Chất tẩy rửa hữu cơ

Gần đây có rất nhiều video được đăng tải cảnh những chú mèo sợ dưa chuột nhảy cẫng lên một cách rất hài hước và được lan truyền nhanh chóng.

 

Tại sao mèo sợ dưa chuột?

 

tại sao mèo sợ dưa chuột

 

Những chú mèo giật bắn cả người lên sau khi phát hiện một quả dưa chuột nằm ngay đằng sau của mình. Những người chủ vui tính này rất thích cái cách mà mèo nhà mình phản ứng. Khi xem được các clip trên mạng về hiện tượng này, những người nuôi mèo cũng thử xem coi mèo nhà mình có bị như thế không.

 

Và rồi nó trở thành một trào lưu trên mạng trong một khoảng thời gian dài. Nhưng sau khi trêu mèo xong bạn có tự hỏi tại sao chúng là sợ dưa chuột đến như vậy không.

 

Đã có những tiến sỹ trả lời cho câu hỏi này, trong đó có tiến sĩ Roger Mugford. Theo tiến sĩ thì đây là một phản xạ vô điều kiện rất bình thường của mèo. Trong não mèo không có một tín hiệu nào cho thấy có quả dưa chuột ngay đằng sau của mình. Tức là trước đó nó không hề thấy quả dưa chuột đó. Cho nên khi quay lại và thấy quả dưa chuột này, mèo lập tức "giật mình" và nhảy lên như một cách tự vệ.

 

Đây là bản năng tự vệ của loài mèo, vì mèo trước đó cũng săn mồi cụ thể là chuột bằng cách rình rập đối phương nhẹ nhàng. Cho nên khi thấy một vật nào đó tiến tới nó mà không hề gây tiếng động nó sẽ nghĩ vật này đang săn mình có thể là rắn chẳng hạn. Nó phản ứng ngay lập tức là văng mình ra xa để tránh bị tấn công.

 

Mèo sẽ vẫn có phản ứng đó dù cho vật đặt đằng sau nó là gì đi nữa, không nhất thiết phải là dưa chuột.

 

Trò đùa có thể gây hại

 

tại sao mèo sợ dưa leo

 

Bạn có thể thích thú khi nhìn thấy thú cưng của mình giật mình bắn lên. Nhưng điều này lại không tốt cho mèo nhà bạn. Vì khi giật mình, hệ thần kinh của chúng sẽ bị kích động một cách mạnh mẽ. Bạn cứ thử tượng tưởng là bạn bị hù bởi một cái gì đó thật đáng sợ và một cách bất ngờ xem. Cả cơ thể bạn sẽ phải dựng đứng lên, nhiều người còn ngất xỉu ngay tại chỗ.

 

Và mèo của bạn cũng sẽ bị như vậy, tim của nó đập nhanh, cơ bắp phải phản ứng một cách mạnh. Điều này không đem lại lợi ích gì mà còn khiến sức khỏe đi xuống. Nếu trêu nó nhiều lần nó sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, làm chán ăn, buồn phiền, đôi khi trở nên sợ hãi với mọi thứ xung quanh. Với những chú mèo già thì không tránh khỏi những khả năng không hay đó là bị trụy tim và tử vong.

 

Nhiều khi nó sợ quá mà chạy lụng tung làm rơi vỡ đồ đạc trong nhà nữa thì chắc chắn bạn sẽ hối hận vì trò đùa này.

 

Tất nhiên như vậy bạn sẽ chẳng thể nào lại gần mà âu yếm nó được nữa. Nếu bạn muốn mèo nhà mình thích thú và chơi đùa với những đồ vật mới mua về thì đừng dọa nó kiểu này nữa, hãy để chúng có một cảm giác an tâm khi tiếp xúc với các đồ vật. Cho nên đọc bài viết này xong thì đừng trêu chú mèo nhà mình như vậy nữa nhé.

 

Ana t/h

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status