Chất tẩy rửa hữu cơ

Dầu ăn là một trong những nguyên liệu được chị em nội trợ sử dụng hàng ngày để chế biến món ăn cho gia đình. Dầu ăn mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng phần nào cũng gây cho ra cho bạn nhiều rắc rối và ảnh hưởng cả đến sức khỏe của gia đình nếu như sử dụng và xử lý dầu ăn không đúng cách. Vì thế bài viết hôm nay Ana chia sẽ đến bạn mẹo sử dụng dầu ăn đúng cách với 3 nguyên tắc.

 

su-dung-dau-an-dung-cach

 

Những thói quen sử dụng dầu ăn không tốt cần được loại bỏ ngay

Sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần: Thói quen này rất nhiều chị em nội trợ mắc phải, vì không nỡ bỏ dầu đi sau 1 đến 2 lần chiên đã sử dụng lại dầu nhiều lần. Thói quen này là không tốt vì dầu sau khi được chiên bị oxy hóa rất nhanh, tạo ra nhiều chất không tốt cho sức khỏe, có thể gây các bệnh như ung thư, tim mạch… Vậy nên dầu ăn đã qua sử dụng 2 lần thì nên loại bỏ để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 

Khong-su-dung-dau-chien-di-chien-lai-nhieu-lan

 

Sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Photo by internet

 

Dùng dầu ăn ở nhiệt độ cao: Nhiều chị em có thói quen để dầu sôi đến khi bốc khói mới sử dụng. Việc này sẽ phá vỡ các chất dinh dưỡng của dầu ăn, vì mỗi loại dầu ăn đó điểm bốc khói khác nhau, khi dầu ăn bốc khói các chất dinh dưỡng trong dầu cũng mất đi. Vậy nên bạn chỉ cần để chảo nóng già, sau đó cho dầu vào đợi dầu hơi nóng rồi cho đồ ăn vào chế biến để hạn chế độc hại cũng như giảm mất chất dinh dưỡng của đồ ăn.

 

Sử dụng duy nhất một loại dầu: Mỗi loại dầu ăn đều có thành phần dinh dưỡng khác nhau, vì thế bạn nên thay đổi dầu ăn thường xuyên sẽ giúp bạn nạp nhiều dinh dưỡng hơn. Những loại dầu bạn nên ưu tiên sử dụng như dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng, dầu đậu nành… đây là những loại dầu hoàn hảo cho việc chiên và giữ hương vị và an toàn cho sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

 

Sử dụng dầu ăn đúng loại cho từng lứa tuổi

Đối với người lớn: Bạn nên chọn dầu ăn có chứa nhiều omega 3, 6, 9. Chất này thường được chứa trong nhiều dầu đậu nành, dầu oliu,… giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Đối với trẻ nhỏ: Bạn nên kết hợp dầu ăn động vật và thực vật để bé có đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất đặc biệt là omega 3 và DHA có chứa trong dầu cá hồi và một số loại thực phẩm.

 

Bảo quản và xử lý dầu mỡ thừa đúng cách

Bảo quản dầu ăn đúng cách: Bảo quản dầu ăn cũng rất quan trọng, bạn không nên cất chúng trong lọ kim loại vì như vậy sẽ làm hỏng dầu khi sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Hãy cất trong lọ thủy tinh đậy kín là có thể bảo quản chúng tốt nhất rồi.

 

Xử lý dầu mỡ đúng cách:

Nhiều chị em nội trợ sau khi chế biến thức ăn, phát sinh ra một lượng dầu mỡ dư thừa đã đổ tất cả lượng dầu mỡ thừa này xuống bồn rửa bát rồi xả nước nhằm thải bỏ dầu mỡ thừa ra bên ngoài, mà không hay biết rằng dầu mỡ thừa có tính bám dính rất cao. Nếu thói quen này cứ lặp đi, lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho đường ống thoát nước bồn rửa bát bị mỡ bám đóng và dẫn đến tình trạng tắc bồn rửa bát.

 

Vì thế nên cần hạn chế việc thải bỏ trực tiếp dầu mỡ thừa vào đường ống thoát nước của bồn rửa, sau khi chế biến thức ăn dầu mỡ thừa phát sinh, chị em nên cho vào chai lọ rồi vứt sọt rác.

 

Đối với những nhà hàng, quán ăn lượng mỡ thừa thải phát sinh nhiều có thể sử lý bằng cách xây bể thu gom mỡ rồi treo chế phẩm vi sinh EcoblockTM vào trong bể thu gom mỡ các vi sinh vật trong EcoblockTM sẽ phân hủy dầu mỡ thừa bên trong bễ thu gom mỡ.

 

Đối với trường hợp bồn rửa bát bị tắc nghẽn do dầu mỡ bám đóng quá nhiều trong đường ống thoát nước, thì để xử lý tắc bồn rửa bát chị em cần bổ sung trực tiếp một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away (dạng bột) vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát. Đây là những dòng vi sinh ăn mỡ được các giáo sư bên hóa kỳ phân lập để xử lý dầu mỡ thừa rất thích hợp để thông tắc bồn rửa bát. Các vi sinh vật sẽ xâm nhập vào trong đường ống và phân hủy dầu mỡ thành nước và CO2 bằng cách ăn lượng dầu mỡ thừa bám đóng bên trong đường ống, giúp đường ống thoát nước dễ dàng được thông tắc, các vi sinh vật này sau khi ăn dầu mỡ xong chúng sẽ tự tăng sinh khối nên đảm bảo số lượng vi sinh bên trong đường ống sẽ tiếp tục hoạt động, lợi dụng đặc tính này mà đường ống thoát nước của bạn được đảm bảo thông thoáng trong thời gian lâu dài.

 

Che-pham-vi-sinh-xu-ly-dau-mo-thua

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM xử lý dầu mỡ thừa. Photo by internet

 

Với mẹo sử dụng dầu ăn đúng cách với 3 nguyên tắc trong bài viết này Ana chúc bạn luôn có sức khỏe tốt sau khi đã sử dụng dầu ăn đúng cách. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc có thể để số điện thoại, và câu hỏi qua email:admin@moitruongdeal.com chuyên viên môi trường sẽ tư vấn miến phí giúp bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

 

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Sử dụng và xử lý dầu ăn thừa đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Tags: Sử dụng dầu ăn đúng cách , xử lý dầu mỡ thừa
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status