Chất tẩy rửa hữu cơ

Các hóa chất trong thuốc trừ sâu được sử dụng để phun xịt trên các loại rau củ quả có chứa Pyrethroid. Pyrethroid. Người tiêu dùng tiếp xúc với hóa chất này thông qua việc sử dụng các loại rau củ quả và môi trường sống. Việc tiếp xúc hay ăn phải những loại rau củ quả có chứa hóa chất này sẽ làm xuất hiện trong nước tiểu người một chất chuyển hóa, được gọi là acid 3-phenoxybenzoic (3-PBA) ảnh hưởng đến quá trình dậy thì ở trẻ em (bé trai). Nói rỏ hơn là làm cho bé trai dậy thì sớm hơn trước độ tuổi.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc cho biết rằng; cứ tăng 10% nồng độ 3-PBA trong nước tiểu thì sẽ làm tăng 4% lượng hormone kích thích thể vàng (luteinizing hormone) và hormone kích thích nang trứng (Follicle stimulating hormone), hai hormone do thuỳ trước tuyến yên tiết ra, có chức năng kích thích sản xuất ra testosterone ở nam giới.

Do đó, việc tăng nồng độ 3-PBA trong nước tiểu sẽ làm tăng khả năng dậy thì sớm của bé trai.

Trung bình, tuổi dậy thì bắt đầu ở các bé gái trong độ tuổi từ 8-13 và ở các bé trai là từ 9-14 tuổi. Có nhiều yếu tố khiến trẻ dậy thì sớm, bao gồm do giới tính, đột biến gen, chủng tộc, béo phì… Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng chất độc hại trong môi trường cũng khiến cả bé trai và bé gái dậy thì sớm hơn.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Jing Liu cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên cung cấp bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với pyrethroid trong môi trường có thuốc trừ sâu khiến các bé trai dậy thì sớm. Với việc sử dụng ngày càng nhiều các chất diệt côn trùng pyrethroid, chúng ta cần phải thận trọng đánh giá những nguy cơ mà các loại hóa chất này gây ra đối với sức khoẻ của trẻ".

Dậy thì sớm cũng có thể làm giảm khả năng tăng trưởng tầm vóc và gây ra các rối loạn về hành vi. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy dậy thì sớm sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng ở tuổi trưởng thành, ví dụ như ung thư tinh hoàn ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ.

 

Thuoc-tru-sau-tren-rau-qua-anh-huong-den-qua-trinh-day-thi

 

Thuốc trừ sâu bám trên rau củ quả ảnh hưởng đến quá trình dậy thì ở trẻ em. Photo by internet

 

Làm thế nào để tránh sử dụng phải những loại rau củ quả có chứa thuốc trừ sâu hay chất bảo quản?

Đa số hiện nay các loại rau củ quả trên thị trường đều có chứa dư lượng thuốc trừ sâu và chất bảo quản, vì thế việc tránh mua phải các loại rau củ quả không chứa hóa chất là rất khó. Vậy nên để hạn chế các hóa chất xâm nhập vào cơ thể, gây hại đến sức khỏe thì trước khi sử dụng rau củ quả cần phải được rửa sạch để loại bỏ các hóa chất bảm trên rau củ quả. Lưu ý rằng các loại hóa chất bám trên rau củ quả chỉ làm sạch với nước thôi thì không đủ để loại bỏ những hóa chất độc hại, nên việc sử sử dụng nước sạch kết hợp với ngâm với nước rửa rau củ quả là việc làm cần thiết để loại bỏ hóa chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu hay vi khuẩn bám trên rau củ quả.

 

Nếu sử dụng nước rửa rau quả, hãy sử dụng dụng nước rửa rau củ quả tự nhiên hữu cơ Resparkle

Không phải đơn thuần mà Ana giới thiệu đến bạn loại nước rửa rau củ quả này. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa rau củ quả nên sẽ có những loại nước rửa rau quả chất lượng và không chất lượng. Nếu sử dụng nước rửa rau quả chất lượng thì không sao, nhưng không may sử dụng phải loại nước rửa rau củ quả không chất lượng thì không những không loại bỏ được hóa chất bám trên rau củ quả mà còn gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Nuoc-rua-rau-qua-Resparkle

 

Nước rửa rau củ quả Resparkle. Photo by Thedelight

 

Vì sao nên sử dụng nước rửa rau củ quả Resparkle?

Là một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, với khả năng tiêu diệt 99.99% vi khuẩn, đẩy nhanh quá trình trung hòa hóa chất, giúp dễ dàng loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản trên rau củ quả. Với thành phần 100% tự nhiên hữu cơ như: Bioflavonoid Complex, Axit hữu cơ Blend, nước tinh khiết không mùi, không vị nên không làm mất tính chất đặc trưng của rau củ quả. Sản phẩm này đã được cơ quan thẩm định hữu cơ NASAA của Úc chứng nhận thành phần hữu cơ thiên nhiên có trong nước rửa trái cây và rau củ tự nhiên hữu cơ Resparkle. Nên tuyệt đối an toàn với người cũng như thân thiện với môi trường.

Trên đây là thông tin về việc thuốc trừ sâu trên rau quả ảnh hưởng đến quá trình dậy thì ở trẻ em của các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Chiết Giang, Trung Quốc. Qua đó Ana cũng giới thiệu đến bạn việc sử dụng nước rửa rau củ quả Resparkle để loại bỏ các hóa chất độc hại bám trên rau củ quả nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình.

Theo Daily Mail & Thedelight

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status