Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhiều người thường nghỉ rằng, các loại rau củ quả chỉ cần rửa qua 2-3 lần nước là sạch, khi nấu sôi các vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ chết. Nhưng trên thực tế lại không giống như mọi người nghỉ, chỉ có 20% rau sạch và an toàn được trồng dưới những vùng nông thôn hay là tự trồng ở nhà, chăm sóc theo các tự nhiên thì có thể chỉ cần rửa 2 – 3 lần nước thì rau đã sạch. Nhưng đối với những loại rau củ quả hiện nay được bày bán trên thị trường, chỉ rửa một vài lần nước thì không thể loại bỏ được hết vi khuẩn, ký sinh trùng, hóa chất hay dư lượng thuốc trừ sâu. Vì đa số những rau củ quả ấy trước khi tung ra thị trường đều được ngâm qua hóa chất bảo quản để làm tươi rau củ quả. Rửa với nước vài lần không thể loại bỏ những dư lượng hóa chất ấy.

Các chuyên gia ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM) đã lấy ngẫu nhiên 104 mẫu rau thuộc 8 loại rau thường được dùng ăn sống nhiều nhất như xà lách, xà lách xoong, rau muống, cải bẹ xanh, rau đắng, rau tần ô (cải cúc), rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế...) từ một số chợ để nghiên cứu, làm xét nghiệm. Kết quả, có những loại rau bị nhiễm ký sinh trùng 100% như xà lách xoong, cải bẹ xanh, rau đắng, rau tần ô, rau má. Số còn lại như xà lách, rau muống, rau gia vị cũng bị nhiễm ký sinh trùng 92,3%.

Sau đó các rau trên được rửa 3 lần bằng nước sạch theo cách rửa thông thường rồi được làm xét nghiệm lại. Kết quả cho thấy sau 3 lần rửa sạch và rửa bằng nước rửa chuyên dụng, tỷ lệ nhiễm ký sinh trùng vẫn còn ở mức 51,9-82,6%.

Nhiều chị em lại cho rằng chần qua rau rồi nấu cho an toàn nhưng đây cũng có một sai lầm. Thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh, bộ môn Rau và Cây gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả Việt Nam cho biết, thói quen rửa và chần qua rau rồi mới nấu nhằm bảo đảm vệ sinh vừa đẹp màu khi ăn là không cần thiết, thậm chí là phí. Cách chần này vừa làm giảm vitamin vừa làm mất các chất giúp phòng ngừa bệnh ung thư có trong rau.

Nhiều chị em cũng cho rằng việc sử dụng máy rửa rau củ quả bằng ozone sẽ giúp cho rau củ quả sạch hơn. Nhưng việc sử dụng máy rửa rau củ quả lại có thể phản tác dụng vì ozone là một loại khí độc, nếu tiếp xúc nhiều lần sẽ gây bệnh ung thư.

 

Vậy làm thế nào để rửa rau củ quả sạch khỏi những hóa chất, vi khuẩn, vi trùng mà không gây hại đến sức khỏe?

Để làm sạch rau củ quả khỏi những chất độc hại, vi khuẩn hay ký sinh trùng… rửa rau củ quả với nước sạch và kết hợp với nước rửa rau quả Resparkle để làm sạch cho rau củ quả.

 

Nuoc-rua-trai-cai-Resparkle

 

Nước rửa rau củ quả Resparkle. Photo by Thedelight

 

Việc rửa rau củ quả với nước rửa trái cây Resparkle giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, vì các vi khuẩn, ký sinh trùng, dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản được xử lý rất nhanh. Nhờ vào thành phần hữu cơ thiên nhiên trong nước rửa rau củ quả Resparkle. Sản phẩm này là một trong những chất tẩy rửa hữu cơ có nguồn gốc từ Australia (Úc) có khả năng loại bỏ thuốc trừ sâu và chất bẩn trên sản phẩm. Các tính chất chống vi khuẩn, diệt 99.99% vi khuẩn có hại, không mùi, không vị nên không phá vỡ tính chất tự nhiên của rau củ quả mà còn giúp làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bảo quản sản phẩm tươi lâu hơn. Điểm đặc biệt nữa là nước rửa rau củ quả Resparkle an toàn cho người và thân thiện với môi trường, đã được chứng nhận bởi cơ quản thẩm định hữu cơ NASAA của Úc.

 

Đây là một ví dụ điển hình trong việc sử dụng nước rửa rau củ quả Resparkle với cà chua

 

nuoc-rua-trai-cay-va-rau-cu-resparkle-thi-nghiem-tren-ca-chua

 

Sau 2 tuần ở nhiệt độ 20 độ C, cà chua vẫn tươi. Photo by Thedelight

 

Trên đây là một số lưu ý tránh nhầm lẫn trong việc làm sạch rau củ quả. Ngoài ra để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm nước rửa rau quả Resparkle cũng như cách sử dụng, bạn đọc vui lòng liên hệ đến Hotline: 0908.901.955 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn đã theo giõi bài viết!

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status