Chất tẩy rửa hữu cơ

Một trong những công việc quen thuộc hàng ngày của “giới nội trợ” đó chính là giặt giũ. Việc giặt giũ hàng ngày giúp đồ đạc và những vật dụng bằng vải khác được sạch sẽ thơm tho. Song nhiều chị em nội trợ cho rằng thời gian dành cho công việc này rất nhiều khiến tiêu hao 1 khoảng thời gian tương đối lớn. Tuy vậy nếu chị em nào biết những công dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ thì chắc chắn việc giặt giũ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hay tham khỏa những công dụng mà giấm ăn mang lại nếu bạn sử dụng cho việc nội trợ giặt giũ quần áo của mình dưới đây nhé!

 

Những công dụng bất ngời của giấm ăn trong việc giặt giũ

Không chỉ là một gia vị trong chế biến thực phẩm mà giấm ăn còn có nhiều công dụng khác nữa như hấp thụ mùi hôi chẳng hạn, hay loại bỏ ấm mốc ra khỏi ngôi nhà. Nhiều người còn sử dụng giấm ăn để khử trùng phòng ngủ và bây giờ sử dụng giấm ăn cho cả việc giặt giũ quần áo vì:

 

1. Giấm ăn giúp quần áo được sáng hơn

Bạn có thể sử dụng giấm ăn cho cả giặt tay và giặt máy để giúp áo quần sáng hơn mà không sợ giấm ăn gây tác dụng phụ lên da tay vì giấm ăn là nguyên liệu tự nhiên mà. Bạn đổ nửa chén giấm vào máy giặt, hoặc chậu giặt đồ của bạn và ngâm khoảng 10 – 15 phút trước khi giặt sẽ giúp các vết bẩn mờ trên quần cáo hay các vật dụng bằng vải được loại bỏ hoàn toàn. Không những vậy tính chất của giấm sẽ làm tan cặn bọt giúp đồ đạc bằng vải sáng hẳn ra.

 

Giam-an-giup-quan-ao-sang-mau-hon

Quần áo sẽ sáng màu hơn nhờ giấm ăn. Photo by internet

 

2. Giúp làm mềm vải

Tình chất này của giấm chẳng khác gì nước xả vải cả. Thay vì sử dụng nước xả vải có chứa thành phần hóa chất công nghiệp, bạn có thể sử dụng giấm ăn để thay thế. Vừa tự nhiên, vừa tiết kiệm một khoảng tiền thay vì sử dụng các loại nước xả vải đắc tiền.

 

Cách sử dụng giấm ăn làm mềm vải cũng rất đơn giản: Bạn hãy cho ½ chén giấm vào lần giặt cuối là sẽ phát huy công dụng ngay.

 

Giam-an-co-cong-dung-lam-mem-vai

 

Giấm ăn giúp làm mềm vải. Photo by internet

 

3. Loại bỏ sạch các cặn xà phòng dư thừa.

Tính chất loại bỏ sạch cặn xà phòng dư thừa trong quá trình giặt giũ quần áo mang lại cho bạn rất nhiều ích lợi như:

 

Loại bỏ nguy cơ gây dị ứng da, đặc biệt là làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh.

 

Giúp quần áo sau khi phơi khô không bị đóng cặn xà phòng.

 

Làm hạn chế quá trình xà phòng hóa đóng cặn gây tắc nghẽn cho đường ống thoát nước trong nhà.

 

Cách sử dụng giấm ăn giúp loại bỏ sạch cặn xà phòng dư thừa rất đơn giản: Bạn hãy đổ 1 chén giấm vào chu kỳ xả nước cuối cùng đối với vải thông thường và 2 chén đối với vải dày như chăn, jean,.. giấm ăn sẽ phát huy công dụng ngay.

 

4. Giúp áo trắng không bị ngã màu vàng

Chiếc áo trắng của bạn bị xỉn màu hoặc bạn muốn chiếc áo của mình không bị ngã vàng? Hãy sử dụng 1.5 chén giấm cho vào lần giũ nước cuối cùng. Hơn nữa, ngâm qua đêm áo trắng có vết bẩn bằng nước nóng có pha giấm sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn.

 

5. Khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trên quần áo

Như phần trên Ana đã nói, giấm ăn có công dụng hấp thụ mùi và khử mùi rất tốt nên thường được sử dụng khử mùi phòng ngủ. Vì thế bạn có thể sử dụng giấm để khử mùi hôi, mùi ẩm mốc trên quần áo bằng cách: Bạn dùng 1 chén giấm đổ vào lần xả cuối sẽ loại bỏ được. Riêng đối với quần áo bị bám mùi khói thuốc trong thời gian dài, bạn ngâm chúng vào bồn nước nóng được pha 2 chén giấm, rồi giặt lại bình thường.

 

6. Giấm ăn có công dụng làm sạch máy giặt

Các nhà cung cấp máy giặt gợi ý rằng bạn có thể sử dụng giấm ăn để vệ sinh cho máy giặt bằng cách:

 

Bạn có thể đổ 1 chén giấm vào máy giặt và cho máy hoạt động ở chế độ bình thường mỗi tháng 1 lần, giấm sẽ giúp bạn loại bỏ được xà phòng tích tụ lâu ngày bên trong máy giặt, giúp cho máy giặt của bạn luôn được sạch sẽ.

 

Lam-sach-may-giat-bang-giam-an

Làm sạch máy giặt bằng giấm ăn. Photo by internet

 

Với những công dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ được Ana chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp công việc nội trợ của chị em trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn.

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách khử mùi khai trong phòng vệ sinh

Tags: Mẹo vặt cuộc sống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status