Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn biết đấy, với con người trước khi ốm đều có những biểu hiện ra ngoài cơ thể. Tắc nghẽn đường ống cũng như vậy, chúng đang nói rằng bạn cần phải có những biện pháp kịp thời trước khi đường ống bị nghẹt hoàn toàn.

dau-hieu-canh-bao-cong-bi-tac

Những dấu hiệu cơ bản nhất

Nước chảy lênh láng trên sàn nhà, không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết phải nhờ ai trợ giúp là cảm giac schung của chúng ta khi đường ống bắt đầu bị nghẹt. Nó tạo cảm giác stress rất lớn khiến bạn không biết phải làm gì, lúc này việc đầu tiên là phải bình tĩnh. Nhưng mà tại sao bạn lại để mình rơi vào trường hợp như thế, tốt nhất là đừng để đường ống bị nghẽn, vậy thì hãy nhớ những dấu hiệu mà chúng biểu hiện dưới đây để xử lý kịp thời.
 
Đầu tiên phải kể tới là nước rút chậm. Những chất bẩn và cặn bã trong đó có tóc là nguyên nhân hàng đầu gây ra tắc nghẽn cống thoát nước. Khi chúng bắt đầu bị kẹt ở bên trong đường ống, tốc độ lớn lên của đám cặn bã này ngày càng nhanh hơn. Đó là lý do tại sao nghẹt cống là hiện tượng phát triển qua một quá trình như biểu hiện thì chỉ trong một sớm một chiều mà thôi. 
 
Thứ hai là lốc xoáy nước nhỏ tại khu vực thoát nước. Nếu như một lốc xoáy nhỏ được tạo thành trong khi đang thoát nước ở cống trên sàn nhà vệ sinh thì đó là biểu hiện tiếp theo cảnh báo bạn rằng nước không được thoát một cách nhanh nhất. Khi có đủ thời gian thì nước thoát trên công sẽ hình thành được dòng chảy hình xoáy tròn như thế chứng tỏ là đường ống đang có vật cản bên trong.
 
Mùi hôi bốc lên khó chịu. Những chất cặn bã này thường lưu trữ lại các mỹ hóa phẩm chảy xuống cùng với các chất hữu cơ. Chúng tạo thành một cục tỏa ra mùi hôi vô cùng khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi cống  thoát ra nhưng đây là một và nó biểu hiện cho sự tắc nghẽn sắp tới.
 
Nước không ổn định trong bồn cầu. Đây là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn sắp sửa bị nghẽn. Phần nước dâng lên sau đó từ từ giảm xuống khi bạn xả chính là biểu hiện bạn cần nhận thấy.

Làm gì sao khi phát hiện những biểu hiện trên

Cung cấp vi sinh vật vào trong đường ống là cách mà mình khuyên các bạn nên thực hiện. Vi sinh vật này sẽ giúp bạn giải quyết các mảng bám hữu cơ, những tác nhân gây nghẽn cống như là dầu mỡ. Ngay sau khi phát hiện đường ống thoát nước chảy chậm thì nên bổ xung vi sinh vật này vào trong đường ống.
 
Đối với những khu vực như lavabo, bồn rửa chén bát, bạn hoàn toàn tự mình lấy ra những chất cặn bã và tóc ra được bằng cách thực hiện tháo đường ống ra. Những đoạn ống của khu vực này được thiết kế hở ra cho nên bạn dễ dàng tháo lắp chúng tại nhà nhà. 
 
Sử dụng baking soda và giấm cũng là một cách khá tốt, đổ baking soda cùng giấm vào trong đường ống sẽ tạo ra phản ứng hóa học đồng thời đánh bay những cặn bẩn xung quanh thành ống. Đổ thêm một chút nước nóng để cho quá trình diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Khả năng khử mùi hôi cảu baking soda và giấm cũng giúp cho đường ống không còn bốc ra những mùi khó chịu nữa.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dùng làm cách thông cống nghẹt vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Có hai loại sản phẩm thông cống chính là bột thông cống hóa chất và bột thông cống vi sinh. Để lựa chọn 1 trong hai loại sản phẩm thì bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra tắc nghẽn cống của mình. Nếu là do các cặn bã hữu cơ và dầu mỡ nhất là khu vực cống bồn rửa bát thì bạn nên chọn loại sản phẩm thông cống từ vi sinh. Còn nguyên nhân là các loại chất khác hay do tóc thì nên sử dụng sản phẩm thông cống hóa học.
 
Trên Ana đã chỉ ra những dấu hiệu giúp bạn sớm nhận biết được khi nào đường ống thoát nước đang có nguy cơ bị tắc nghẽn. Hãy chú ý và chuẩn bị cho mình cách phòng tránh hiệu quả nhé!
 
Tags: thông tắc cống , thông cống
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status