Chất tẩy rửa hữu cơ

Những thứ không được mang lên máy bay là một vấn đề khá được quan tâm của những người chưa đi máy bay bao giờ hoặc ngay cả người đã từng.

 

những thứ không được mang lên máy bay

 

Thời gian hiện nay, du lịch đang rất phát triển vì điều kiện đời sống con người ngày càng được nâng cao. Do đó mà di chuyển bằng máy bay càng ngày càng thịnh hành. Kết hợp với đó là sự cạnh tranh của các hãng máy bay khiến cho giá vé thấp càng tạo điều kiện cho phương thức di chuyển nhanh nhất hiện tại này.

 

Tuy nhiên để bạn có được một chuyếnhành trình xuôn xẻ thì phải biết được những đồ dùng nào mà bạn không được phép mang lên máy bay. Hãy cùng điểm qua ngay bên dưới đây nhé.

 

Những thứ không được phép mang lên máy bay

 

1. Chất lỏng

 

chất lỏng

 

Trước đây việc mang chất lỏng lên máy bay là điều không thể, những loại hàng hóa như mỹ phẩm, rượu, nước uống, các chất dạng gel,...Tuy nhiên với nhu cầu của khách hàng hiện nay thì điều luật này đã được nới lỏng hơn. Tức là khách hàng đi máy bay có thể mang theo những đồ dùng dạng lỏng tuy nhiên phải có dung tích giới hạn và bảo quản đúng cách để tránh trường hợp nguy hiểm xảy ra như nổ do áp suất thay đổi khi bay.

 

Dưới đây là một số quy định chi tiết về việc mang chất lỏng lên máy bay:

 

* Bay nội địa

 

- Đối với những loại sản phẩm không có trong danh sách chất lỏng bị cấm thì có thể mang lên máy bay ví dụ như nước uống, nước rửa mặt. Nhưng phải được bao gói một cách kĩ càng.

 

- Những loại rượu có nồng độ cồn cao quá 70% thì không được phép mang lên máy bay. Rượu có nồng độ cồn từ 25 tới 70% thì được mang theo nhưng không được quá 5 lít/ người.

 

- Khi mang sữa để cho con nhỏ uống thì phải trình diện em bé mới được phép mang lên máy bay.

 

- Các sản phẩm khi mua tại sân bay đều được phép mang theo không giới hạn số lượng ví dụ như nước hoa. Nhưng phải được bao bọ và đậy nắp kỹ càng.

 

* Bay quốc tế

 

- Mỗi người không được mang theo mình quá 1 lít dung dịch chất lỏng lên máy bay. Có thể chia làm nhiều lọ khác nhau, mỗi lọ không quá 100ml và được đựng trong một túi duy nhất. Túi này được làm bằng nilon có zip kín miệng, kích thước tối đa là 80ml.

 

- Với những sản phẩm mà bạn mua ở khu vực sân bay thì cứ vô tư mang lên vì đây đều là những đồ dùng được phép mang lên may bay.

 

2. Những loại vật dụng sắc nhọn nguy hiểm

 

đồ vật sắc nhọn nguy hiểm

 

Tất cả những vật dụng sắc nhọn, có khả năng gây thương thích như súng, kéo, dao đều không được phép mang lên máy bay. Trừ trường hợp bạn có giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang hoặc có thẩm quyền.

 

Để đảm bảo an toàn cho các hành khách khác và chính bản thân bạn, thì việc mang những đồ dùng như trên đều không được phép dù dưới bất cứ hình thức nào hoặc bao gói cẩn thận tới đâu đi chăng nữa.

 

3. Chất gây nổ

 

chất gây nổ

 

Để tránh phiền phức khi bị chặn lại và gọi tới khu vực kiểm tra đặc biệt thì bạn đừng nên mang theo những vật dụng có khả năng gây nổ và tạo lửa như là diêm hay hộp quẹt, khí gas, dầu,...Các bạn nên tránh mang theo những vật dụng này nhé đặc biệt là những người hay hút thuốc rất hay gặp sai lầm này.

 

4. Các chất hóa học

 

chất hóa học

 

Tất cả những chất hóa học có khả năng ăn mòn, oxi hóa như axit là hàng hóa cấm kị khi mang theo lên máy bay. Để hiểu rõ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hàng không để được giải thích rõ ràng hơn.

 

5. Những thực phẩm có mùi nặng

 

thực phẩm có mùi nặng

 

Đây là những sản phẩm hạn chế khi mang theo lúc đi máy bay. Tuy đây không phải hàng hóa bị cấm hoàn toàn nhưng bạn phải tuân thủ những quy định như bao bọ kín, không được để hở bất kì một khe hở nào gây thoát mùi ra bên ngoài. Hãy thử tưởng tượng đi, bạn mang theo đồ ăn có mùi, khi kiểm tra gây mùi và không được mang lên, lúc này bạn phải chạy đi tìm hộp rồi băng keo rồi đủ thứ khác.

 

Rốt cuộc nó gây phiền hà và trễ chuyến bay của bạn, nhiều khi phải vứt bỏ đồ ăn đó đi rất lãng phí. Vì thế nên nhớ gói ghiếm thật cẩn thận và kiểm tra còn mùi thoát ra không đã rồi mới mang theo khi đi máy bay bạn nhé.

 

Trên là tất cả những thứ không được mang lên máy bay để giúp cho việc thực hiện thủ tục được một cách nhanh lẹ không gây phiền hà mất thời gian cho chính bạn và người khác.

Ana t/h

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status