Chất tẩy rửa hữu cơ

Chiếc xe đạp sau một thời gian dài sử dụng các bộ phận như cổ xe, chân bàn đạp, bộ phận nâng đỡ yên xe hay lò xo yên xe là những bộ phận thường rất dễ bị gỉ sét. Do phải chịu tác động của môi trường, thời tiết khí hậu. Việc loại bỏ các vết gỉ sét trên xe đạp cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để thực hiện theo hướng dẫn tẩy vết gỉ sét trên xe đạp trong bài viết này, thì các vết gỉ có thể bị đánh bật một cách nhanh chóng.

 

loai-bo-vet-gi-tren-xe-dap

 

Loại bỏ vết gỉ sét trên xe đạp. Photo by internet

 

Để bắt tay vào việc loại bỏ các vết gỉ sét, bạn nên làm sạch các bộ phận bị gỉ sét bằng nước và xà phòng. Sau khi bụi bẩn không còn, bạn sử dụng vải mềm để lau khô rồi áp dụng một vài cách tẩy vết gỉ dưới đây:

 

Sử dụng giấm ăn để tẩy vết gỉ sét trên xe đạp

Bằng cách tẩm giấm ăn vào một chiếc khăn vải mềm, sau đó chà xát lên vết gỉ, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi loại bỏ hoàn toàn các vết gỉ.

 

Sử dụng nước cốt chanh và bột nở tẩy vết gỉ sét trên xe đạp

Trộn hỗn hợp nước chanh và bột nở (baking soda), sau đó dùng khăn vải tẩm hỗn hợp để cọ rửa vùng gỉ sét. Đối với các vết gỉ khó tẩy, bôi hỗn hợp lên bộ phận có vết gỉ trong 15-30 phút sau đó cọ rửa sạch thì vết rỉ trên xe đạp sẽ được tẩy dễ dàng.

 

Sử dụng nước cốt chanh và bột kem tartar để tẩy vết gỉ

Không chỉ có công dụng làm bánh hay chế biến các món ăn, bột kem tartar còn có công dụng loại bỏ vết gỉ nếu như được kết hợp với nước cốt chanh.

Bằng cách trộn 1 muỗng canh bột kem tartar với một vài giọt nước cốt chanh để tạo thành bột nhảo. Sau đó bôi hỗn hợp lên chỗ bị rỉ sét và chà xát vết gỉ với khăn vải mềm.

 

Sử dụng hóa chất đánh bóng inox để tẩy vết gỉ

Hóa chất đánh bóng inox không chỉ có công dụng đánh bóng inox mà còn loại bỏ vết gỉ một cách nhanh chóng. Đối với nhưng bộ phận của xe đẹp bị oxy hóa, gỉ sét nặng thì việc sử dụng hóa chất đánh bóng inox là điều cần thiết để ngăn ngừa và loại bỏ vết gỉ sét.

 

Việc của bạn là sử dụng một chai hóa chất đánh bóng inox EcoSteelTM Shiny, lắc đều chai EcoSteelTM Shiny. Sau đó, phun xịt hoặc đổ một ít dung dịch trực tiếp lên bề mặt cần tẩy rửa. Tiếp đến dùng miếng vải sạch để lau toàn bộ bề mặt cần làm sạch và có đủ lực để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng, lau lại một lần bằng miếng vải mềm khô và sạch để làm bóng bề mặt.

 

EcoSteelTM Shiny là một sản phẩm đánh bóng inox có chứa sự pha trộn với chất bôi trơn đặc biệt nên dễ dàng sử dụng trong quá trình loại bỏ vết bẩn, quá trình oxy hóa, xóa bỏ dấu tay,… đồng thời EcoSteelTM Shiny giúp bôi trơn và làm sáng bóng bề mặt vật dụng inox.

 

Lúc này các bộ phận bị gỉ sét trên xe đạp sẽ không còn nữa, màu kim loại của các bộ phận cũng trở nên sáng bóng hơn.

 

Trên thực tế, để không mất thời gian trong việc loại bỏ các vết gỉ sét, bạn cần phải chú trọng bảo quản chiếc xe của mình đúng cách. Khi sử dụng xe đạp dưới trời mưa, lúc về nhà nên dùng nước sạch rửa sơ xe và lau khô lại nhằm loại bỏ axit và các ion trong nước mưa.

Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status