Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn đã hiểu việt vị là như thế nào khi xem bóng đá chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đọc tiếp nhé.

 

Như thế nào là việt vị?

 

Bạn thấy nhiều tình huống các cầu thủ được chuyền bóng từ đồng đội và thoát xuống. Những cơ hội này rất nguy hiểm do đó rất có thể dẫn tới bàn thắng cho đội tấn công. Nhưng nhiều lần trọng tài biên thổi phạt họ mặc dù cầu thủ không hề gạt chân hay tác động tới bất kì ai bên phần sân của đối thủ.

 

Đây gọi là luật việt vị trong bóng đá, khi người đón đường chuyền đứng thấp hơn cả người đúng thấp nhất của hàng hậu vệ đội bạn. Tức là cầu thủ tấn công của đội A có vị trí đứng gần khung thành hơn các cầu thủ phòng ngự của đội B.

 

Để hiểu rõ hơn bạn nhìn vào ảnh bên dưới:

 

việt vị là như thế nào

 

Đội xanh là đội đang tấn công, cầu thủ đang giữ quả bóng là chấm màu trắng, nếu cầu thủ này chuyền cho cầu thủ chấm xanh phía gần khung thành thì sẽ được tính là việt vị.

Khi nào thì không bị việt vị

Bạn xem hình bên dưới:

lỗi việt vị trong bóng đá

Trong hình vẽ, cầu thủ màu xanh đứng trong vòng cấm địa nhưng không bị phạm lỗi việt vị, vì lúc này anh ta đang ở sau trái bóng mặc dù anh ấy vẫn đứng trước toàn bộ những cầu thủ hậu vệ thấp nhất. Nhưng nếu anh ấy nhận được một đường chuyền từ vị trí trước trái bóng thì sẽ bị việt vị bình thường.

Việt vị là một luật khá hấp dẫn trong bóng đá, vì có điều luật này nên hàng phòng ngự luôn sử dụng bẫy việt vị để khiến cầu thủ tấn công đối phương mắc lỗi. Có nhiều tình huống rất nhạy cảm vì thế người trọng tài biên rất cần sự nhạy bén để có thể xử lý tình huống một cách chính xác nhất.

Vậy là bạn đã hiểu việt vị là như thế nào rồi phải không nào. Cho nên sẽ không còn ngơ ngác khi xem bóng đã nữa rồi. Bóng đá là bộ môn thể thao được yêu thích nhất trên hành tinh nhưng luật của nó thuộc dạng đơn giản nhất trong tất cả các bộ môn thể thao. 

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn
DMCA.com Protection Status