Chất tẩy rửa hữu cơ

Trong thịt lợn nhiễm bẩn có chứa thuốc tăng trưởng, chất tạo nạc, chất kích thích, rau củ quả thì tẩm hóa chất bảo quản thực vật dữ trái cây tươi lâu hơn, sử dụng chất Carbendazim và tebuconazol để trái cây nhanh chín hay vụ ô nhiễm biển miền Trung năm 2016.

 

Những loài cá sống tầng đáy ở vùng biển quảng trị nhiễm chất độc từ nước thải Formosa… là những nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư nếu người tiêu dùng sử dụng phải những thực phẩm bẩn được kể trên.

 

hoa-chat-phun-len-rau-roi-vai-khap-moi-noi

 

Thuốc bảo vệ thực vật rãi rác trên các ruộng rau. Photo by internet

 

Phó chủ tịch hội Ung thư Việt Nam GS.TS Nguyễn Bá Đức cho biết. trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư, yếu tố nội sinh và di truyền chỉ chiếm dưới 10%, thậm chí chỉ 1-2% như ung thư vú, 90% còn lại là do môi trường. Trong đó, nguyên nhân từ thực phẩm bẩn đứng hàng đầu. Những thực phẩm này có chứa các chất độc hại gây ra sự đột biến tế bào ở cơ thể con người.

 

Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Phó giám đốc Viện K Trung ương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phòng chống Ung thư,  cũng khẳng định: "Rất nhiều loại ung thư liên quan tới chế độ ăn uống gia tăng trong những năm gần đây tại Việt Nam. Tiêu biểu là ung thư đại trực tràng, tỷ lệ bệnh này ở nam giới tăng khá nhanh trong hơn 10 năm gần đây”.

 

Những biểu hiện khi sử dụng phải thực phẩm bẩn

 

Nếu người tiêu dùng sử dụng phải những thực phẩm bẩn thì ban đầu có thể bị ngộ độc, rối loạn tiêu hóa như nôn mữa, tiêu chảy. Về lâu dài những hóa chất độc hại có trong thực phẩm bẩn tồn tại trong cơ thể có thể sẽ gây ra các bệnh mạn tính, sau đó là đột biến gen rồi hình thành các tế bào ung thư và di căn, cuối cùng là tử vong.

 

Vậy làm thế nào để tránh sử dụng phải thực phẩm bẩn?

 

Việc nhận dạng thực phẩm bẩn như thịt có thuốc tăng trưởng, rau quả được tẩm hóa chất hay cá bị nhiễm độc tố bằng mắt thường là rất khó. Bởi ngay cả các nhà khoa học, phải đưa vào phòng thí nghiệm, định lượng mới biết được thực phẩm nào chứa hóa chất, số lượng là bao nhiêu… Vì thế cách an toàn nhất để hạn chế việc sử dụng thực phẩm bẩn là nên chọn những cơ sở cung cấp thịt lợn, thịt cá uy tín, nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm rỏ ràng.

 

Đối với những loại rau củ quả ngoài việc rửa sạch với nước trước khi sử dụng cần ngâm với nước rửa rau củ quả để nhanh chóng trung hòa, loại bỏ hóa chất bám trên rau củ quả, dư lượng thuốc trừ sâu hoặc vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh.

 

Đặc biệt lưu ý hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa rau củ quả không có nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng. Vì thế trước khi chọn mua một sản phẩm nước rửa rau quả nào cũng cần phải kiểm tra thông tin sản phẩm một cách kỹ lưỡng. Có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0908.901.955 để chuyên viên môi trường tư vấn sản phẩm nào nên dùng để loại bỏ hóa chất, dư lương thuốc trừ sâu, vi khuẩn và ký sinh trùng trên rau củ quả, đảm bảo an toàn sức khỏe.

 

Ngoài ra cần đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ 6 tháng / năm. Trong trường hợp sau khi sử dụng thực phẩm có dấu hiệu ngộ độc cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. Tránh trường hợp sấu nhất có thể sảy ra.

Tags: Thực phẩm bẩn , thực phẩm bẩn gây ung thư
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status