Chất tẩy rửa hữu cơ

Ở những bài viết trước Ana chia sẻ đến bạn những mẹo giúp rửa bát đĩa và sử dụng bồn rửa bát đúng cách để tránh phải các sự cố trong quá trình nội trợ hàng ngày. Hôm nay nhân dịp sắp bước sang năm mới, chắc chắn công việc nội trợ của chị em sẽ tăng nhiều hơn so với những ngày bình thường vì phải dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Với bài viết này cũng nói về vấn đề rửa bát đĩa và khu vực bồn rửa bát trong nhà bếp. Nhưng Ana  không nói đến các mẹo sử nội trở sử dụng bồn rửa bát, hay rửa bát đĩa đúng cách nữa, mà sẽ liệt kê đến bạn những sai lầm khi rửa bát đĩa nhiều chị em nội trợ mắc phải để để tránh phải “rước họa vào thân”.

 

1. Ngâm bát đĩa trong dung dịch nước rửa bát và để qua đêm

Nhiều chị em nội trợ có thói quen không rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn tối mà lại để đến sáng hôm sau mới rửa. Vì nghĩ rằng ngâm với nước rửa bát sau một đêm dầu mỡ và các vết bám bẩn của thức ăn sẽ bong tróc và dễ tẩy rửa hơn. Nhưng thực tế việc ngâm bát đĩa trong dung dịch nước rửa bát và để qua đêm chỉ khiến cho hóa chất ngấm sâu vào các vật dụng chứa thức ăn, lúc xả nước rất khó rửa sạch các hóa chất nên rất nguy hại khi sử dụng các vật dụng chứa thức ăn cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Khong-nen-ngam-bat-dia-trong-dung-dich-nuoc-rua-bat-roi-de-qua-dem

 

Không nên ngâm bát đĩa qua đêm với dung dịch nước rửa bát. Photo by internet

 

2. Không mang găng tay khi rửa bát đĩa

Đa số dung dịch nước rửa bát đĩa mà chị em nội trợ sử dụng hiện nay đều chứa thành phần hóa chất. Các thành phần hóa chất trong nước rửa bát có thể sẽ gây hại cho da tay. Vì thế trong quá trình rửa bát đĩa nếu không mang găng tay, đôi bàn tay của chị em sẽ trở nên nhăn nheo, thô ráp thậm chí là bong tróc, lở loét da tay. Vì thế khi rửa bát đĩa chị em nội trợ nên mang găng tay để bảo vệ đôi bàn tay của chị em.

 

Rua-bat-dia-khong-mang-gang-tay-la-mot-trong-nhung-sai-lam

 

Không mang găng tay khi rửa bát đĩa là một trong những sai lầm tai hại. Photo by internet

 

3. Đổ trực tiếp dầu mỡ thừa và vụn thức ăn xuống bồn rửa bát

Hầu như chị em nội trợ nào cũng có thói quen đổ trực tiếp dầu mỡ thừa và vụn thức ăn xuống bồn rửa bát trong những lần vệ sinh bát đĩa và các vật dụng chứa thức ăn. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát. Dầu mỡ thừa và vụn thức ăn có tính bám dính rất cao, thói quen đổ trực tiếp dầu mỡ thừa xuống bồn rửa bát được lặp đi lặp lại hàng ngày nên lượng dầu mỡ và vụn thức ăn thừa dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát ngày khiến lượng dầu mỡ và thức ăn thừa dưới đường ống ngày một tăng, khi gặp thời tiết lạnh hoặc tiếp xúc với nước lạnh chúng sẽ đóng thành bánh mỡ bịt kín đường ống thoát nước và gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát, khiến công việc nội trợ của chị em gặp nhiều gián đoạn.

 

Do-truc-tiep-dau-mo-thua-xuong-bon-rua-bat

 

Đổ trực tiếp dầu mỡ thừa và vụn thức ăn xuống bồn rửa bát dễ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. Photo by internet

 

4. Sau khi rửa bát đĩa chỉ tráng qua 1 lần nước

Việc tráng lại bát đĩa với nước sau khi đã sử dụng nước rửa bát đĩa là một trong những thao tác đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều chị em nội trợ lại mắc sai lầm ở thao tác này, đó là việc chỉ tráng bát đĩa và các vật dụng đựng thức ăn khác chỉ qua một lần nước. Tuy nhiên nếu chỉ tráng qua 1 lần nước bát đĩa và các vật dụng chứa thức ăn vẫn chưa hoàn toàn sạch dung dịch nước rửa bát, vì dung dịch nước rửa bát bám dính nhiều, nếu không rửa kỹ dung dịch sẽ sót lại, và gây hại đến sức khỏe cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Lời khuyên cho chị em nội trợ khi rửa bát đĩa

Đừng nên ngâm bát đĩa qua đêm rồi mới rửa, hãy rửa ngay sau mỗi bữa ăn để thành phần hóa chất trong nước rửa chén không có cơ hội ngấm vào bát đĩa và các dụng cụ khác.

 

Mỗi khi rửa bát đĩa chị em nội trợ hãy mang găng tay để tránh tiếp xúc với dung dịch nước rửa bát đĩa.

 

Hạn chế việc đổ trực tiếp dầu mỡ và thức ăn thừa xuống bồn rửa bát. Nếu bồn rửa bát xảy ra tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ và vụn thức ăn gây ra, chị em nội trợ hãy thông tắc bồn rửa bát bằng cách bổ sung vào đường ống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ trôi xuống đường ống, phân hủy dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ khác thành nước và CO2 giúp đường ống thoát nước bồn rửa bát được thông thoáng.

 

Sau khi làm tan mỡ và các chất thải bên dưới đường ống các vi sinh vật trong chế phẩm EcoClean Clog Away sẽ phân bào, nhờ cơ chế này mà số lượng vi sinh trong đường ống được đảm bảo, giúp xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước và mùi hôi cống thoát nước được xử lý trong thời gian lâu dài, ngăn không cho tình trạng đường ống thoát nước bồn rửa bát bị tắc bay trở lại. Đây là một trong những cách thông tắc bồn rửa bát hiệu quả, an toàn được nhiều hộ gia đình ứng dụng.

 

Một điều quan trọng mà chị em nội trợ cần lưu ý nữa đó là sau khi rửa bát đĩa với nước rửa bát, chị em nên tráng lại với nước sạch 2 đến 3 lần nước để bát đĩa và các vật khác không còn dung dịch nước rửa bát bám dính.

 

Chúc chị em nội trợ có một sức khỏe tốt, và có những ngày nội trợ, dọn dẹp nhà cửa đón năm mới thật vui.

Tags: Những sai lầm khi rửa bát đĩa , Mẹo Tết
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status