Chất tẩy rửa hữu cơ

Uống rượu bia thường xuyên là chuyện quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải các vấn đề về đại tràng.

 

Viêm đại tràng là biểu hiện đầu tiên của hầu hết những người thường xuyên uống rượu bia. Nếu không có phương án điều trị triệt để thì rất dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm như ung thư đại tràng, thủng đại tràng, trĩ,...

 

Rượu bia ảnh hưởng tới đại tràng như thế nào?

 

uống rượu bia

 

Uống rượu bia ngày nay được coi là một phương thức giải trí của người dân Việt Nam. Việt Nam là một trong top những quốc gia tiêu thụ bia lớn nhất thế giới với chi phí cho bia rượu lên tới 3,4 tỷ USD/năm.

 

Khi thói quen uống rượu này không thể bỏ được cũng là lúc đại tràng bị hủy hoại dần dần. Tuy rằng nhiều người ý thức được tác hại nhưng vì công việc nên vẫn phải uống rượu bia và rồi sau đó chống chọi với những cơn đau âm ỉ.

 

Theo các chuyên gia về tiêu hóa, việc lạm dụng rượu bia thường xuyên sẽ làm thay đổi cơ chế hoạt động của hệ thần kinh giao cảm điều khiển hệ tiêu hóa. Điều này làm rối loạn chức năng của nhu động ruột., lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng mỏng đi, mất cân bằng hệ thống lợi khuẩn trong đường ruột ảnh hưởng tới chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

Ngoài ra rượu bia có thể khiến cho các vết loét ở đại trang chảy máu do nó gây ra hiện tượng giảm sản sinh vitamin B và K của đại tràng.

 

Hậu quả cuối cùng của việc nhậu nhẹt và uống rượu bia chính là hệ tiêu hóa bị suy giảm chức năng, gây đau đại trang triền miên. Những món ăn trong bàn nhậu dù có chất lượng dinh dưỡng tới đâu nhưng bụng bạn không hấp thụ được thì quả thật là lãng phí.

 

Người đang bị viêm đại tràng nếu tiếp tục lạm dụng rượu bia sẽ khiến chuyển biến sang các bệnh lý nặng hơn nhất là ung thư.

 

Cách người Nhật uống bia đều đặn mà không phải lo lắng

 

lợi khuẩn bifido

 

Để bảo vệ đại tràng của mình Người Nhật đã nghiên cứu ra một cách đơn giản đó là bổ sung lợi khuẩn sống cho đường ruột. Lợi khuẩn này có tên khoa học là Bifidobacterium viết tắt là Bifido. Nếu bạn chưa biết thì đây là lợi khuẩn chiếm số lượng lớn nhất trong đường ruột của bạn, tới hơn 80% và trú ngụ chủ yếu ở đại tràng.

 

Đối với những người bị loét đại tràng thì Bifido chính là giải pháp cho họ. Những lợi khuẩn này sẽ bám lên các vết loét trên đại tràng rồi tạo ra một lớp nhờn bảo vệ vết loét khỏi axit trong đường tiêu hóa và thức ăn. Đồng thời lông nhung cũng được hình thành trở lại và tạo một lớp lá chắn kếp bảo vệ vết loét.

 

Bị viêm loét đại tràng cũng một phần là do sự mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Thông thường tỷ lệ vàng là 85% lợi khuẩn - 15% hại khuẩn. Bổ sung bifido là cách giúp lấy lại sự cân bằng này cho đại tràng.

 

Nhưng việc sử dụng rượu bia, axit trong các sản phẩm này khiến cho lợi khuẩn bị tiêu diệt khá nhiều. Do đó người Nhật tạo ra những sản phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn Bifido để cung cấp trở lại cho đại tràng.

 

Đấy là cách người Nhật Bản làm, vậy còn bạn, bạn có phương pháp nào để vẫn uống rượu bia mà hệ tiêu hóa vẫn khỏe mạnh không? Hãy chia sẻ cùng mọi người trong phần bình luận bên dưới.

Ana t/h

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status