Chất tẩy rửa hữu cơ

Tìm hiểu làm thế nào để bạn có thể tự tay thông tắc cho đường ống của bạn mà không cần phải sử dụng đến những hóa chất gây hại cho đường ống, hay gọi cho một thợ thông tắc cống giá rẻ.

 
Mở đầu bài viết có một vài gợi ý cho bạn đó là có thể sử dụng một vài nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà, có thể khi đọc đến đoạn này chúng ta thường nghĩ đến baking soda và giấm. Nhưng ở bài viết này chúng ta không sử dụng 2 loại nguyên liệu này. Vậy chúng ta sẽ áp dụng những giải pháp, hay nhưng nguyên liệu nào để khắc phục vấn đề này? Bạn đọc hãy theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.
 

Dụng cụ và những nguyên liệu dùng để thông cống

Sau khi bạn thực hiện một vài chuẩn đoán nguyên nhân của tắc nghẽn cũng như vị trí tắc nghẽn, bốn công cụ, nguyên liệu và thủ thuật dưới đây sẽ hướng dẫn làm sạch ống thoát nước tự nhiên, giúp loại bỏ các các mảnh vỡ, mảng bám chất thải mà không cần gọi thợ sửa ống nước.
 

1. PLUNGER (pittong)

 

Thong-tac-cong-gia-re-bang-dung-cu-pittong
 
 
Hoạt động hiệu quả khi: Các cặn bã thức ăn hoặc vật thể bị mắc kẹt trong bẫy p (ống cong) bên dưới bồn rửa của bạn. Hãy thử điều này trên cống hoàn toàn bị tắc hoặc thoát nước chậm.
 
Cách sử dụng: Làm sạch khu vực xung quanh trong trường hợp bị văng nước tung tóe. Lấy nước bẩn trong bồn ra bên ngoài, rồi cho vào bồn một ít nước ấm, sau đó sử dụng pittong thụt nhiều lần ở ngay miệng cống thoát nước của bồn rửa bát.
 
Tại sao điều này hoạt động: Các pit tông sẽ tống đi những cặn bã thực phẩm hoặc một vật thể nào đó bị kẹt bên trong cống và cho phép các chất thải đi qua đường ống cống một cách dễ dàng.
 

2. Thông tắc cống giá rẻ bằng đoạn dây kim loại

 
Thong-tac-cong-gia-re-bang-giay-kim-loai
 
 
Hoạt động hiệu quả khi: Tóc hoặc các vật nhỏ bị kẹt trong ống dẫn nước. Hãy thử điều này trên cống thoát nước bị tắc hoàn toàn hoặc thoát nước chậm.
 
Làm thế nào để sử dụng: Uốn cong 1 đầu của dây kim loại dài thành cái móc nhỏ bằng cách sử dụng kìm hoặc bạn có thể ra ngoài cửa hàng bán đồ điện nước mua một đoạn dây cáp thông cống.
 
Cẩn thận tháo nắp cống, luồn đoạn dây kim loại vào bên trong cống và loại bỏ bất kỳ mảng bám mà đoạn dây này xuyên qua. Lặp lại thao tác này vài lần để đảm bảo bạn đã loại bỏ hoàn toàn các chất thải, mảng bám ra khỏi cống. Cuối cùng, vứt bỏ các mảng bám chất thải vào trong thùng rác.
 

3. Muối và nước nóng

 

Thong-tac-cong-gia-re-bang-muoi-va-nuoc-nong
 
 
Hoạt động hiệu quả khi: dầu mỡ hoặc xà phòng và chất béo trôi vào trong cống, hình thành các mảng bám bọt kín đường ống. Hãy thử cách thông tắc cống giá rẻ này trên đường ống thoát nước nhà bếp và cống phòng tắm có dấu hiệu thoát chậm.
 
Cách sử dụng: Đổ một nửa cốc muối xuống cống thoát chậm. Đun nóng 2 lít nước cho đến khi nó gần sôi rồi từ từ đổ xuống cống và xả bằng vòi nước nóng. Bạn có thể mất vài lần cho thao tác này mới có kết quả. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại muối nào (muối ăn, muối biển hoặc muối kosher).
 
Nước nóng làm tan chảy một số dầu mỡ đang bịt kín đường ống của bạn. Muối tạo ra kết cấu mài mòn hoạt động như một chất tẩy rửa tự nhiên, khiến cho dầu mỡ dễ dàng bị rửa trôi. Sự kết hợp này giúp loại bỏ sự tích tụ và cho phép ống thoát nước chảy trơn tru hơn.
 
>> Để xem giải pháp còn lại, bạn hãy xem thêm bài viết này: Hóa chất thông tắc đường ống nào tôi nên sử dụng ?
 
Với những cách cách thông tắc cống giá rẻ này bạn có thể xử lý mà không cần thợ, chỉ cần đến cửa hàng tạp hóa mua một vài nguyên liệu tự nhiên, hoặc đến cửa hàng bán đồ điện nước mua 1 dụng cụ thông tắc cống là có thể giải quyết được vấn đề. Chúc bạn thành công!
 
Tags: cách thông ống nước bị nghẹt
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status