Chất tẩy rửa hữu cơ

Tắm sai cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Dưới đây là những sai lầm thường mắc phải trong lúc tắm.

Vệ sinh cơ thể luôn là công việc phải làm hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện một cách đúng và có lợi nhất cho sức khỏe cơ thể. Nếu tắm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe to lớn mà bạn không ngờ tới đấy.

Không tắm thường xuyên

Không tắm thường xuyên

Sau một ngày làm việc và học tập ở bên ngoài. Chắc chắn bụi bẩn và vi khuẩn sẽ lây nhiễm từ các đồ vật và môi trường xung quanh lên cơ thể chúng ta. Nếu không vệ sinh cá nhân một cách thường xuyên hay đúng nhất là hằng ngày. Thì nhưng bụi bẩn và vi khuẩn gây hại này có cơ hội sinh sôi và phát triển trên cơ thể. Khi đạt được một mức độ nào đó thì sẽ gây ảnh hưởng và khiến chúng ta phát bệnh.
 
Vì thế hãy có thói quen tắm thường xuyên, mỗi ngày một lần. Trong lúc tắm không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn và vi khuẩn. Mà đây là khoảng thời gian các chất độc bên dưới lớp da được đào thải ra ngoài qua lỗ chân lông. Tắm giúp chúng ta thư giãn hơn, những người có mắc các chứng bệnh về huyết áp thì tắm sẽ làm cho máu được lưu thông một cách tốt hơn.

Tắm sai trình tự

Rất nhiều người thường để công đoạn gội đầu cuối cùng. Nhưng đây là một sai lầm trong khi tắm. Vì khi gội đầu, chất nhờn và bụi bẩn sẽ lại vấy bẩn lên các bộ phận khác đã làm sạch từ trước đó. Cuối cùng thì việc tắm lúc đầu trở nên công cốc.

Tắm quá lâu

Tắm quá lâu

Tắm nhiều hơn 15 phút, đặc biệt với nước nóng sẽ làm cho lớp dầu tự nhiên trên cơ thể bị trôi hết. Lớp dầu này có độ pH thấp giúp ngăn ngừa các tác nhân có hại tấn công da như vi khuẩn. Do đó thời gian thích hợp để thực hiện công việc này đó là khoảng từ 10 tới 15 phút mà thôi.

Kỳ quá mạnh

Kỳ cọ quá mạnh tay sẽ làm hư tổn cho làn da của bạn. Khá nhiều người sử dụng cả móng tay của mình để làm sạch da. Sau khi tắm xong thì có nhiều đường vệt đỏ, đó là hiện tượng hư tổn trên lớp biểu bì của da. Vi khuẩn dễ dàng len lỏi vào các lỗ hổng trên da này. Tốt nhất bạn nên sử dụng bông tắm với xà phòng. Vừa sạch da vừa dịu nhẹ.

Tắm với nước máy nhiễm Clo

Tắm với nước máy nhiễm Clo

Trong nước máy chứa Clo để khử vi khuẩn trong đường ống và giữ cho nước được sạch sẽ. Tuy nhiên thì lượng Clo này lại không hề tốt đối với tóc và da. Nó làm cho da cũng như tóc trở nên khô hơn. Nếu dư lượng Clo nhiều hơn thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
 
Nên sử dụng loại sản phẩm lọc nước vòi sen để loại bỏ Clo. Từ đó bạn không phải lo ngại tác nhân này làm hư hại da của bạn nữa. Nhất là những ai sở hữu làn da nhạy cảm nhé.

Tắm sau khi ăn và quá trễ

Tắm sau khi ăn là một thói quen không tốt. Khi ăn no máu dồn về phần dạ dày và ruột để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn tắm thì máu cũng phải dồn tới da để làm ấm cơ thể cũng như làm nở lỗ chân lông. Lâu dần thì dạ dày sẽ bị ảnh hưởng và bị đau dạ dày.
 
Tắm quá trễ thường là sau 23h sẽ tăng nguy cơ đột quỵ. Rất nhiều trường hợp tử vong do tắm quá trễ. Nếu bạn bắt buộc phải tắm rửa vào giờ đó thì nên chắc chắn là có nước ấm, tắm xong mặc quần áo đầy đủ và không được bật máy lạnh trong phòng.
 
Đó là một số sai lầm thường mắc phải khiến cho công việc tắm rửa của bạn không đúng cách. Hãy sửa ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể của bạn nhé.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status