại sử dụng lực hút. Khi bạn đã "ấy" xong, ấn nút xả, một lực hút mạnh và nhanh với vận tốc như một chiếc xe đua công thức một vậy.

 

Chính vì thế mà luôn có chỉ dẫn cho bạn đóng nắp bồn cầu trước khi xả để tránh những vật dụng khác bị hút vào trong bồn cầu này. Ew, hút vậy thì chất thải dính ở lại bồn cầu thì sao? Bạn đừng lo mỗi lần hút xong thì mọi thứ sẽ sạch sẽ như chưa có chuyện gì xảy ra vì bề mặt của bồn cầu này được tráng một lớp nhựa chống dính. Tương tự như lớp được sử dụng ở các loại chảo chống dính trong căn bếp nhà bạn vậy.

 

Do đó sẽ không một loại chất thải nào có thể làm dơ được cái bồn cầu này.

 

Chất thải sẽ đi về đâu?

 

Không được thiết kế có bể tự hoại gì cả, tất cả chất thải đều được chứa trong một khoang ở gần khu vực chứa hành lý của khách hàng. bạn yên tâm là sẽ không có mùi bốc ra bên ngoài đâu vì khoang này được thiết kế rất cẩn thận để tránh bồn cầu bị rò rỉ mà.

 

Sau khi hạ cánh sẽ có một chiếc xe mang tên "honey truck" đến và hút hết chất thải ở bể chứa đó lên xe và mang đi phân hủy. Hằng ngày chiếc xe này có thể vận chuyển chất thải từ máy bay lên đến cả tấn.

 

Cách sử dụng bồn cầu trên máy bay

 

Cách sử dụng bồn cầu trên máy bay

 

Thông thường khi vào khoang nhà vệ sinh trên máy bay sẽ có bảng hướng dẫn cho bạn từng bước sử dụng như thế nào. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua và hậu quả là gặp các trường hợp không mấy tốt đẹp ở đây, phải cần cần tới sự trợ giúp từ bên ngoài.

 

Một số chú ý dưới đây để giúp bạn tránh được những tình huống đó:

 

- Nhà vệ sinh ở trên máy bay thường được bố trí tại khu vực gần cửa lên xuống. Cho nên bạn muốn đi vệ sinh thì hãy tiến lại gần khu vực này thì khả năng cao nó sẽ ở đó. Vì đây là nhu cầu có thể phát sinh bất kì lúc nào, nên tốt nhất bạn hãy hỏi tiếp viên ngay khi soát vé lên khoang máy bay.

 

- Nhớ khóa cửa nhà vệ sinh lại, khu vực khóa cửa thường nằm ngang ở trên cánh cửa cao bằng tầm mắt hoặc thấp hơn một chút. Bạn đẩy chốt sang bên trái hoặc phải, dùng tay kiểm tra coi cửa được khóa hoàn toàn hay chưa. Vẫn phải đề phòng để tránh những trường hợp người khác xông vào mà không ngờ bạn đang giải quyết bên trong.

 

- Để nước chảy thì bạn ấn nút kích hoạt ở ngay trên đầu của vòi nước.

 

- Thường trên máy bay thường ghi tiếng anh, nên bạn thấy cái nút nào gần ở bồn cầu hoặc ở trên nắm có chữ "PUSH" thì đấy là nút xả bồn cầu.

 

Như vậy thôi, rất đơn giản, mình nghĩ bạn cũng nên biết vì có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười ở khu vực nhà vệ sinh đã xảy ra rồi. Tốt nhất là bạn không nên trở thành nhân vật chính.

Ana

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status