Chất tẩy rửa hữu cơ

Có thể danh sách các bộ phận bẩn nhất trên cơ thể người dưới đây sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

 

Bạn sẽ nghĩ rằng nơi bẩn nhất trên cơ thể của chúng ta chỉ có thể là hậu môn thôi phải không nào. Nhưng đó lại là một đáp án hoàn toàn sai, các nhà khoa học đã chứng minh được ngoài hậu môn ra còn có những bộ phận khác thậm chí còn bẩn hơn nữa. Dưới đây Ana sẽ nêu ra những khu vực đó.

 

1. Mặt

 

các bộ phận bẩn nhất trên cơ thể

 

Nhiều người thường hay có thói quen đó là xoa mặt của mình. Bạn có biết rằng việc xoa mặt như thế khiến cho da mặt nhiễm vi khuẩn nhiều hơn không, Trên da mặt luôn sản sinh một lớp dầu nhờn để bảo vệ. Nhưng nó lại hình thành một điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

 

Tay của bạn chứa rất nhiều vi khuẩn khác nhau vì đụng chạm nhiều nơi, do đó khi đưa lên mặt sẽ trực tiếp khiến mặt của bạn bị bẩn. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như khói bụi ngoài đường xá, nghe điện thoại...

 

2. Tai

 

tai

 

Lỗ tai là một trong những khu vực bẩn nhất trên cơ thể người được các nhà khoa học công bố. Ráy tai là nơi vi khuẩn trú ngụ và phát triển, vì thế bạn nên có thói quen làm sạch ráy tai của mình thường xuyên.

 

3. Mắt

 

mắt

 

Lông mi và khóe mắt là 2 khu vực chứa nhiều vi khuẩn. Vì lông mi có nhiệm vụ như một tấm rèm ngăn cản bụi bẩn. Khi biết được điều này rồi bạn nên bỏ thói quen dụi mắt đi nhé để tránh lây lan vi khuẩn.

 

4. Miệng

 

miệng

 

Hơn 600 loại vui khuẩn khác nhau được các nhà khoa học tại trường đại học Havard khám phá bên trong khoang miệng. Ngoài việc đánh răng không thể nào giải quyết và làm sạch toàn bộ khoang miệng vì thế các bạn nên có thêm thói quen loại bỏ vi khuẩn bằng cách xúc miệng.

 

5. Mũi

 

mũi

 

Mũi là khu vực nhạy cảm vì vậy thói quen ngoáy mũi là không tốt cho sức khỏe của bạn. Vi khuẩn từ bên ngoài môi trường liên tục được mũi đưa vào và bị cản lại bên trong bởi lông mũi. Vì vậy nơi đây cũng không hề sạch sẽ một chút nào đâu.

 

6. Móng tay

 

móng tay

 

Dưới móng tay những chất bẩn khó bị đánh bay ra ngoài bằng cách rửa thông thường bằng nước. Vì thế vi khuẩn sống ở nơi đây nhiều và lâu hơn các khu vực khác. Thường xuyên cắt móng tay để tránh hiện tượng này xảy ra.

 

7. Hậu môn

 

hậu môn

 

Chắc chắn rồi, khu vực này phải có trong danh sách các bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Có hơn 1 ngàn loại vi khuẩn cùng sinh sôi ở nơi đây di chuyển từ trong ruột của bạn ra bên ngoài.

 

8. Rốn

 

rốn

 

Với những người rốn lõm thì nơi đây là khu vực chứa nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể của chúng ta. Đơn giản vì khi tắm rửa, nước dễ dàng đi vào nhưng lại khó được làm khô. Vi khuẩn sẽ có một nơi ẩn nấp lý tưởng để sinh sôi nảy nở. Hơn nữa khu vực này có chứa một tuyến mồ hôi chuyên đẩy các loại protein ra ngoài là nguồn thức ăn ưa thích của vi khuẩn. Khi chúng ăn thì sẽ sản sinh ra mùi hôi khó chịu ở rốn của bạn.

 

Đó là top những khu vực bẩn nhất trên cơ thể của bạn. Biết rồi thì hãy chú ý chăm sóc và làm sạch các bộ phận này thường xuyên để tránh bị bệnh các bạn nhé.

Ana t/h

[ Đọc thêm: Uống rượu bia nhiều không lo bị bệnh đại tràng chỉ với con vi khuẩn này ]

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status