Chất tẩy rửa hữu cơ

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới Tết nguyên đán, nhu cầu sử dụng rau củ quả trong những ngày Tết chắc chắn tăng cao vì thế sẽ xuất hiện đa dạng nhiều loại rau củ quả trên thị trường. Với việc  nguồn thực phẩm rau củ quả dồi dào ở thị trường hiện nay, và việc sử dụng tràn lan các loại thuốc bảo quản thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng… thì rất dễ gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để có được nguồn thực phẩm rau củ quả đảm bảo vệ sinh, an toàn cho những ngày Tết? Bài viết hôm nay Ana xin được chia sẻ đến bạn những nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau củ quả an toàn trong những ngày Tết. Bạn đọc hãy cùng theo dõi phần thông tin dưới đây.

 

Nhung-nguyen-tac-can-nho-khi-chon-rau-cu-qua-ngay-Tet

 

Những nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau củ quả cho những ngày Tết nguyên đán sắp tới. Photo by internet

 

Nguyên tắc chọn rau củ quả an toàn vệ sinh thực phẩm cho những ngày Tết

- Không nên mua các loại rau quả trái vụ, lúc này thời tiết không thuận lợi nên sâu bọ phát triển nhiều, rau quả cằn cỗi nên người trồng rau phải dùng nhiều loại hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.

 

- Không nên chọn những mớ rau quá non, mỡ màng, các loại quả to và bóng so với bình thường vì những loại rau quả này người trồng phải dùng hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng.

 

-  Không mua rau quả có mùi vị lạ, màu sắc khác thường.

 

- Nên chọn rau quả còn nguyên lành, không dập nát hoặc có vết nứt, thủng.

 

- Tránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước vì nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh hay có hoà các hoá chất độc hại để giữ trắng.

 

Cách rửa và chế biến rau củ quả đúng cách

- Ngâm kỹ, rửa sạch từng lá, nhất là các kẽ lá, gọt vỏ các loại quả ăn tươi. Nên sử dụng nước rửa rau củ quả hữu cơ để có thể anh chóng loại bỏ bùn đất, vi khuẩn và hóa chất bảo quản ra khỏi rau củ quả. Đối với các loại rau củ, trái cây, để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

 

- Rau quả phải ngâm ngập trong nước sạch, hoặc nước rửa rau quả chuyên dụng 15-20 phút, rửa nhiều lần (ít nhất 3-4 lần) dưới vòi nước để loại trừ phần lớn các thuốc bảo vệ thực vật tồn dư.

 

- Nấu chín và mở vung khi nấu cũng là cách tốt để loại trừ phần lớn dư lượng hoá chất thực vật còn sót lại qua đường bay hơi.

 

Su-dung-nuoc-rua-rau-cu-qua-Resparkle-trong-nhung-ngay-Tet

 

Nước rửa rau củ quả hữu cơ Resparkle. Photo by Moitruongdeal

 

Với những nguyên tắc cần nhớ khi chọn rau củ quả an toàn cho ngày Tết được Ana chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể áp dụng một cách thông mình để đảm bảo có được rau củ quả an toàn, vệ sinh sử dụng cho những ngày Tết nhé! Chúc bạn và các thành viên trong gia đình có một sức khỏe tốt.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status