Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhà vệ sinh hay nhà tắm là những khu vực thường bị vi khuẩn và mùi hôi tấn công vì đây chính là khu vực thường chịu ẩm thấp, thiếu ánh sáng mặt trời và còn là nơi thải bỏ nước thải sinh hoạt của các thành viên trong gia đình nên là cơ hội cho vi khuẩn và mùi hôi tấn công. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để khử mùi hôi nhà vệ sinh và nhà tắm, hay việc vệ sinh những khu vực này thường xuyên để ngăn chặn mùi hôi cũng như vi khuẩn tấn công thì bạn cũng có thể đặt một số chậu cây vào 2 khu vực này có thể giúp bạn khử mùi, lọc không khí rất tốt. Vậy những loại cây khử mùi nào có thể đặt ở nhà vệ sinh và nhà tắm? Bạn đọc hãy cùng Ana xem những loại cây đó ngay bên dưới đây:

 

Nha đam

Với tên gọi khác là cây lô hội, nha đam là một loại cây thân mọng nước thuộc chi Lô hội có tên khoa học là Aloe vera. Người ta biết đến nha đam với công dụng làm đẹp, làm mát cơ thể, có khả năng làm lành vết bỏng, trầy xước hay vết côn trùng cắn… Nhưng ít ai biết rằng cây nha đam còn có công dụng làm sạch không khí bởi nó có thể hấp thụ khí formaldehyde, một loại khí có mùi hăng nồng bạn thường ngửi thấy trong nhà vệ sinh. Cây Nha đam không cần sử dụng nhiều nước, độ ẩm vừa đủ để cây có thể phát triển bình thường. Vì thế nha đam rất thích hợp để trồng trong nhà tắm giúp loại bỏ mùi ẩm mốc và đặt trong nhà vệ sinh phần nào giảm bớt mùi khai của nước tiểu.

 

Cay-khu-mui-nha-dam

 

Nha đam là một trong những loại cây có thể trồng trong nhà vệ sinh để khử mùi. Photo by internet

 

Hoa đỗ quyên

Có tên khoa học là Rhododendron, hoa đổ quyên thuộc họ Thạch nam, có màu sắc rực rỡ và thường nở rộ vào mùa xuân. Là loại cây rất dễ chăm sóc vì có thể sống trong môi trường bóng râm thỉnh thoáng có chút anh sáng mặt trời. Vì thế bạn có thể đặt một hoặc hai chậu đỗ quyên trong nhà vệ sinh sinh, hoặc nhà tắm vừa đẹp mắt, lại vừa giúp thanh lọc không khí.

 

Cay-khu-mui-hoa-do-quyen

 

Cây khử mùi, giúp không khí trong lành hoa Đỗ quyên. Photo by internet

 

Cây dây nhện

Tên khoa học là Chlorophytu, thuộc họ Agavoideae. Cây dây nhện rất dễ dàng chăm sóc vì cây có thể dễ dàng sinh sống trong môi trường ẩm ướt vì thế nhà vệ sinh hay nhà tắm chính là nơi thích hợp để bạn chăm sóc cây dây nhện. Điều quan trọng hơn là cây dây nhện còn có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong phòng tắm, nó có chức năng lọc formaldehyde và Aldehyde formic một loại hóa chất khí gây ung thư trong không khí hiệu quả.

 

Khu-mui-loc-khong-khi-bang-cay-day-nhen

 

Khử mùi và lọc không khí bằng cây dây nhện. Photo by internet

 

Dây Thường xuân

Còn được gọi là cây Vạn niên, là loại dây thuộc họ cuồng cuồng có khả năng sinh sống và lan trên bề mặt dốc cao tới 20-30 mét. Dây Thường xuân sinh sôi và phát triển tốt trên môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trồng trong nhà tắm hay nhà vệ sinh. Đặc biệt hơn nữa là loại cây này có thể lọc được formaldehyde (một loại khí có mùi nặng) và các chất gây ô nhiễm không khí khác, bởi vậy nó giúp làm sạch không khí có mùi khó chịu trong phòng tắm, giúp khu vực này luôn trong lành.

 

Day-thuong-xuan-giup-loc-khong-khi

 

Dây thường xuân giúp lọc sạch không khí. Photo by internet

 

Cây dành dành

Cây dành dành còn có tên gọi khác là chi tử, thủy hoàng chi. Hoa dành dành có màu trắng và mùi hương rất thơm. Loài cây này có thể sống tốt cả trong môi trường ngoài trời lẫn trong nhà. Nó có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên thường được mọi người trồng trong nhà, đặc biệt là nhà tắm. Chúng ưa thích môi trường ẩm ướt, nhiều ánh sáng nên khi để trong nhà tắm, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ, nơi ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào.

 

Cay-danh-danh-giup-lam-sach-khong-khi

 

Cây dành danh giúp lọc sạch không khí trong nhà vệ sinh và nhà tắm. Photo by internet

 

Trên đây là những những loại cây khử mùi có thể đặt ở nhà vệ sinh và nhà tắm mà Ana muốn chia sẻ đến bạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu nhà tắm và nhà vệ sinh của bạn có trồng những loại cây này vừa giúp không gian đẹp hơn, vừa giúp lọc sạch không khí là một trong những cách khử mùi trên cả tuyệt vời.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status