Chất tẩy rửa hữu cơ

Nói tới trái cây do Trung Quốc sản xuất hầu hết mọi người ai cũng lắc đầu ngao ngán, ngao ngán ở đây không phải trái cây của Trung Quốc ăn không ngon mà ngao ngán ở quá trình trồng, chăm sóc cũng như là bảo quản đa số đều sử dụng hóa chất nên hầu hết tất cả các loại trái cây được nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam đều phủ bên ngoài một lớp hóa chất “dày cui”. Các loại hóa chất bám trên trái cây của Trung Quốc khi xâm nhập vào cơ thể không chỉ đơn thuần là gây ra ngộ độc thực phẩm mà còn gây ra các biến chứng nguy hiểm về sau này và hình thành mầm bệnh ung thư trong cơ thể, cuối cùng là dẫn đến cái chết. Điều đáng sợ hơn là không chỉ những trái cây không rỏ nguồn gốc từ Trung Quốc sang có tẩm ướp hóa chất mà ngay cả những loại trái cây ở những nơi nổi tiếng bên Trung Quốc cũng đều chứa hóa chất độc hại.

 

Mới đây thông tin về loại táo hồng nổi tiếng vùng đất Yên Đài (Sơn Đông, Trung Quốc) khiến người dùng Trung Quốc và Việt Nam hoang mang.

Táo trồng ở vùng Yên Đài Trung Quốc khi còn non được bọc bên trong nylon có chứa thiram – một loại chất bột diệt nấm bị cấm vì tính độc hại rất cao, và melarsoprol – hợp chất thạch tín cực độc. Mục đích của việc làm này là để tránh được sâu bệnh và giúp táo có màu hồng tươi rất bắt mắt.

 

tao-yen-dai-trung-quoc

 

Táo Yên Đài nhìn rất bắt mắt. Photo by internet

 

Sự thật này khiến nhiều người phải giật mình vì không chỉ có táo mà còn rất nhiều loại trái cây khác nữa cũng được chăm sóc bằng cách “tắm với hóa chất”.

Hiện nay không chỉ trái cây mà còn nhiều loại rau củ, thịt, trứng… được nhập từ Trùng Quốc sang Việt Nam, nhất là những thực phẩm này có giá thành rất rẻ nên được nhiều người ưa chuộng nhưng lại không biết ẩn chứa trong các loại thực phẩm ấy là nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên.

Quay lại vấn đề chính về loại táo “độc”  được nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam, ở chợ đầu mối Long Biên có 2 loại táo Trung Quốc được bán là táo tẩy và loại táo mèo. Loại táo tẩy có giá 8.000 đồng/kg, đây là loại có màu đỏ bắt mắt, được để trong lưới xốp, tuy  không xác định được nhưng nhìn hình dáng bên ngoài thì khá giống với loại táo ở Yên Đài khiến cho người tiêu dùng Việt Nam xôn xao dù chưa dám chắc.

Loại thứ hai là táo mèo, loại này nhìn không đẹp và bắt mắt như táo tẩy, giá cũng rẻ hơn rất nhiều, chỉ 2 đến 3 nghìn đồng/kg.

Từ các chợ đầu mối này táo Trung Quốc sẽ được đưa đến các chợ dân sinh với giá rẻ và rất khó bị hỏng.

Vì các loại thực phẩm nói chung và rau củ quả nhập khẩu từ Trung Quốc nói riêng có chứa nhiều hóa chất, có những loại chứa lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép nên được truyền thông cảnh báo rất nhiều, khuyến khích người tiêu dùng việt Nam không sử dụng các mặt hàng thực phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.

 

10 loại thực phẩm sau đây được nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam có chứa lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép nên mọi người cần hạn chế sử dụng như:

Táo, chanh, cam, quýt, nho, hồng, cà rốt, củ cải, hồng,lê. Các loại thực phẩm vừa mới được liệt kê đa phần đều có chứa chất Carbendazim (dùng để diệt nấm), Difenoconazol, Thiophanate, Propargite (dùng để diệt nhện) và Methomyl là những chất gây suy gan, suy thận và ung thư.

Hiện nay hầu hết các loại rau củ quả được bày bán trên thị trường cũng đều chứa một lượng hóa chất gây hại đến sức khỏe. Vì thế cần đảm bảo rửa sạch các loại rau củ quả trước khi sử dụng hay chế biến món ăn. Việc sử dụng nước rửa rau củ quả cũng rất cần thiết trong việc loại bỏ hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu, vi khuẩn bám trên rau củ quả, vì chỉ rửa rau củ quả với nước máy thôi chưa đủ để loại bỏ các hóa chất hay vi khuẩn bám trên rau củ quả.

Trên đây là những thông tin về tình trạng rau củ quả bẩn hiện nay được nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam, bạn cần lưu ý để tránh sử dụng phải các loại rau củ này. Đừng vì ham rẻ mà bán rẻ sức khỏe của mình.

 

Bạn có thể xem thêm bài viết: Quả táo bạch tuyết để cả tháng vẫn tươi

 

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status