Chất tẩy rửa hữu cơ

Việc xi măng dính trên sàn nhà là chuyện thường thấy sau khi mà ngôi nhà của bạn mới xây xong. Đơn giản thôi chúng chắc chắn sẽ khó tẩy rửa bằng những cách lau sàn nhà thông thường.

 

xi măng dính trên sàn nhà

 

Ngày hôm nay Ana xin giới thiệu cho các bạn một số cách tẩy vết xi măng trên sàn nhà một cách hiệu quả nhất.

 

Cách 1: Dùng gôm tẩy

 

Thông thường xi măng thì chúng chỉ cứng chứ không quá dính bám trên bề mặt sàn gạch men. Tuy nhiên nếu bạn chà rửa quá mạnh thì rất dễ dẫn tới tình trạng bị xước. Cơ bản là bạn vẫn phải sử dụng một số dụng cụ như dao để cạo bớt phần xi măng trên bề mặt sàn đi. Nhưng những vệt nhỏ còn lại thì khó lòng có thể dùng cách cạo đó được.

 

Chính vì vậy gôm tẩy là một phương pháp giải quyết tình thế hữu hiệu. Bạn chỉ cần mua những loại gôm tẩy rẻ tiền thôi sau đó chà bề mặt sàn nhà dính vết xi măng một lúc là chúng bị đánh bay ra hết.

 

Cách 2: Sử dụng xăng

 

Cách 2: Sử dụng xăng

 

Xăng có khả năng làm chất dung môi và hòa tan đi phần xi măng trên nền gạch. Với lại xăng thì vô cùng dễ dàng để kiếm được, chỉ cần ra cây xăng và mua khoảng 1 lít là dư sức xử lý một diện tích lớn sàn nhà dính vết xi măng rồi. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 

- Lấy một cái khăn khô và không còn sử dụng nữa, thấm xăng và tiến hành chà lên khu vực xăng dính trên sàn nhà.

 

- Khoảng một lúc vết xi măng sẽ bị tan ra và lúc này bạn dùng khăn khô hoặc là khăn giấy cũng được lau đi xi măng là xong.

 

Lưu ý xăng rất dễ bốc hơi cho nên bạn cần phải thao tác một cách nhanh chóng để tránh tình trạng lãng phí nhé. Nếu như xăng vẫn chưa đủ mạnh để làm cho vết xi măng bong ra thì bạn có thể tác động thêm bằng việc lấy bàn chải để chà lên trên.

 

Cách 3: Sử dụng baking soda và giấm

 

Cách 3: Sử dụng baking soda và giấm

 

Vẫn như thường lệ bạn cạo đi phần xi măng trên sàn nhà của mình trước bằng một miếng dao cạo giấy chẳng hạn. Sau đó bạn trộn baking soda và giấm với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Quết hỗn hợp này lên sàn nhà và đợi một lúc khoảng 5 phút rồi bạn dùng một chiếc bàn chải chà lên bề mặt sàn nhà có vết xi măng.

 

Sau đó dùng khăn giấy lau cho sạch, để loại bỏ mùi giấm thì bạn có thể dùng nước lau sàn để lau lại một lần nữa.

 

Cách 4: Dùng sản phẩm chuyên dụng

 

Cách 4: Dùng sản phẩm chuyên dụng

 

Vì đây là một trường hợp thường gặp nên cũng có đã có nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường với mục đích là giải quyết vấn đề xi măng dính trên sàn nhà. Nếu như bạn muốn giải quyết nhanh chóng hơn, đỡ tốn công sức nhưng lại không muốn nhờ tới các dịch vụ vệ sinh thì có thể lựa chọn phương án này.

 

Nên nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, đôi khi sàn nhà của bạn không phù hợp dẫn tới hư hại. Cho nên bạn hãy hỏi kỹ người bán trước khi lựa chọn sản phẩm nhé.

 

Đó là một vài cách tẩy vết xi măng trên sàn nhà cho bạn. Nếu thực hiện thành công mẹo này thì hãy cho Ana biết nhé và đừng quên chia sẻ bài viết này cho những người khác cùng biết.

Ana

Tags: mẹo tẩy rửa
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status