Chất tẩy rửa hữu cơ

Hiện tại bạn sử dụng loại dầu ăn nào cho gia đình của bạn? khi mua dầu ăn bạn quan tâm đến những vấn đề gì? Theo một khảo sát trên VnExpress vào tháng 9/2016 cho biết rằng có tới 80% chị em nội trợ mắc phải sai lầm khi lựa chọn dầu ăn khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tổn hại nhưng không hề hay biết . Bài viết hôm nay Ana cùng bạn sẽ tìm hiểu xem những sai lầm nhiều bà nội trợ mắc phải khi chọn dầu ăn cho gia đình là gì nhé! Hãy cùng theo dõi thông tin bên dưới đây:

 

nhung-sai-lam-nhieu-ba-noi-tro-mac-phai-khi-lua-chon-dau-an-cho-gia-dinh

 

Chọn dầu ăn theo cảm tính là sai lầm mà nhiều bà nội trợ mắc phải

Có rất nhiều chị em nội trợ chọn dầu ăn dựa vào màu sắc, nhãn mác nhìn bát mắt hay dựa vào giá bán… Đây là những tiêu chí chọn dầu ăn cho thấy nhiều chị em nội trợ chọn mua dầu ăn một cách đầy cảm tính.

 

Có nhiều ý kiến cho rằng chọn dầu ăn có màu sắc càng sáng càng tốt.

Nhiều chị em nội trợ chọn các loại dầu ăn có màu sắc tươi sáng vì cho rằng các loại dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần khiến màu sắc trở nên tối và đục hơn. Từ suy nghĩ đó cho nên, chị em nội trợ rất ngại khi chọn các loại dầu đậm màu vì giống như dầu tái chế sau khi được sử dụng nhiều lần.

Khi trao đổi vấn đề này với PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia), TS Lâm cho biết: Quan niệm trên là không có căn cứ khoa học. Từ trước đền giờ chưa có bằng chứng khoa học nào cho rằng dầu có màu sắc tươi sáng tốt hơn dầu đậm màu cả. Vì vậy việc lựa chọn dầu ăn nhờ nhìn vào màu sắc là quan niệm hết sức sai lầm.

 

Chọn dầu ăn giá rẻ

Nhiều chị em nội trợ nghĩ rằng tất cả các loại dầu ăn được bày bán trên thị trường hiện nay đều giống nhau. Vì thế nhiều người chọn các loại dầu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí cho gia đình. Nhưng quan niệm hết sức sai lầm này khiến cho nhiều chị em nội trợ mua phải các loại dầu ăn kém chất lượng.

 

Chọn dầu ăn vì có khuyến mãi, nhãn mác và bao bì bắt mắt

Trong số 80% chị em nội trợ chọn dầu ăn theo cảm tính thì có đến 30% chọn dầu ăn vì có khuyến mãi, nhãn mác và bao bì nhìn bắt mắt do người quen giới thiệu. Ngoài việc sai lầm khi chọn lựa dầu ăn, nhiều chị em nội trợ xử lý dầu ăn thừa không đúng cách, thải bỏ dầu ăn thừa xuống bồn rửa bát khiến bồn rửa bát thường xuyên gặp tình trạng tắc nghẽn và phải đau đầu trong việc tìm cách thông tắc bồn rửa bát do dầu mỡ thừa gây ra. Đây là một trong những thói quen cũng nên loại bỏ trong việc sử dụng và xử lý dầu ăn thừa.

 

Những tiêu chí lựa chọn dầu ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe và xử lý dầu ăn thừa an toàn.

 

Lựa chọn dầu ăn dựa trên những tiêu chí nào?

Nguyên liệu, thành phần tạo nên dầu ăn là tiêu chí đánh giá chất lượng dầu ăn. Màu sắc đậm hay sáng cũng tạo nên từ nguyên liệu và thành phần của dầu ăn. Mỗi loại dầu đều có nhiệt độ đông nhất định do tính chất vật lý của nguyên liệu, thành phần dầu chứ không phải do sự biến đổi hóa học. Do vậy, màu dầu hay hiện tượng đông không liên quan đến chất lượng của dầu ăn. Dầu ăn chất lượng là loại dầu có nguồn gốc từ thành phần nguyên liệu tự nhiên, cao cấp, chứa nhiều axit béo không no và các dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng cần hết sức chú ý đến nhãn mác uy tín, thành phần, nguyên liệu cấu tạo nên loại dầu ăn. Đây chính là những yếu tố tiên quyết chất lượng dầu ăn, mang lại cho bạn và gia đình bữa ăn ngon miệng, khỏe mạnh. Chứ không phải phải chọn dầu trên tiêu chí nhãn mác bắt mắt, giảm giá, khuyến mãi mà không quan tâm đến thành phần, nguyên liệu và hạn sử dụng của dầu ăn.

Để xử lý dầu ăn đúng cách bạn nên xem bài viết: Người nội trợ thông mình không bao giờ đổ dầu ăn xuống bồn rửa.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status