Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong vòng 15 năm từ năm 2000 chúng ta bắt đầu với con số khoảng 69000 ca ung thư nhưng đến năm 2015 chúng ta phải đón nhận con số lên đến 150.000 người, tức là đã tăng lên gấp đôi. Theo đà này ước tính đến đến năm 2020 số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam sẽ lên đến tới 200.000 người, đưa đất nước của chúng ta trở thành quốc gia có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới. Và thực phẩm bẩn chính là nguyên nhân chiếm tỷ lệ ca mắc ung thư cao nhất.

Năm 2015 có 171 vụ ngộ độc thực phẩm, 5000 người mắc bệnh. Mỗi ngày có thêm 250 người mắc bệnh ung thư, 400 bệnh lây nhiễm qua đường ăn uống và con đường từ dạ dày đến nghĩa địa của mỗi người chúng ta chưa bao giờ trở nên ngắn và dễ dàng đến thế.

Chất tạo nạc Salbutamol gây rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh tăng huyết áp, co thắc phế quản, phù nề giun cơ và liệt cơ.

 

thuc-pham-ban

 

Thực phẩm bẩn gây ra các vấn đề cho sức khỏe con người. Photo by Moitruongdeal

 

Chất vàng ô để làm đẹp da thịt gà, vịt và ngan là chất gây ung thư nhóm 3, ảnh hưởng tơi gan và mật gây vô sinh, trí tuệ chậm phát triển.

 

chat-vang-o-lam-dep-thit-gia-cam

 

Nhớt thải chứa kim loại nặng được tưới lên rau muống để giúp rau xanh mượt và tươi lâu hơn, gây suy nhược cơ thể, mắc các bệnh về não, hồng cầu, thận, gan, đặc biệt là lắng đọng xương làm cho con người ta bị lùn.

 

nhot-tuoi-rau-muong

 

Thuốc kháng sinh giúp hải sản tươi lâu hơn gây ra hiện tượng kháng thuốc kháng sinh và hậu quả là các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Nguy hại hơn đó là căn bệnh ung thư chết người đang từng ngày gặm nhắm đồng bào ta.

 

Ai sẽ bảo vệ bạn trước vấn nạn thực phẩm bẩn?

Trước tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay thì chính bạn phải tự cứu lấy bản thân của bạn.

Để hạn chế mua phải thực phẩm bẩn bạn nên chọn những cơ sở cung cấp thực phẩm uy tín và chất lượng, các mặt hàng rau củ quả, thịt, cá… cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Các loại rau củ quả, thịt ,cá đặc biệt là các loại rau quả ăn sống cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi chế biến hay trước khi ăn. Hiện nay các loại rau củ quả đều có chứa một lượng hóa chất bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản… những chất này rất khó có thể loại bỏ khi chỉ rửa với nước múi hay nước máy bình thường vì thế cần kết hợp ngâm với nước rửa rau củ quả để đẩy nhanh quá trình trung hòa các hóa chất giúp cho việc loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản hay vi khuẩn, bùn đất… diễn ra dễ dàng hơn khi rửa lại với nước máy.

Trên đây là một số thông tin về tình hình thực phẩm bẩn hiện nay đang trở thành mối đe dọa lớn đối với toàn xã hội, cũng như việc tự bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi các loại thực phẩm bẩn bằng những cách nằm trong khả năng của bạn nhằm giảm thiểu những tác hại mà thực phẩm bẩn có thể gây ra cho bạn, “hãy tự cứu lấy mình trước khi quá muộn”.

Tags: Thực phẩm bẩn , thực phẩm bẩn gây ung thư
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status