Chất tẩy rửa hữu cơ

Có phải bạn đang gặp vấn đề mùi hôi trong chiếc lọ thủy tinh? Nếu vậy bạn hãy áp dụng cách khử mùi trong lọ thủy tinh đơn giản nhanh chóng và hiệu quả này.

 

Bạn sử dụng lọ thủy tinh để đựng nước đậu đen, chứa nước sốt mì ống hay bảo quản dưa chua. Sau quá trình sử dụng bạn mang đi làm sạch, sử dụng nước rửa chén để lau chùi… Nhưng khi đưa mũi tới gần để ngửi thì vẫn cảm nhận được mùi hôi thối. Và dưới đây là những giải pháp giúp bạn khử mùi lọ thủy tinh, loại bỏ những mùi hôi thối ấy ra khỏi lọ..

 

Khu-mui-trong-lo-thuy-tinh

Làm thế nào để khử mùi cho những chiếc lọ thủy tinh? Photo by internet

 

Những cách khử mùi thủy tinh tưởng khó nhưng siêu dễ và hiệu quả vô cùng

Lọ thủy tinh rất dễ vệ sinh và lam sạch, nhưng nếu bạn để vật dụng này chứa các nguyên liệu có thành phần dầu mỡ, hay nguyên liệu có tính a xít thì có thể sẽ rất khó khăn trong việc loại bỏ những mùi này ra khỏi lọ. Nhưng không sao cả, vì chỉ cần 2 nguyên liệu này là đã có thể giúp lọ thủy tinh thoát khỏi những mùi hôi dai dẵn.

 

Trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần trang bị những nguyên vật liệu sau:

Muối biển thô (càng thô càng tốt)

Baking soda (tùy chọn - cho các lọ có mùi hôi cứng đầu)

Nước ấm.

Miếng bọt biển

 

Cách khử mùi trong lọ thủy tinh đơn giản thứ nhất:

Bạn loại bỏ tất cả những thực phẩm, những vết bám cẩn còn bám dính bên trong lọ bằng cách rửa sạch.

 

Kiểm tra xem lọ thủy tinh có bất cứ vết nứt nào hay không để đảm bảo an toàn cho lần sử dụng tiếp theo.

 

Bạn cho một lượng muối thô vào trong lọ thủy tinh, và đổ thêm ½ lượng nước vào trong lọ, sau đó hãy đậy nắp lại.

 

Thực hiện thao tác lắc mạnh khoảng 30 giây, điều này làm cho các vết bám bẩn bên trong lọ bong ra, đồng thời muối còn giúp hấp thụ mùi của lọ.

 

Sau khi thực hiện thao tác trên bạn rửa chai lọ thủy tinh với nước rửa bát đĩa và tráng sạch với nước ấm. Và phơi khô chúng (Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời là tốt nhất). Vậy là hoàn thành, chỉ với cách khử mùi trong lọ thủy tinh siêu dễ dàng này bạn đã có thể loại bỏ mùi ra khỏi vật dụng rồi đấy.

 

 

Su-dung-muoi-bien-de-khu-mui-lo-thuy-tinh

Muối biển là một trong những giải pháp khử mùi cho lọ thủy tinh. Photo by internet 

 

Giải pháp loại bỏ mùi trong lọ thủy tinh đơn giản thứ 2:

Giải pháp này giúp bạn xử lý cho những lọ thủy tinh bị ám mùi nặng hơn. Nếu như áp dụng giải pháp sử dụng muối và nước ở cách 1 nhưng mùi hôi vẫn không được loại bỏ thì hãy áp dụng giải pháp bên dưới đây.

 

Bạn hãy cho một lượng muối thô vào trong bình và dùng miếng bọt biển để chà muối bên trong bình. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc làm sạch sâu bên trong nên có thể sử dụng thìa gỗ để hỗ trợ.

 

Tiếp theo bạn cho baking soda vào trong lọ cùng với muối thô, rồi để nguyên baking soda trong lọ khoảng vài phút, sau đó bạn đổ nước nóng vào trong lọ thủy tinh và lại để yên trong khoảng vài phút nữa. Tiếp theo bạn đậy nắp và lắc mạnh, cuối cùng hãy rửa sạch với nước ấm và phơi khô.

 

Lưu ý rằng đối với những lọ thủy tinh có vết nứt, bạn nên loại bỏ vì những vết nứt không tốt cho việc bảo quản thực phẩm vì có thể bị vỡ dưới sức nóng. Tuy nhiên đối với những lọ, bình thủy tinh có vết nứt, bạn có thể sử dụng để chứa các sản phẩm khô như chè, cà phê, gạo…

 

Với những cách khử mùi trong lọ thủy tinh đơn giản nhanh chóng và hiệu quả được Ana chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý tốt vấn đề này.

 

 

Tags: mẹo vặt cuộc sống
Bài viết liên quan
Ana xin được chia sẻ đến bạn những công dụng của giấm ăn trong cuộc sống hàng ngày đã được tổng hợp từ những nguồn kiến thức, hy vọng có ích với bạn.
Chống hôi nhà vệ sinh bằng những giải pháp hiệu quả nhất được liệt kê ngay đây sẽ giúp bạn đẩy lùi mùi hôi ra khỏi nhà vệ sinh một cách tự nhiên nhất.
Nếu thật sự hoài nghi về nhận định này bạn có thể theo dõi mẹo loại bỏ nấm mốc ra khỏi nhà vệ sinh nhanh như chớp bên dưới đây.
Nước tẩy rửa nhà vệ sinh tự nhiên hoặc hữu cơ bao giờ cũng an toàn hơn những loại sản phẩm tẩy rửa thông thường được bán trên thị trường.
Một số mùi trên quần áo rất khó loại bỏ, nhưng với cách khử mùi hôi quần áo thật đơn giản ai cũng có thể làm bằng việc tận dụng các chất trung hòa mùi
Không ai thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh với đầy mùi hôi cả, với cách làm nhà vệ sinh hết mùi hôi sẽ giúp bạn khử mùi khu vực này một cách triệt để.
Những cách khử mùi lò vi sóng được chia sẻ bởi mẹ sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mùi hôi ra khỏi vật dụng này ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian.
Cách làm sạch bồn cầu dễ dàng khi bị bám bẩn ố vàng sẽ giúp bồn cầu trở nên sáng bóng và đặc biệt là không bị hôi.
Vậy làm thế nào để tủ lạnh không bị ám mùi ngược lại còn có hương thơm khi mở cửa? Cách khử mùi tủ lạnh bằng những mẹo nội trợ đơn giản sẽ giúp bạn.
Nếu chị em nào biết những công dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ thì chắc chắn việc giặt giũ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi thedelight.vn