Chất tẩy rửa hữu cơ

Một trong những nguyên nhân khiến mùi hôi xuất hiện trong căn nhà của bạn đó là thùng rác, vật dụng này chứa các loại rác thải sinh hoạt của mỗi thành viên trong gia đình như vụn bã thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn, các vật dụng cũ, chai lọ, bao bì… trong việc dọn dẹp nhà cửa hay vệ sinh cá nhân… Vì thế nên thùng rác thường bị ám mùi hôi thối. Nếu không khử mùi cho thùng rác thì vật dụng này không những sẽ làm cho không khí trong nhà bị ô nhiễm mà còn thu hút ruồi bọ, gây mất vệ sinh cho không gian của bạn, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Vì thế mà hôm nay Ana sẽ chia sẻ đến bạn và mọi người tuyệt chiêu khử mùi hôi thùng rác bằng quả chanh cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

 

Khu-mui-hoi-thung-rac

 

Cách khử mùi hôi thùng rác đơn giản nhưng hữu hiệu vô cùng  bằng quả chanh

Chanh không chỉ là loại quả dùng trong việc chế biến các món ăn, giúp các món chấm trở nên ngon hơn mà còn có tác dụng trong việc loại bỏ mùi hôi rất tốt. Nếu ở những bài viết cách khử mùi hôi trong phòng ngủ hiệu quả an toàn và dễ thực hiện đã nhắc đến việc dùng vỏ quả chanh rồi đun sôi với nước sẽ cho tác dụng khử mùi và tạo hương thơm mát cho không gian của bạn thì tuyệt chiêu hôm nay cũng với quả chanh nhưng sẽ giúp bạn khử mùi hôi thùng rác bằng 6 bước đơn giản dưới đây:

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, ta cần bốn trái chanh tươi và một chai giấm trắng. Chanh bán rất phổ biến và giá cũng rất rẻ.

 

Chuan-bi-giam-va-chanh-de-lam-nguyen-lieu-khu-mui

Nguyên liệu khử mùi. Photo by internet

 

Bước 2: Để giúp nước trong tép chanh phân phối đều trước khi chúng ta cắt thì nên lăn chanh qua lại trên một tấm thớt hay một bề mặt cứng.

 

Bước 3: Đặt những miếng chanh đã cắt lát vào từng ô riêng biệt trong khay đá sau khi chanh đã được cắt. Chú ý cắt chanh cho vừa với các ô khuôn đá.

 

Bước 4: Giấm sẽ được sử dụng để tạo đá bằng cách đồ giấm thay cho đồ nước. Không pha giấm mua về với nước, giấm nguyên chất sẽ đem lại hiệu quả khử mùi tốt hơn.

 

Cho-chanh-vao-khay-da

Cho chanh vào khay đá và đổ giấm vào. Photo by internet

 

Bước 5: Cho vào tủ lạnh cho tới khi chúng đông cứng. Vì một lần mình làm nhiều viên đá chanh nên chúng ta nên lấy từng viên ra và bảo quản chúng trong một túi nhựa để vào tủ lạnh. Đây là đá khử mùi chứ không phải là đá ăn nên tốt nhất chị em phải ghi nhãn cho gia đình mình tránh nhầm lẫn.

 

Bước 6: Bỏ một viên đá chanh chúng ta làm vào thùng rác mỗi tối sau khi đổ rác sẽ giúp thùng rác không còn bốc mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà nữa.

 

Với tuyệt chiêu khử mùi hôi thùng rác bằng quả chanh được Ana chia sẻ trong bài viết này, bạn chẳng còn phải lo thùng rác của bạn bị bốc mùi hôi hám làm ô nhiễm không khí trong nhà nữa rồi. Chúc bạn thành công!

Tags: Khử mùi hôi trong nhà
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status