Chất tẩy rửa hữu cơ

Mùa hè là thời điểm của các đợt nắng nóng, mưa dông về chiều làm cho nhiệt độ và độ ẩm thay đổi thất thường. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm dễ bùng phát thành dịch vào mùa những ngày hè này.

 

benh-thuong-gap-vao-ngay-he

 

Bệnh tiêu chảy cấp

Bệnh tiêu chảy là dạng bệnh lý thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh này như: Viêm dạ dày ruột hoặc ngộ độc thực phẩm, uống nước chưa đun sôi hoặc chưa diệt khuẩn, thuốc tân hoặc đông dược, sống trong môi trường vệ sinh không sạch sẽ hoặc có thể là do các bệnh lý… Đó chính là những nguyên nhân dẫn dến bệnh tiêu chảy cấp. Từ đầu năm ghi nhận 12.417 ca bệnh, giảm 13,7%  so với năm ngoái (18.360 ca mắc).(Theo: Tiến sĩ Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng). Để phòng ngừa bệnh tiêu chảy cấp bạn cần giử vệ sinh nhà sở sạch sẽ, nên sử dụng nước rửa chén sinh học sau mỗi bữa ăn, lau nhà thường xuyên với nước lau nhà sinh học để hạn chế vi khuẩn nơi ở, thực hiện ăn chín uống sôi.

Bệnh lỵ amip

Là căn bệnh không triệu chứng do loài Entamoeba histolytica gây nên tình trạng nhiễm trùng ở ruột già. Một số biểu hiện nhẹ dưới dạng tiêu chảy nhẹ. Bệnh này thường lây làn qua đường ăn uống, thú vật mang mầm bệnh như chó hoặc mèo, côn trùng trung gian như ruồi. Lây trực tiếp do tay bẩn. Các biện pháp để ngừa bệnh là vệ sinh phân, rác, quản lý việc dùng phân trong nông nghiệp. cần xử lý hầm cầu bị đầy ngay khi có vấn đề xảy ra, xử lý tốt nước thải và nước uống. Rửa tay sạch trước khi ăn, nên ăn chín, uống sôi, rửa sạch rau sống, thức ăn cần đậy kỹ tránh ruồi.

Bệnh ly trực khuẩn

Là một bệnh do trực khuẩn Shigella gây ra nhiễm khuẩn đường tiêu hóa cấp tính, bệnh dễ phát thành dịch trong mùa hè này. Biểu hiện của bệnh là tiêu chảy nhẹ đến nặng  kèm theo có đau quặn, mót rặn, phân nhày máu, sốt và dấu hiệu nhiễm trùng nhiễm độc. Để phòng tránh bệnh chúng ta cần vệ sinh thực phẩm, vệ sinh ăn uống, sử dụng vi sinh xử lý nước thải. diệt ruồi nhặng để cắt khâu trung gian truyền bệnh, rửa tay xà phòng trước khi ăn uống và khi chế biến thực phẩm.

Bệnh sốt xuất huyết

Thường bị lây lan do muỗi cái thuộc chi Aedes đốt (muỗi vằn), là một bệnh truyền nhiễm cấp tính. Để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết chúng ta cần đậy kín các đồ vật chứa nước, hạn chế hoạt động ở môi trường tăm tối, ẩm thấp, cần sử dụng màn khi ngủ cả ban ngày và ban đêm, phát quan bụi rậm, sử dụng nước lau sàn nhà sinh học kết hợp với nước lau bếp đa năng để vệ sinh nơi ở sạch sẽ, thoáng mát…

Bệnh thủy đậu

Ghi nhận 12.417 trường hợp mắc.(Theo: Tiến sĩ Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng ). Hiện tại đã có vắc xin phòng bệnh. Mọi người cần đến các cơ sử y tế để tim phòng, ngăn ngừa bệnh thủy đậu cho bạn và những người thân.

Tags: Những căn bệnh dễ bùng phát vào mùa hè
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status