Chất tẩy rửa hữu cơ

Số trẻ em mắc bệnh ung thư máu trong những năm gần đây tăng lên rất cao. Theo thông tin từ một số bạn sinh viên tình nguyện đã từng đến những bệnh viện thăm các em nhỏ bị ung thư máu cho biết: Các bạn vào thăm và tặng quà cho các em nhỏ bị ung thư máu ở bệnh viện Huyết học Trung ương ở Hà Nội.

 

Bệnh viện này là mộ trong những bệnh viện mới xây với nhiều tiện nghi và nhìn rất khang trang, riêng khu vực khoa nhi chiếm toàn bộ tầng 6 với hàng chục phòng bệnh. Mỗi phòng bệnh có rất nhiều giường, nhưng vì bệnh nhân quá đông nên đành phải sắp 3 em nằm chung một giường.

 

Một bạn sinh viên trong nhóm tình nguyện chia sẽ “Nhìn thấy các em nằm la liệt mà thường lắm, có em nằm co ro trong khi tay đầy ắp các dây truyền hóa chất, có em vì cơn đau hành hạ nên phải rên rỉ, nước mắt giàn dụa. Vì phải dùng phương pháp xạ trị để điều trị bệnh nên hầu như các em rụng hết tóc, hoặc còn vài cộng lưa thưa trên đầu.”

 

Một y tá chia sẽ “Hầu hết các em ở đây còn nhỏ tuổi, có những em chỉ vài tháng tuổi mà đã mắc các bệnh như ung thư máu, huyết tán, hồng cầu… Những bện này gần như là vô phương cứu chữa”.

 

Một ông bố có đứa con mắc ung thư máu và cũng đang điều trị tại bệnh viện Huyết học Trung ương cho biết: “Hầu hết các gia đình có con nhỏ mắc bệnh ung thư máu đều là gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc chữa bệnh cho các em làm cho cuộc sống của gia đình các em lâm vào hoàn cảnh bế tắc hơn.

 

Nhiều gia đình may mắn thì còn có khả năng chạy vay được vài trăm triệu với hy vọng cứu sống con của họ, nhưng cơ hội là rất mong manh. Còn có nhiều gia đình hoàn cảnh khó khăn hơn, không đủ khả năng vay mượn để thuốc than cho con nhỏ thì đành phó thác cho ông trời”.

 

Nhưng điều quan trọng nhất khi giữa ranh giới sự sống và cái chết ta mới thấy được tình người ấm áp và lòng nhân ái của những bác sĩ cho tới người bệnh lẫn người thân của các em, tất cả đều xem như là một gia đình. Nhà này giúp đỡ nhà kia chăm lo, hỗ trợ lẫn nhau, xem nhau như những người thân thiết.

 

Đặc biệt các em nhỏ xem nhau như anh em ruột thịt, có chiếc bánh ngon cũng chia đều, có quả bóng bay cùng chơi chung, các em chăm sóc lẫn nhau, nhường nhịn nhau như thể ngày mai không còn có dịp để được gặp nhau nữa.

 

Từ những câu chuyện trên mà ta thấy căn bệnh ung thư quái ác này đã làm cho bao nhiêu gia đình đêu đứng.

 

thuc-pham-ban-la-nguyen-nhan-gay-ung-thu-mau-o-tre-em

 

Bệnh nhi bị ung thư máu. Photo by internet

 

Vậy Nguyên nhân là vì đâu mà con số trẻ em mắc bệnh ung thư máu ngày càng  cao?

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư máu. Nhưng nguyên nhân chính là do môi trường sống, thức ăn, nước uống dẫn đến bệnh ung thư máu và nhiều căn bệnh phức tạp khác. Ung thư máu không phải là căn bệnh duy truyền vì thế khi mắc bệnh chắc chắn là do tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại, thực phẩm bẩn, nước bẩn và môi trường bị ô nhiễm.

 

Điều khiến bệnh ung thư tăng cao trong những năm gần đây mà ta thấy rỏ nhất là tình trạng thực phẩm bẩn xuất hiện tràn lan trên thị trường. Chỉ vì vụ lợi cá nhân mà nhiều nông dân trồng rau sẵn sàng “tắm” lên các loại rau quả bằng nhiều loại hóa chất độc hại, những luống rau muống được dùng nhớt thải để tưới lên, những bắp xà lách chiều hôm qua mới phun thuốc trừ sâu thì buổi sáng hôm sau đã đem ra chợ bán, chuối, sầu riêng, mít được ngâm với Paraquat để thúc cho nhanh chín. Hay trong thịt heo có chất tăng trưởng, chất tạo nạc, cá biển thì bị nhiễm kim loại từ các nhà máy xí nghiệp thải ra...

 

Nhiều đại biểu Quốc hội đã lên án gay gắt vấn nạn thực thẩm bẩn, cho đây là vấn đề đáng báo động, gây hậu quả trước mắt cũng như lâu dài, làm ảnh hưởng đến giống nòi Việt Nam. Bệnh tật gia tăng, tỷ lệ ung thư thuộc hàng cao nhất thế giới, suy giảm sức khỏe giống nòi, người tiêu dùng không còn niềm tin, hình ảnh quốc gia bị tổn hại nghiêm trọng…, có nguyên nhân không nhỏ là từ thực phẩm bẩn.

 

thuc-sau-rieng-mau-chin

 

Ngâm sầu riêng bằng hóa chất. Photo by internet
 

 

Làm thế nào để hạn chế thực phẩm bẩn?

Để loại trừ thực phẩm bẩn ra khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta thực sự là bài toán khó. Vì nó liên quan đến chuẩn mực đạo đức của con người. Nếu đạo đức con người bị thoa hóa thì việc đầu độc sinh mạng của người khác để vụ lợi mục đích bản thân thì cũng sẽ làm. Chính sách, môi trường, hoàn cảnh có thể dễ dàng đưa đẩy bạn đến với điều xấu, tội ác, nhưng chính bạn mới là người đưa ra quyết định có làm điều đó hay không. Đó là vấn đề của những người nuôi trồng, buôn bán thức phẩm.

 

Còn đối với người tiêu dùng, cần phải trở thành  “người tiêu dùng thông minh”  để không sử dụng phải những thực phẩm bẩn có chứa chất độc hại. Trước khi sử dụng hay chế biến món ăn từ các loại rau củ quả, cần được rửa sạch kỹ lưỡng.

 

Ngoài việc chỉ rửa với nước thôi thì chưa đủ để loại bỏ các hóa chất vì thế nên sử dụng nước rửa rau quả để ngâm các loại rau củ quả làm nhanh quá trình trung hòa hóa chất, khi rửa lại với nước mới dễ dàng loại bỏ các chất bảo quản, thuốc bảo bệ thực vật hay vi khuẩn gây hại bám đóng trên rau củ quả. Khi mua các loại thịt cá cần chọn những nơi uy tín, sản phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status