Chất tẩy rửa hữu cơ

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước là chuyện rất phổ biến của các gia đình. Nó thường xuất hiện sau một quá trình sử dụng lâu dài hoặc lắp đặt không chính xác.

 

Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước

 

Bồn cầu bị rò rỉ nước khiến cho bạn cảm thấy khó chịu vì trong nhà vệ sinh luôn ẩm ướt. Nó còn gây ra nhiều hệ lụy khác như nhà vệ sinh bị hôi, nấm mốc có cơ hội phát triển, tốn nước,...Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bồn cầu bị rò rỉ nước này đó là:

 

  • 1. Nó các điểm nối giữa các bộ phận dẫn nước bị hở.
  • 2. Lớp cao su ở các khớp nối bị mòn thoái hóa do sử dụng lâu ngày.
  • 3. Van xả bồn cầu không khớp với nút khóa van nước

 

Các khắc phục các khu vực thường xảy ra rò rỉ nước

 

Rò rỉ nước do van xả

 

bon-cau-bi-ri-nuoc-do-van-xa

 

Hiện tượng này thường dễ phát hiện nhất bằng mắt thường. Nguyên nhân có thể đến từ những mảng bám lâu ngày hình thành xung quanh van làm kênh, lệch, không khớp và nước từ đó rò rỉ ra ngoài. Cũng có thể là do lớp cao su đã bị thoái hóa và lộ ra các khe hở cho nước chảy qua.

 

Để khắc phục nguyên nhân này, trước tiên bạn khóa van nước xả vào bể chứa nước. Tháo van xả ra sau đố vệ sinh thật sạch, có thể dùng giấm hoặc nước rửa chén để thực hiện. Sau đó lắp lại và thử xem tình trạng đã ổn chưa. Với trường hợp lớp cao su bị hư hỏng chỉ có cách thay thế bằng cái mới. Bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên về nội thất hoặc thiết bị nhà vệ sinh.

 

Bồn cầu rò nước ra sàn

 

bon-cau-ri-nuoc-ra-san-nha-ve-sinh

 

Nguyên nhân từ việc sử dụng lâu năm, lớp keo giữa bồn cầu và ống thoát chất thải vệ sinh đã bị thoái hóa và khô cứng, tạo ra các kẽ hở. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi cống bốc lên qua các khe hở này. Nếu bạn không phải là một người am hiểu về cách lắp đặt bồn cầu thì tốt nhất là nên gọi một người có chuyên môn để hỗ trợ bạn. Không nên tự ý tháo lắp bồn cầu có thể sẽ làm hư hỏng bồn cầu, bạn không muốn vừa bỏ tiền mua bồn cầu mới vừa phải trả tiền phí dịch vụ lắp đặt phải không nào. Còn nếu bạn đủ tự tin để tiến hành thì hãy thực hiện theo các bước làm bên dưới đây.

 

Muốn giải quyết vấn đề này bạn cần có kiến thức chuyên môn về lắp đặt bồn cầu và hầu hết các bước làm như sau:

 

  • - Thấm hết nước còn lại trong bồn cầu.
  • - Tháo các bộ phân ra theo từng bước, tránh va đạp gây hỏng hóc, tạo kẽ hở giữa các khớp nối.
  • - Kiểm tra tình trạng, thay mới các thiết bị liên quan, thay mới keo dính giữa ống thoát chất thải và bồn cầu.

 

Rò rỉ nước từ bể chứa nước

 

Nguyên nhân: Cách chi tiết kết nối bị lỏng, gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng. Đai cao su ở các khớp nối bị thoái hóa mủn và rơi ra ngoài.

 

Cách khắc phục là tháo các khớp nối dẫn nước này ra, vệ sinh thật sạch bằng giấm hoạc nước rửa chén. Nếu bị hư hỏng quá nhiều khu vực bạn nên mua một bộ mới, chi phí không quá nhiều đâu. Ngoài ra bạn cũng nên chà rửa khu vực bể chứa để làm sạch, đây cũng là một nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh đấy.

 

Trên là một số cách khắc phục nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị rỉ nước. Nếu bạn đang gặp tình trạng có mùi hôi trong nhà vệ sinh do bồn cầu rỉ nước thì có thể xem các cách làm thơm nhà vệ sinh để xử lý nhé.

Ana t/h

Tags: bồn cầu , làm sạch nhà vệ sinh
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status