Chất tẩy rửa hữu cơ

Đi bộ thôi cũng đem lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn. Vậy những lợi ích đó là gì?

 

Theo Tiến Sĩ William Schneider-Maunoury đã chứng minh được rằng việc đi bộ đem tới nhiều ích lợi khác về mặt tinh thần như giảm stress, tăng cảm giác hạnh phúc do lượng hóc môn endorphin tăng. Tăng cường sự lạc quan và niềm tin vào bản thân hơn.

 

lợi ích của việc đi bộ

 

Ngày nay, cuộc sống hiện đại mang lại cho chúng ta những phương thức di chuyển không cần sử dụng sức lực. Chính vì thế mà thời gian giành cho đi bộ gần như không có. Những nhân viên văn phòng nếu buổi sáng không dậy sớm đi bộ thì gần như một ngày dài chỉ có ở tư thế ngồi mà thôi. Chính điều này dẫn tới nhiều các chứng bệnh mà chỉ bùng phát mạnh ở cuộc sống hiện đại này.

 

Đôi chân của chúng ta sinh ra phải được đi lại, vận động, ngồi quá nhiều là phản lại với quy luật tự nhiên từ đó khiến ta dễ mắc bệnh hơn, cơ thể yếu và suy nhược hơn. Do đó việc vận động chân tay hay cụ thể là đi bộ hằng ngày là vô cùng tốt với sức khỏe.

 

1. Giảm căng thẳng

 

Khi đi bộ vào buổi sáng, thời điểm mà không khí ít bị ô nhiễm bởi khói bụi nhất. Hít thở luồng không khí trong lành lành giúp bổ sung oxy cho não bộ nhiều hơn bình thường, giúp tỉnh táo và sẵn sàng cho một ngày làm việc.

 

Không chỉ giảm căng thẳng cho não bộ mà còn giảm căng thẳng cho các cơ bắp của cơ thể, đi bộ cơ thể phải vận dùng phần lớn các cơ. Có nghĩa là nhiều nhóm cơ cùng hoạt động một lúc, sẽ giúp giải tỏa độc tố tích tụ trong cơ bắp.

 

2. Giúp xương chắc khỏe hơn

 

lợi ích của việc đi bộ

 

Theo các nghiên cứu của chuyên gia, việc đi bộ hằng ngày 40 phút sẽ giúp cho hệ thống xương được chắc khỏe hơn. Việc đi bộ là rất quan trọng đối với những người ở tuổi trung niên, độ tuổi mà bệnh loãng xương vô cùng phổ biến.

 

3. Hệ hô hấp làm việc hiệu quả hơn

 

Đi bộ trong khoảng thời gian đủ sẽ giúp cải thiện nhịp thở, hít thở sâu hơn do đó khí oxy được thu nạp nhiều hơn. Lượng không khí độc ở dưới đáy phổi được thải ra ngoài.

 

4. Giảm nguy cơ bị tiểu đường

 

Theo các chuyên gia trong hiệp hội phòng chống bệnh tiểu đường thì việc đi bộ giúp giảm thiểu lượng đường trong máu. Đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày, lượng đường trong máu sẽ giảm trong 24h.

 

5. Giảm nhãn áp

 

lợi ích của việc đi bộ

 

Đi bộ nhanh là một phương pháp giúp cho người bị tăng nhãn áp hạ áp lực cho mắt. Việc thực hiện đi bộ nhanh sẽ làm tăng nhịp tim để hạ thấp insulin từ đó hạ áp lực cho mắt. Insulin là một loại hóc môn giúp vận chuyển đường gluco trong máu tới các cơ quan trong cơ thể. Insulin bị giảm đi nếu thực hiện các bài tập vận động do tiêu tốn guluco trong máu cao. Insulin giảm sẽ dây thần kinh giao cảm của mắt không bị kích thích quá mức và từ đó giảm áp lực mắt.

 

6. Phòng tránh các nguy cơ về bệnh tim mạch

 

Đi bộ thường xuyên giúp máu lưu thông một cách trơn tru hơn trong cơ thể. Huyết áp được điều hòa và giữ ở mức ổn định. Đây là kết quả đã được kiểm chứng của viện nghiên cứu tiểu đường, tiêu hóa và thận của bộ y tế Anh Quốc.

 

7. Kiểm soát cân nặng

 

Với những người có chế độ ăn uống phù hợp và kết hợp đi bộ đều đặn hằng ngày là cách giúp cân nặng được kiểm soát thậm chí là giảm cân. Những người có cơ thể cân đối đi bộ nhiều sẽ giúp thân hình đẹp hơn mà cân nặng được giữ ở mức lý tưởng.

 

Đó là một vài lợi ích cho sức khỏe nếu chúng ta giữ thói quen đi bộ vào buổi sáng thường xuyên. Hãy tập cho mình thói quen tốt này các bạn nhé.

Ana t/h

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status