Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong những ngày Tết, vì quá bận bịu với nhiều việc, phần thì phải tiếp khách, phần thì phải đảm đang công việc nội trợ bếp núc nên chị em hay mắc sai lầm trong công việc nội trợ. Một trong những sai lầm mà chị em hay mắc phải trong việc nội trợ đó là việc rửa bát đĩa. Và một số thói quen dẫn đến việc sai lầm khi rửa bát đĩa trong những ngày Tết có thể sẽ khiến chị em gặp nhiều rắc rối trong việc bếp núc. Dưới đây Ana sẽ liệt kê một vài thói quen không tốt trong quá trình rửa bát đĩa của chị em trong những ngày Tết.

 

Sử dụng quá nhiều nước rửa bát đĩa

Khi rửa bát đĩa, bồn rửa bát của bạn nổi lên rất nhiều bọt, điều này cho biết rằng bạn đang sử dụng quá nhiều dung dịch nước rửa bát đĩa. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Vì khi sử dụng quá nhiều lượng nước rửa bát đĩa sẽ rất khó để làm sạch lượng nước rửa bát bám lên bát đĩa, thành phần trong nước rửa bát sẽ dễ dàng lưu lại trên bát đĩa không tốt cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Su-dung-nhieu-nuoc-rua-bat

 

Sử dụng lượng nước rửa bát nhiều sẽ gây không tốt cho sức khỏe. Photo by internet

 

Sử dụng miếng rửa bát quá lâu

Bạn có biết rằng miếng rửa bát chính là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn, trong đó nhiều nhất là vi khuẩn E. coli và khuẩn đường ruột Salmonella. Các nhà khoa học cho biết rằng miếng rửa bát đĩa chính là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Việc tích tụ những loại vi khuẩn trong thời gian dài hiển nhiên không hề có tác động tích cực tới bạn do đó hãy chú ý thay miếng rửa bát thường xuyên hơn. Bạn cũng cần lưu ý giữ miếng rửa bát ở vị trí thoáng mát, khô ráo sau mỗi lần rửa bát.

 

Su-dung-mieng-rua-bat-trong-thoi-gian-dai

 

Sử dụng miếng rửa bát trong thời gian dài sẽ gây hại đến sức khỏe. Photo by internet

 

Không vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên

Bồn rửa bát có thể bẩn gấp 100.000 lần so với bồn rửa mặt lavabo trong nhà vệ sinh nếu không được vệ sinh, tẩy rửa thường xuyên. Vì thế nếu rửa bát đĩa trong một chiếc bồn rửa bát lâu ngày chưa vệ sinh sẽ khiến cho những chiếc bát đĩa của bạn trở nên bẩn hơn cả tình trạng ban đầu.

 

Để bồn rửa bát nhà bạn luôn được sạch sẽ, bạn nên sử dụng giấm và bột baking soda vệ sinh cho bồn rửa bát hàng ngày giúp bạn loại bỏ và ngăn chặn các loại vi khuẩn reo rắc bệnh tật lên những dụng cụ khác trong nhà bếp.

 

Ve-sinh-bon-rau-bat-thuong-xuyen-voi-giam-va-baking-soda

 

Vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên với giấm và baking soda. Photo by internet

 

Để túi chứa rác thực phẩm và đồ ăn trong nhà

Sử dụng các túi rác có sẵn trong nhà để trút bỏ những món đồ ăn thừa sau bữa ăn sẽ mang lại cho bạn sự tiện dụng vô cùng. Nhưng nếu để túi rác này trong thời gian lâu dài sẽ gây nên ô nhiễm cho căn nhà của bạn. Những loại thức ăn thừa dễ dàng tích tụ vi khuẩn và thu hút những loại vi sinh vật không mong muốn. Tốt hơn hết và bạn hãy dành riêng cho những món đồ ăn thừa một chiếc túi và nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi ngôi nhà càng sớm càng tốt.

 

Thải bỏ trực tiếp dầu mỡ, vụn thức ăn và các chất thải hữu cơ khác xuống bồn rửa bát

Hầu như chị em nội trợ nào cũng có thói quen đổ trực tiếp dầu mỡ thừa và vụn thức ăn xuống bồn rửa bát trong những lần vệ sinh bát đĩa và các vật dụng chứa thức ăn. Mà Dầu mỡ thừa và vụn thức ăn có tính bám dính rất cao, thói quen đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát được lặp đi lặp lại hàng ngày nên lượng dầu mỡ và vụn thức ăn thừa dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát khiến lượng dầu mỡ và thức ăn thừa dưới đường ống ngày một tăng. Hơn nữa trong những ngày Tết số lượng món ăn sẽ tăng lên kéo theo đó là lượng dầu mỡ thừa phát sinh nhiều hơn nên tình trạng dầu mỡ đóng bánh gây tình trạng tắc bồn rửa bát rất dễ xảy ra.

 

Vì thế khi thải bỏ dầu mỡ xuống bồn rửa bát, bạn nên bổ sung vào đường ống thoát nước một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away. các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ trôi xuống đường ống, phân hủy dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ khác thành nước và CO2 giúp đường ống thoát nước bồn rửa bát được thông thoáng.

 

Sau khi làm tan mỡ và các chất thải bên dưới đường ống các vi sinh vật trong chế phẩm EcoClean Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước và mùi hôi cống thoát nước được xử lý trong thời gian lâu dài, ngăn không cho tình trạng đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc bay trở lại. Đây là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả, an toàn được nhiều hộ gia đình ứng dụng.

 

Trên đây là một vài chia sẻ của Ana về những sai lầm khi rửa bát đĩa chị em mắc phải trong những ngày Tết. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp chị em không phải gặp nhiều rắc rối khi làm nội trợ trong những ngày Tết.

Tags: Những sai lầm khi rửa bát đĩa , Mẹo Tết
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status