Chất tẩy rửa hữu cơ

Thực phẩm bẩn, mất vệ sinh đang là một trong những vấn đề nan giải ở nước ta hiện nay, nạn nhân không ai khác đó chính là người tiêu dùng trong nước. Người tiêu dùng không biết phải làm sao khi các loại thuốc hóa chất bảo vệ thực vật, kích thích trồng trọt, thuốc trừ sâu… được sử dụng vô tội vạ hàng ngày tại các vườn rau củ quả. Nhiều người tiêu dùng nghỉ rằng để sử dụng được rau củ quả sạch, chỉ cần đến siêu thị để mua. Những gia đình khá giả thường chọn cách mua thực phẩm nhập khẩu đắt tiền hơn như trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Úc. Thế nhưng nhiều người không biết rằng chỉ cần dán lên các loại rau củ quả một con tem là trái cây Trung Quốc sẽ biến thành trái cây nhập khẩu từ Mỹ, Úc… Mà trái cây của Trung Quốc thì nhiều người đã biết nó chứa hàm lượng chất bảo quản cao hơn tiêu chuẩn cho phép và sử dụng nhiều hóa chất cấm khác,nên nhiều vụ ngộ độc khi sử dụng phải rau củ quả có chứa hóa chất độc hại vẫn thường xuyên xảy ra.

 

Cách đây không lâu, một phóng viên của báo Người đưa tin đến khảo sát tại một chợ để tìm kiếm thông tin tình hình rau củ quả được phân phối tại chợ. Đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức là chợ được phóng viên báo Người đưa tin lựa chọn. Sau một ngày khảo sát tại chợ, anh phóng viên chia sẽ rằng: “Cứ 19h30 hàng ngày, các loại rau củ quả được mua bán hết sức tấp nập, nhất là rau muống. Tôi có hỏi bí quyết nào mà lại có thể giữ được rau muống tươi lâu đến vậy thì có một người giao hàng trả lời rằng: Chuyện này không có gì lạ, trước khi chở đi giao chúng tôi đã tẩm hóa chất bảo quản lên rau muống hết rồi, nên yên tâm, hàng này nhiều khi để hơn một tuần cũng không sao cả.” Khi anh phóng viên hỏi nhỏ về loại hóa chất bảo quản được phun lên rau muống thì người giao hàng nói rằng: “Những người làm ruộng, cắt hàng giao đều biết và bao luôn cho người mua. Người mua chỉ cần biết rằng rau của mình được bảo quản lâu là được”.

 

Cũng tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, một người chuyên cung cấp rau nơi đây cho phóng viên báo Người Đưa Tin biết: “Trước đây, ngoài việc nhập rau cho các mối quen, tôi còn cung cấp một lượng lớn rau muống cho các siêu thị trên địa bàn TP.HCM với giá 8.000 đồng/kg. Rau muống này khi có mặt trong siêu thị, được xem là rau sạch và giúp người tiêu dùng yên tâm hơn”.

 

Nhiều người thường nghỉ rằng các loại rau củ quả được bày bán trong siêu thị đều là rau củ quả sạch. Nhưng đôi khi mọi việc lại khiến họ thất vọng. Ví dụ như rau muống, trên thực tế nguồn rau muống được cung cấp khá lớn trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh được thu hoạch từ các vựa rau muống trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12, Củ Chi. Mà tất cả các vựa rau ở đây đều được người sản xuất “tắm” một lượng hóa chất rất lớn, đủ các loại trước khi tung ra thị trường. Vậy rau củ quả mua ở siêu thị chắc gì đã an toàn?

 

rau-sach-ban-o-dau

 

Rau củ quả tại các siêu thị chưa chắc là rau sạch. Photo by internet

 

Nhiều người tiêu dùng biết rằng rau củ quả mình mua chưa chắc gì đã sạch. Vậy làm thế nào khi phải sống chung với rau củ quả bẩn đây?

Để có rau củ quả sạch, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn các cửa hàng hay siêu thị chuyên bán thực phẩm sạch, nhưng phải chấp nhận giá cao, đắt hơn giá thực phẩm ngoài tầm 2-3 lần.

Ngoài việc chọn những cửa hàng, siêu thị chuyên bán thực phẩm sạch thì người tiêu dùng sử dụng những loại nước rửa rau củ quả để để loại bỏ thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay vi khuẩn bám đóng trên rau củ quả. Hay sử dụng máy Ozone để làm sạch các hóa chất trên thực phẩm bẩn.

 

MOITRUONGDEAL với sự kiện: MÙA HÈ VUI KHỎE

 

cung-resparkle-don-mua-he-soi-dong

 

Để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình, giúp mọi người có một mùa hè năng động. MOITRUONGDEAL gửi đến bạn chương trình khuyến mãi mua 5 tặng 1 đối với các sản phẩm hữu cơ thiên nhiên Resparkle. Khi mua 5 chai xịt khử trùng không khí hoặc 5 chai nước rửa rau quả bạn sẽ được tặng 1 chai nước lau bếp hữu cơ đa năng Resparkle trị trá 199.000 VND. (Sự kiện bắt đầu từ nay đến hết ngày 10/07/2017). Xem chi tiết tại: Cùng Resparkle đón mùa hè năng động

 

Tags: rau củ quả tẩm hóa chất bảo quản , thực phẩm bẩn , rau củ quả bán ở siêu thị có an toàn
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status