Chất tẩy rửa hữu cơ

Giặt quần áo cho trẻ sơ sinh tưởng chừng như công việc bình thường mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu bạn không chú ý tránh những sai lầm dưới đây thì sẽ làm hại cho làn da còn mỏng manh của trẻ.

 

1. Ngâm quần áo quá lâu

 

Ngâm quần áo của trẻ lâu sẽ làm mềm vải và thơm hơn cho quần áo trẻ sơ sinh, nhiều người còn ngâm qua đêm. Đây là suy nghĩ không đúng, ngâm quần áo quá lâu làm mòn sợi vải, quần áo dễ bị bung chỉ dẫn tới thời gian sử dụng ngắn, lãng phí.

 

giat-quan-ao-cho-tre

 

Ngâm quần áo qua đêm có thể gây ra mùi hôi chứ không khiến thơm hơn, trong thời gian bị ngâm, vi sinh vật có điều kiện sinh sôi và tấn công em bé vào lần mặc tới. Tốt nhất là chỉ ngâm quần áo 15 tới tối đa là 30 phút thôi, sau đó vắt sạch và phơi ngay để quần áo có độ thơm và mềm vải nhất.

 

2. Không phân loại quần áo khi giặt

 

Đồ của bé cũng cần được phân loại, những loại quần áo dính phân và nước tiểu cần được để riêng với những đồ sạch còn lại. Việc tránh được tình trạng vi khuẩn sinh sôi ở những quần áo dinh phân và nước tiểu không nhiễm qua quần áo khác. 

 

khong-phan-loai-quan-ao-truoc-khi-giat

 

Không được lấy lý do tiết kiệm thời gian để giặt chung những đồ đó với nhau, nó có thể gây bệnh cho trẻ sơ sinh.

 

3. Giặt chung với quần áo của các thành viên khác

 

Với tâm lý tiết kiệm thời gian cũng như công sức nên cứ giặt chung đồ của trẻ với quần áo bình thường, điều này không hề tốt chút nào. Thứ nhất là việc giặt chung đồ như vậy quần áo em bé sẽ bị giặt bằng bột giặt thông thường có chứa nhiều chất tẩy rửa, hóa học gây hại cho da trẻ. 

 

giat-chung-do-tre-so-sinh-voi-quan-ao-nguoi-lon

 

Thứ hai sợi vải quần áo của trẻ em thường không giày như những loại quần áo của bố mẹ, việc giặt chung khiến vải quần áo của em bé dễ bị hỏng nếu chúng ta dùng máy giặt. Hãy tìm hiểu cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh bằng máy đúng để đảm bảo không làm hư hỏng chúng.

 

>>>Bài viết liên quan: Tại sao phải giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng bột giặt riêng?

 

4. Không sử dụng nước xả vải

 

Da em bé rất nhạy cảm, chỉ mỏng bằng1/5 da người lớn. Do đó việc quần áo quá cứng, khô ráp sẽ khiến bé khó chịu khi mặc, ma xát trong thời gian dài sẽ khiến da bị xước dẫn tới nhiễm trùng.

 

 

Hãy sử dụng nước xả vải để làm quần áo và những đồ dùng bằng vải khác mềm mại, dịu nhẹ với làn da trẻ. Ngoài ra còn mang lại hương thơm giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.

 

5. Không giặt quần áo mới mua

 

Nhất thiết phải giặt quần áo mới mua trước khi cho trẻ mặc. Quần áo mới mua bạn không biết được nó có chứa nhiều bụi bản và vi khuẩn trên đó do sờ nắm, xem của người khác. Thường thì nhìn chúng sạch và thơm tho nên bạn cho em bé mặc ngay nhưng điều này có thể hại da trẻ đấy.

 

khong-giat-quan-ao-moi-mua

 

Hãy giặt những bộ quần áo mới mua để đảm bảo an toàn cho da trẻ nhé.

 

6. Giặt quần áo bằng nước nóng

 

Thực tế là quần áo của bé không dính nhiều những loại chất bẩn cứng đầu nên không cần phải sử dụng biện pháp "mạnh" này đâu. Chỉ cần ngâm với nước giặt khoảng 30 phút là chất bẩn bị tan ra và giặt lại sẽ sạch. 

 

dung-nuoc-nong-giat-do-cho-tre

 

Ngâm với nước nóng khiến nhiều họa tiết chứa phẩm màu trên quần áo tan ra và nhiễm lên toàn bộ quần áo, cũng có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 

Trên là những sai lầm thường thấy khi giặt đồ cho trẻ sơ sinh, hãy đảm bảo nắm rõ cách giặt đồ cho trẻ sơ sinh đúng nhất, tránh tiết kiệm thời gian mà phạm phải những sai lầm trên. Hãy chăm sóc cho em bé tốt nhất để con được phát triển một cách khỏe mạnh.

 

Tags: giặt quần áo cho trẻ
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status