Chất tẩy rửa hữu cơ

Là một vi chất quan trọng góp phần trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế các bậc phụ huynh phải biết cho trẻ uống vitamin A khi nào là đúng nhất.

 

Lịch uống vitamin A cho trẻ

 

trẻ uống vitamin a khi nào

 

Hằng năm nhà nước tổ chức 2 đợt uống bổ sung vitamin A cho trẻ vào các ngày 1 - 2 tháng 6 và 1 - 2 tháng 12. Chiến dịch cho trẻ uống vitamin A này được hướng tới đối tượng trẻ từ 6 tới 36 tháng tuổi và bổ sung cho những trẻ dưới 6 tháng tuổi không được bú sữa mẹ, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ thiếu vitamin A.

 

Tại Việt Nam lượng trẻ em thiếu vitamin A là rất lớn. Hằng năm có khoảng 7,5 triệu trẻ có độ tuổi dưới năm 5 tuổi thì trong đó chiếm tới 1 triệu trẻ thiếuvitamin A. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này đó là trong thực đơn hằng ngày của các gia đình Việt còn thiếu nhiều thực phẩm cung cấp vitamin A.

 

Tầm quan trọng của vitamin A với trẻ nhỏ

 

Vitamin A đặc biệt quan trong trọng trong quá trình phát triển của trẻ em. Nhưng trong khẩu phần ăn của người Việt hiện tại không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể. Vitamin A là yếu tố giúp góp phần trong quá trình tăng trưởng và hoàn thiện hoạt động của mắt.

 

Nếu thiếu loại khoáng chất này trẻ rất có thể gặp phải các tình trạng như: trẻ bị chậm lớn, dễ bị quắng gà, khô mắt, giảm thị lực,...

 

Chính vì vậy trẻ em Việt thực sự cần phải bổ sung lượng vitamin A liều cao để đảm bảo cho sự tăng trưởng của cơ thể.

 

Ngăn ngừa thiếu vitamin A ở trẻ

 

Với những trẻ dưới 6 tháng tuổi cần được cho bú sữa mẹ hoàn toàn, sau đó bú kéo dài trong 24 tháng. Người mẹ cho con bú cần được ăn những thực phẩm giàu vitamin A.

 

Ngoài việc cho trẻ uống vitamin A liều cao 2 lần một năm tại các cơ sở y tế. Trong thành phần thực đơn cho trẻ bạn phải bổ sung những loại thực phẩm chứa vi chất này. Con người hấp thu vitamin A có trong động vật dễ dàng hơn so với vitamin A có trong thực vật. Lưu ý khi cho trẻ ăn các thực phẩm chứa vitamin A thì cần bổ sung thêm dầu. Nếu thiếu dầu ăn thì vitamin A không thể tan hoàn toàn và làm giảm khả năng hấp thụ vi chất này vào cơ thể.

 

thực phẩm chứa vitamin a cho trẻ

 

Những thực phẩm giàu vitamin A mà bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ như: thịt, gan, trứng, cá, sữa,...Các loại rau xanh có màu đậm hoặc củ quả có màu vàng như bí đỏ, gấc đu đủ, xoài chín,...sẽ giúp cho trẻ có đủ vitamin A góp phần cho sự phát triển.

Ana t/h

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status