Chất tẩy rửa hữu cơ

Thoáng nhìn qua tiêu đề bài viết này chắc hẳn nhiều bạn nghỉ rằng Ana đang sắp kể cho bạn một câu chuyện cổ tích quen thuộc. Nhưng thực ra đây là một câu chuyện có thật ở đời thường Ana muốn chia sẽ đến các bạn mục đích là vừa giải trí , mà vừa cảnh giác đối với những “quả táo bạch tuyết” mà Ana sắp kể dưới đây. Vậy thực hư câu chuyện quả táo bạch tuyết để cả tháng vẫn tươi như thế nào? Có giống với quả táo mà mụ phù thủy đưa cho nàng bạch tuyết hay không? Bạn hãy cũng theo dõi nội dung bên dưới nhé!

Câu chuyện này Ana biết được nhờ video của một thanh niên chia sẽ trên mạng xã hội Facebook. Video này ghi lại cảnh anh thanh niên phát hiện ra một quả táo dưới gầm giường của anh ta sau một tháng. Điều khiến anh thanh niên và Ana ngạc nhiên ở chổ là quả táo ấy nằm dưới gầm giường sau một tháng mà nhìn vẫn còn tươi, như lúc mới hái từ trên cây xuống vậy. Điều ngạc nhiên hơn nữa là tới đoạn anh thanh niên bổ đôi quả táo ra thì phát hiện bên trong ruột táo gần như đã hư hỏng toàn bộ.

 

Qua-tao-bach-tuyet-de-ca-thang-van-tuoi

 

Quả táo để cả tháng dưới gầm giường vẫn còn tươi. Photo by internet

 

Tại sao quả táo bạch tuyết này có vẻ bề ngoài tươi như vậy?

Mặc dầu đã nằm dưới gầm giường 1 tháng nhưng bề ngoài quả táo rất tươi, nhưng bên trong lại hư hỏng hoàn toàn. Nguyên nhân là do quả táo này đã được ngâm thuốc nên mới tươi lâu vậy. Nhiều bạn đọc xem xong video và bình luận vui rằng “A! Đây là táo thảo dược”, “táo bạch tuyết đánh rơi, ăn vào trẻ mãi không già”, “Táo này ăn vào trường sinh bất tử”… Bên cạnh đó nhiều bạn đọc cũng bày tỏ sự lo sợ về các loại quả hiện nay được bày bán trên thị trường.

Theo PGS.TS Phạm Xuân Đà – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết trên báo Người Lao Động, tình trạng rau quả Trung Quốc nghi chứa hóa chất bảo quản độc hại đã xuất hiện từ rất lâu, cơ quan chức năng nhiều lần lấy mẫu để kiểm tra nhưng không phát hiện gì bất thường vì không đủ phương tiện và căn cứ để đọc tên hóa chất ấy. Ông cũng đã từng mua 1 quả lê xuất xứ từ Trung Quốc, để ở phòng làm việc 5 tháng mà chưa hỏng.

Được biết, các loại hoa quả nhập ngoại về thường héo vỏ ngoài, lâu lâu mới hỏng, còn hoa quả từ Trung Quốc thì thường hư hỏng từ trong ra.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đang rất e ngại về các loại hoa quả không rõ nguồn gốc đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

 

Lời khuyên của Ana dành cho bạn qua câu chuyện “Quả táo Bạch Tuyết để cả tháng vẫn tươi”

Các loại hoa quả hiện nay được bày bán trên thị trường hầu như bên ngoài có chứa hóa chất độc hại để bảo quản hoa quả, có loại chứa hóa chất ép trái cây nhanh chín, hay thuốc bảo vệ thực vật. Vì thế nên bạn cần cẩn thận khi mua hoa quả quả về sử dụng.

- Cần tránh các loại hoa quả được nhập từ Trung Quốc để hạn chế chất bảo quản, trái cây từ Trung Quốc nhập qua Việt Nam chắc chắn sẽ chứa rất nhiều chất bảo quản, vì nếu không có chất bảo quản thì trái cây không tươi được khi phải di chuyển một quảng đường dài sang Việt Nam.

- Trước khi sử dụng, trái cây cần được rửa sạch để loại bỏ chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu không chỉ rửa dưới nước thôi mà cần kết hợp ngâm với nước rửa rau quả để nhanh chóng trung hòa các hóa chất độc hại trên hoa quả và dễ dàng loại bỏ chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu và vi khuẩn.

- Mua hoa quả ở những nơi uy tín, loại hoa quả mà mình mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hoa quả của Trung Quốc.

Vậy là thực hư câu chuyện “Quả táo bạch tuyết để cả tháng vẫn tươi” đã sáng tỏ. Qua câu chuyện này bạn thấy được rằng vẻ bề ngoài của hoa quả không nói lên độ an toàn của loại hoa quả đó, vì thế đừng để vẻ bề ngoài của hoa quả đánh lừa. Trước khi sử dụng một loại hoa quả bất kỳ hãy nhớ làm sạch hoa quả đó để tránh các hóa chất trên hoa quả xâm nhập vào cơ thể của bạn.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Cách phân biệt rau củ quả Trung Quốc

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status