Chất tẩy rửa hữu cơ

Chỉ còn chưa đến một tuần nữa là tới tết nguyên đán rồi! thời điểm này chắc hẳn mọi người đang tất bật dọn nhà đón tết phải không? Nhắc đến chuyện dọn dẹp nhà cửa đón xuân, chẳng ai mà không háo hức cả, tuy có một chút mệt mỏi nhưng cả nhà lại được cùng nhau làm sạch cho ngôi nhà của mình. Để giảm đi cảm giác mệt mỏi ấy bạn hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để các thành viên trong gia đình không còn cảm giác mỏi mệt khi phải dọn nhà nữa.

 

Thứ nhất lên danh sách những việc cần làm

Trước khi bắt đầu dọn nhà, bạn hãy lên danh sách toàn bộ những việc cần làm. Ưu tiên làm những việc khó và tốn nhiều thời gian đầu tiên. Hãy phân công công việc cụ thể cho từng thành viên trong gia đình để cùng nhau dọn dẹp, trang trí nhà cửa, hoàn thành mọi thứ nhanh nhất.

 

danh-sach-viec-can-lam

 

Sàng lọc đồ đạt

Sau một năm dài sinh hoạt chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ có thêm rất nhiều đồ dùng, trong số đó có cả những thứ không còn giá trị sử dụng. Dành thời gian sàng lọc và kiên quyết bỏ đi những đồ hỏng, cũ, lâu ngày không dùng đến, thay thế bằng việc mua sắm những đồ dùng mới vào cuối năm để ngôi nhà trở nên gọn gàng và hiện đại hơn.

 

sang-loc-do-dat

 

Vệ sinh theo nguyên tắc từ trên xuống và từ trong ra ngoài

Trong quá trình dọn dẹp, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc vàng đó là dọn từ trên xuống dưới, từ cao xuống thấp, từ trong ra ngoài.

Tầng thượng làm trước, sau đó lần lượt xuống các tầng dưới.

Dọn từ bếp ra ngoài sân, dọn phòng lớn trước, phòng nhỏ sau.

Dọn nơi sạch trước, nơi bẩn sau. Phòng ngủ dọn trước đến phòng khách, nhà bếp, nhà tắm và toilet.

 

Dọn chi tiết từng phòng

Trong mỗi phòng, đầu tiên nên làm sạch trần và tường, sau đó là cửa, cửa sổ và các đồ nội thất, cuối cùng kết thúc bằng lau sàn.

Phòng nào cũng quét dọn bụi, mạng nhện từ trong góc nhà ra trước, rồi gầm bàn, gầm tủ… không bỏ qua bất kỳ ngóc ngách hay dưới gầm đồ đạc nào. Dọn phòng nào xong, dứt điểm phòng đó.

 

Không quên làm sạch những góc khất

80% bụi bẩn vào nhà theo chân người. Do đó cần để giày dép đi đường ở ngoài cửa, hoặc đặt thảm chùi chân ở cửa phòng khách và luôn làm sạch thảm. Bạn cũng nên chú ý đến các ngăn kéo, tủ quần áo, tủ thuốc gia đình… Đó là những nơi dễ bị sót nhất vì ai cũng nghĩ chúng không có gì lộn xộn.

 

Bổ sung vi sinh xử lý dầu mỡ vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát

Tránh tình trạng quá tải lượng dầu mỡ cộng với thức ăn thừa trong những ngày trước tết và trong tết làm tắc đường ống thoát nước, bạn nên bổ sung một lượng vi sinh xử lý tắc bồn rửa bát vào đường ống thoát nước, ngay cả khi đường ống thoát nước vẫn hoạt động bình thường. Việc này gọi là “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

vi-sinh-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-thong-tac-bon-rua-bat

Chuẩn bị sẵn tất cả những vật dụng cần thiết để vệ sinh nhà bếp, phòng vệ sinh trong những ngày tết

 

 

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như nước tẩy rửa hữu cơ, kem tẩy rửa đa năng, bàn chải to nhỏ các loại, chổi quét, cây lau nhà, các loại chà cọ xoong, các loại khăn và giẻ lau, Gel khử mùi hôi nhà vệ sinh … để khi có những vết bẩn, mùi hôi phát sinh thì chúng ta có thể nhanh chóng xử lý.

Tags: Dọn nhà đón tết , mẹo tết
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status