Chất tẩy rửa hữu cơ

Quạt thông gió nhà vệ sinh là một thiết bị quan trọng ở trong phòng này. Với tác dụng thoát khí và chống hôi, vậy khi nào thì bạn nên thay chúng để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

 

Hiện tại có nhiều gia đình, nhất là ở khu vực thành phố không thể thiết kế cửa sổ ở bên trong nhà vệ sinh được. Vì thế lựa chọn duy nhất mà họ có thể là lắp đặt quạt thông gió. Nếu không có chúng thì hơi ẩm cũng như mùi hôi không thể nào thoát ra được và ám vào các vật dụng trong nhà vệ sinh. 

 

Những công dụng chính của quạt thông gió nhà vệ sinh

 

quạt thông gió nhà vệ sinh

 

Thứ nhất: giúp gương trong nhà vệ sinh không bị đọng hơi nước.

 

Thứ hai: Giúp mùi hôi và hơi ẩm bên trong được thoát ra ngoài, từ đó khử được những mùi khó chịu thường xuyên và làm thơm nhà vệ sinh của bạn.

 

Thứ ba: Không phụ thuộc vào thời tiết, dù bạn có cửa sổ đi chăng nữa, nếu mở vào ngày mưa gió thì hơi ẩm và mùi hôi cùng không thể tài nào thoát ra được. Cho nên quạt thông gió là vô cùng cần thiết.

 

Thứ tư: Mang lại sự thoải mái vào mùa hè, trong nhà vệ sinh thường có nhiều vị trí giữ nước. Mùa hè nắng nóng sẽ khiến nước bốc hơi lên, nóng ẩm dễ sinh ra nấm mốc và vi khuẩn. Quạt thôn gió nhà vệ sinh là giải pháp cho bạn.

 

Nếu trong một khoảng thời gian dài sử dụng, chắc hẳn chiếc quạt thông gió này của nhà bạn sẽ dần yếu đi và không còn tác dụng như trước nữa ngoài việc gây ra tiếng ồn và tốn điện.

 

Đây chính là lúc bạn nên thay chiếc quạt thông gió này cho nhà vệ sinh của mình.

 

Biểu hiện của một chiếc quạt thông gió hoạt động không hiệu quả

 

1. Tăng tốc chậm: Khi bạn khởi động chúng quay rất từ tốn cho tới khi đạt được tốc độ bình thường. Vì đã cũ và không còn độ trơn tru như mới đầu. Khoảng thời gian đầu lấy tốc độ này của quạt thông gió gây ra sự tốn điện mà lại không đem lại hiệu quả gì. Bạn cần thay chúng ngay hoặc ít nhất là đừng bật chúng nữa.

 

2. Phát ra âm thanh lớn: Điều này gây cảm giác khó chịu cho bạn mỗi lần sử dụng đúng không nào. Âm thanh phát ra có thể là do khu vực trục quay đã hết dầu nhớt và tạo ra ma sát. Bạn có thể khắc phục bằng cách tran nhớt vào nhưng nếu nó chỉ tạm thời được 1 thời gian thì đây cũng không phải là cách mà cần được thay thế cái mới.

 

3. Hơi ẩm và mùi hôi không hết khi bật quạt: Dù quạt vẫn hoạt động và quay đều nhưng bạn thấy mùi hôi cũng như cảm giác ẩm ướt vẫn còn sau một thời gian. Chiếc quạt thông gió nói rằng nó quá yếu và không còn đủ sức làm việc nữa. Hãy thay nó bằng một cái máy khác.

 

Đó là 3 biểu hiện chính, khi bạn thay thế một cái quạt thông gió nhà vệ sinh mới nên lựa chọn loại hiện đại và thông dụng ngày nay. Đó là một chiếc quạt thông gió dạng lồng sóc. 

 

quạt thông gió lồng sóc

 

Dạng quạt này chạy êm, không gây ra nhiều tiếng ồn như quạt cánh thông thường. Khi thay thế nếu bạn có khả năng thì có thể tự thực hiện tuy nhiên cần chú ý ngắt nguồn điện trước khi làm. Còn không tốt nhất là nhờ thợ lắp đặt giúp bạn để đảm bảo an toàn.

 

Qua bài viết chắc hẳn bạn sẽ nên kiểm tra lại quạt thông gió nhà vệ sinh của mình có những biểu hiện trên chưa để tiến hành sửa chữa và thay một cách kịp thời.

Ana

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status