Chất tẩy rửa hữu cơ

Con nhỏ là điều quan trọng nhất đối với mỗi người cha, người mẹ. Việc chăm sóc và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con là những gì ai làm cha mẹ đều cố gắng từng ngày. Việc bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng và bắt đầu từ công việc đơn giản nhất là giặt quần áo.

Làn da của trẻ sơ sinh cần được bảo vệ tối đa

Lớp da của trẻ nhỏ vô cùng mỏng manh, lớp biểu bì chỉ dày bằng 1/5 người lớn chúng ta. Nhiều khi ta có thể thấy được mạch máu ngay phía bên dưới lớp da mỏng đó. Da trẻ sơ sinh rất dễ bị tác động dù rất nhỏ của môi trường xunh quanh thôi cũng gây các phản ứng như khó chịu, ngứa nặng thì gây kích ứng, nhiễm trùng da.

bot-giat-rieng-cho-tre-so-sinh

Ngoài những tác động vật lý có thể khiến da trẻ bị tổn thương, những nguyên nhân từ hóa học, hóa chất, vi khuẩn cũng là nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh về da cho trẻ. Ngoài ra còn có các nguyên nhân từ môi trường khác như thời tiết thay đổi, các loại ký sinh trên thú nuôi, thực phẩm, nấm mốc,...

Có quá nhiều thứ có thể tấn công con bạn vậy phải làm sao đây, không phải quá lo lắng vì khi chúng ta chuẩn bị kiến thức một cách đầy đủ và hiểu sâu thì sẽ có các bước phòng tránh hiệu quả.

bot-giat-nao-tot-cho-be

Việc trẻ bị dị ứng bởi các chất hóa học chủ yếu đến từ lượng chất có trong bột giặt còn đọng lại trên vải gây nên. Những hợp chất hóa học tẩy rửa có trong bột giặt hay nước giặt có thể gây kích ứng nếu tiếp xúc trong thời gian dài, còn có thể gây ra các bệnh về hô hấp. Ngoài ra các chất tẩy này có trong bột giặt gây ra hiện tượng khô ráp, sơ cứng sợi vải khiến bé khó chịu, quấy khóc, tổn thương vật lý cho da khi bị ma xát lâu.

Đó chính là nguyên nhân tại sao phải giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng bột giặt hay nước giặt riêng.

Chọn bột giặt cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Có rất nhiều loại bột giặt dành riêng cho trẻ sơ sinh trên thị trường đáp ứng nhu cầu của những bậc phụ huynh. Tuy nhiên không phải loại sản phẩm nào cũng tốt và hoàn toàn phù hợp với con bạn. Chúng ta cùng điểm qua một số tiêu chí khi lựa chọn bột giặt cho trẻ sơ sinh đưới đây.

Sử dụng những loại bột giặt cho trẻ sơ sinh có nguồn gốc từ thiên nhiên: Tức là những sản phẩm được sản xuất từ những loại nguyên liệu có trong tự nhiên được gọi là chất hữu cơ, hay sinh học. Những loại này không chứa các hóa chất bên trong, ngăng ngừa khả năng gây kích ứng cho da trẻ. Bột giặt hữu cơ thường dịu nhẹ và an toàn cho da cả bé lẫn mẹ. Chọn những loại sản phẩm đã được cấp các chứng chỉ về sản phẩm hữu cơ như USDA, Nasaa,..sẽ uy tín và mang lại sự tin tưởng hơn.

chon-bot-giat-cho-tre-so-sinh

Bọn dạng lỏng sẽ tốt hơn dạng bột: Nước giặt dễ hòa tan trong nước hơn trong bột giặt, do đó hạn chế việc dính cặn trên vải quần áo, khiến quần áo của em bé bị khô cứng.

Không nên dùng các loại được quảng cáo tạo hương thơm nhiều: Mùi thơm cũng là thứ gây kích ứng cho bé qua đường hô hấp, sử dụng những loại bột giặt có hương thơm dịu nhẹ và tự nhiên là tốt nhất.

Tránh sử dụng những loại bột giặt có nhiều bọt: Bột giặt nhiều bọt tức là trong đó có nhiều chất tạo bọt, không hề có lợi cho da trẻ sơ sinh.

Hãy sử dụng thử trước khi mua: Không phải da bé nào cũng thích hợp với các loại bột giặt giành cho trẻ sơ sinh trên thị trường. Hãy đảm bảo chọn được loại bột giặt phù hợp nhất bằng cách sử dụng thử nhiều loại.

Nếu như bạn vẫn đang còn sử dụng bột giặt thông thường để giặt đồ cho con thì hãy dừng lại ngay lập tức. Chọn cho mình loại thay thế phù hợp với làn da bé bỏng của con mình. 

Tags: bột giặt cho trẻ sơ sinh
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status