Chất tẩy rửa hữu cơ

Có nhiều múi giờ tiêu chuẩn khác nhau trên thế giới, mỗi múi giờ sử dụng cho một vùng lãnh thổ địa lý khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu mùi giờ UTC là gì?

 

Múi giờ UTC

 

giờ utc là gì

 

UTC là  "Giờ phối hợp quốc tế", đây là một chuẩn ngày giờ quốc tế được thực hiện theo phương pháp nguyên tử. "UTC" không hẳn là một từ viết tắt mà là một sự phối hợp, thỏa hiệp của từ viết tắt tiếng anh là "CUT" (Coordinated Universal Time) với từ tiếng Pháp "TUC" (temps universel coordonné).

 

Giờ UTC được dựa theo tiêu chuẩn cũ là múi giờ trung bình Greenwich hay còn được viết tắt là GMT, được đặt vào thế kỉ 19 do hải quân Anh. Sau này múi giờ GMT được đổi tên thành giờ quốc tế viết tắt là UT (Universal time). Từ UT người ta chia thành nhiều múi giờ khác nhau theo độ lệch âm dương so với múi giờ quốc tế.

 

Độ dài của ngày theo UT không hoàn toàn giống nhau trong tất cả các ngày bởi vì tốc độ quay quanh trục của Trái Đất là không hoàn toàn tương tự nhau. Để giải quyết vấn đề này người ta chuyển qua dùng UTC vào những năm 1980, vì múi giờ nguyên tử có độ chính xác gần như tuyệt đối.

 

UTC hoạt động như thế nào?

 

Đây là một hệ đo lường lai, tốc độ của UTC được tính dựa trên chuẩn tần số nguyên tử. Thời điểm của UTC được đồng bộ hóa cho sát với UT của thiên văn. Khi hệ các đơn vị SI công nhận giây nguyên tử, tốc độ của giây nguyên tử thường nhanh hơn tốc độ trung bình của UT trong nửa sau của thế kỷ 20. Chính vì thế, UT chậm hơn so với giờ nguyên tử được đo bằng các đồng hồ nguyên tử. So với giờ quốc tế UT1, UTC được giữ lại trong khoảng 0.9 giây.

 

Khi cần thiết vào cuối tháng UTC được thêm một vài giây nhuận. Lần đầu tiên UTC được điều chỉnh là vào năm 1972, những lần điều chỉnh này đều là công thêm giây và được thực hiện vào ngày 30 tháng 6 và 31 tháng 12, trong đó giây nhuận cộng thêm được viết là T23:59:60. Những giây nhuận được thông báo bởi Dịch vụ Hệ thống Vòng quay Trái Đất, dựa theo các báo cáo chính xác từ thiên văn.

 

Đôi khi có giây 60 và đôi khi không có giây 59.

 

Hè năm 2004, độ lệch giữa giờ UTC và TAI là 32 giây (độ chậm hạng nhất).

 

Giờ UTC được viết bằng bốn chữ số:


— Hai số chỉ giờ từ 00 đến 23


— Hai số chỉ phút từ 00 đến 59

 

Không có dấu giữa các số này. Ví dụ, 3 giờ 7 phút chiều được viết là: 1507.

 

Trong luật lệ - thương mại và cuộc sống ngày, phần lẻ khác biệt giữa UTC và UT (hay, GMT) là vô cùng nhỏ chính vì thế UTC nhiều khi được gọi là GMT, mặc dù điều này không hề đúng về mặt kỹ thuật.

 

UTC là hệ thống thời gian dùng trong nhiều chuẩn Internet và WWW. Đặc biệt, giao thức giờ trên mạng – NTP được thiết kế để phân phối tự động giờ trên mạng Internet. Hơn nữa, có một số loại đồng hồ UTC được thực hiện bằng phần mềm.

 

Hy vọng bạn hiểu được múi giờ UTC là gì rồi, tuy có thể khó hiểu với một số người nhưng đa phần chúng ta đều đang dựa trên múi giờ này trong cuộc sống.

 

Tags:
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status