Chất tẩy rửa hữu cơ

Khi gặp phải tình huống đường ống nhà mình bị tắc thì có nên tự thông cống không nhỉ?
 
Đường ống bị tắc là chuyện quá đỗi bình thường và chắc chắn là trong cuộc sống của bạn dễ dàng gặp phải. Vậy thì trong trường hợp đó bạn phải làm gì gọi thợ thông cống hay là tự tay mình xử lý.
 
Có nên tự thông cống tại nhà hay không?

Khi nào thì nên tự thông cống

Bạn có thể tự thông cống nếu như thực sự biết nguyên nhân là gì và khả năng của bạn có thể làm được gì để loại bỏ nguyên nhân đó. Tắc cống thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, một số trường hợp bạn có thể tự thông nếu như biết chắc chắn là do những nguyên nhân dưới đây:
 
- Tắc đường ống do tóc, trường hợp này dễ dàng gặp phải ở khu vực bồn rửa bát hoặc cống thoát nước trên sàn. Thường thì tóc bị nghẹt ở gần khu vực miệng ống thoát nước nên bạn có thể tự tay mình lấy ra được. Dụng cụ cần thiết đó là một dây xương cá, đây là dụng cụ chuyên dụng để lấy tóc và cặn bẩn ở khu vực gần miệng cống. Bạn có thể mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ thông tắc cống.
 
Khi nào thì nên tự thông cống
 
Hoặc nếu không có, từ một chiếc móc quần áo hoặc là dây thép bạn cũng có thể tự chế cho mình dụng cụ móc tóc ra. Chỉ cần bẻ cong một đầu thành hình dạng móc câu rồi đưa xuống miệng ống và tiến hành xoay và vớt ra. Thực hiện một vài lần để đảm bảo mọi cặn bẩn và tóc được lấy ra hết. Cuối cùng là xả nước nóng để những mảng bám nhỏ trôi sạch đi.
 
- Một trường hợp khác nữa mà bạn cũng có thể tự mình thông đó là do dầu mỡ. Dầu mỡ khi đi vào đường ống sẽ dính lại trên thành ống và dần hình thành mảng bám khiến đường ống bị hẹp lại và tắc. Hiện tượng này dễ thấy ở khu vực bồn rửa bát. Để xử lý bạn nên xử dụng bột thông cống dạng vi sinh. Những sản phẩm này chứa các loại vi sinh có khả năng ăn và phân hủy chất béo, chất hữu cơ. Từ đó giúp đường ống trở lại thông thoáng như bình thường.
 
Trong các trường hợp nặng hơn, bạn nên sử dụng loại bột thông cống hóa chất để giải quyết. Hóa chất có sức mạnh đánh bật mạnh mẽ hơn tuy nhiên thì nó cũng có khả năng gây nguy hiểm cho đường ống như là ăn mòn và cả cho người nữa.

Khi nào bạn không nên tự ý thông cống

Ngược lại với những trường hợp trên đó là khi bạn không biết thực sự nguyên nhân từ đâu khiến cho đường ống nhà mình bị nghẹt. Đôi khi việc tự ý sử dụng các loại bột thông hoặc những mẹo thông cống như soda kết hợp với giấm, dùng nước nóng,...không đem lại kết quả mà lại còn gây mất thời gian của bạn.
 
Tốt nhất lúc này bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia. Nói cho họ về các hiện tượng, biểu hiện và tình hình đường ống nhà bạn được thiết kế như thế nào. Cung cấp đầy đủ chính xác các thông tin mà chuyên gia cần sẽ dễ dàng xác định được nguyên nhân hơn và từ đó có cách giải quyết phù hợp.
 
Khi nào bạn không nên tự ý thông cống
 
Sử dụng bột thông cống cũng cần đúng cách, nếu như bạn chưa nắm rõ quy trình, liều lượng và không có đồ bảo hộ trước khi thông thì cũng không được tự ý thông. Các loại bột thông cống dễ dàng gây phân hủy da của bạn nếu như để nó dính lên. Có rất nhiều vụ việc bỏng nghiêm trọng do sử dụng loại bột thông cống kém chất lượng cũng như không biết quy trình thực hiện, cộng với không mặc đồ bảo hộ.
 
Nếu như bạn băn khoan về loại bột thông bồn cầu nào tốt thì Ana giới thiệu cho bạn 2 sản phẩm. Một là loại bột thông cống hóa chất EcoSock và bột thông cống dạng vi sinh EcoClean Clog Away. Khi kết hợp cả hai sản phẩm cùng lúc thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cũng như bảo trì đường ống tốt hơn.
 
Bạn có thể biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này bằng cách liên hệ qua số Hotline: hoặc gửi email qua địa chỉ: admin@moitruongdeal.com.
Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status