Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn không cần phải bỏ một khoảng tiền ra để mua sáp thơm cho phòng ngủ, vì bạn cũng có thể tự tay mình tạo ra những ngọn nến vừa mang cảm giác sang trọng trong phòng ngủ, lại vừa tạo ra mùi hương mà bạn yêu thích giúp phòng ngủ được thơm tho. Bạn đang tự hỏi làm thế nào để có thể tự tay làm ra ngọn nến giúp phòng ngủ được ngát hương ư? Cách làm sáp thơm phòng ngủ thật dễ bạn có thể tự tay làm được Ana chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn tạo ra một ngọn nến có thể đốt cháy liên tục trong khoảng 2 ngày, và sẽ làm cho phòng ngủ của bạn tràn ngập mùi hương thơm lừng một cách đáng kinh ngạc.

 

Sap-thom-phong-ngu

Tự tay làm sáp thơm cho phòng ngủ. Photo by internet

 

Trước khi bắt tay vào ông việc, bạn cần trang bị cho mình một vài nguyên vật liệu sau:

  • Lọ thủy tinh
  • Bơ thực vật
  • Bút chì sáp màu
  • Hương tinh dầu mỡ bạn yêu thích
  • Sợi cotton 100%
  •  Kéo
  •  Ốc vít
  •  Que ngang (Que kem, que khám răng miệng bằng gỗ).

 

Cách làm sáp thơm phòng ngủ

Để tạo ra cho mình một sản phẩm sáp thơm, bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 

Bước 1: Chuẩn bị lọ thủy tinh để đựng nến và sáp

Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh mà bạn thích, nên chọn những lọ chịu đựng được nhiệt độ cao để không bị vỡ nứt. Và những lọ có miệng rộng để dễ thao tác. Sau đấy bạn hãy làm sạch  lọ thủy tinh mà bạn đã chọn.

 

Lo-thuy-tinh-lam-nen-thom

Lọ thủy tinh làm sáp thơm, nến thơm. Photo by internet

 

Bước 2: Cho bơ thực vật vào trong lọng thủy tinh

Bạn cho một lượng bơ thực vật vào trong lọ thủy tinh, đến khi lượng bơ này gần ngập miệng lọ thì thôi. Sau đó bạn cho vào lọ vi sóng trong khoảng 2 phút để làm bơ tan chảy. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bơ thực vật vào trong một chiếc nồi rồi nấu lên để bơ tan chảy rồi cho vào lọ thủy tinh. Tiếp theo hãy khuấy đều hỗn hợp bằng một thanh gỗ.

 

Lam-sap-thom-bang-bo

Cho nguyên liệu bơ vào lọ thủy tinh. Photo by internet

 

Bước 3: Làm tan chảy bút chì sáp màu

Hãy chọn loại bút chì màu yêu thích của bạn (ở đây Ana chọn bút chì sáp có màu đỏ vì nó mang đậm không khí lễ hội), đập vỡ nó ra một chút để dễ nung chảy trong lò vi sóng hơn. Mỗi màu bút chì sáp cần một khoảng thời gian khác nhau để tan chảy, bạn nên thử khoảng thời gian cỡ 2-3 phút một lần để kiểm tra mức độ tan chảy. Lượng bút chì sáp mà Ana sử dụng khá nhỏ nên chỉ mất 3 phút để làm tan chảy hết chúng. Tiếp theo bạn đổ bút chì sáp đã tan chảy vào lọ đựng nến để tạo màu cho nến.

 

Tao-nen-thom

Tạo sáp bằng chì màu. Photo by internet

 

Bước 4: Cho tinh dầu tạo mùi thơm vào lọ nến

Để tạo hương thơm cho nến, bạn hãy cho vào lọ nến của bạn một lương tinh dầu mà bạn yêu thích vào lọ. Ở đây Ana thích hương bạc hà nên Ana chọn hương bạc hà. Sau khi cho tinh dầu vào lọ nến, bạn hãy khoái đều cho đến khi tinh dầu trộn lẫn hoàn toàn vào hỗn hợp nến màu trong lọ.

 

Cho-tinh-dau-vao-nen-thom-va-khoai-deu

Tạo hương thơm cho nến bằng tinh dầu. Photo by inyternet

 

Bước 5: Tạo tim cho sáp thơm

Bạn hãy dùng một sợi dây có thành phần từ 100% cotton (Có thể là đoạn bông hay đan áo len). Nếu chất liệu không phải 100% cotton thì sáp thơm sẽ không cháy theo đúng cách của nó. Để đặt được đoạn dây cotton này vào cuối đáy lọ thủy tinh, bạn có thể buộc sợi cotton vào một cây đinh hoặc một con ốc vít. Điều quan trọng duy nhất là trọng lượng của thứ mà bạn chọn để buộc vào phải đủ nặng để sợi bấc có thể xuyên từ đáy đến miệng lọ nến.

 

Cột đầu còn lại của sợi dây cotton (bạn có thể sử dụng cùng loại que dùng để khuấy hỗn hợp lúc ban đầu) để giữ cho ngọn bấc đứng thẳng lên trong khi chờ hỗn hợp nến đông lại. Chờ cho lọ nến hơi nguội một chút rồi cẩn thận đặt vào trong tủ lạnh trong vòng 30 phút. Sau đó lấy ra, thế là sáp thơm của bạn gần như đã xong rồi đấy! Tiếp theo đơn giản chỉ cần cắt ngắn sợi dây cotton, chừa một đoạn đủ để ngọn nến có thể bắt lửa tốt.

 

Tao-tim-cho-sap-thom

Dùng dây cotton làm tim cho sáp thơm, nến thơm. Photo by internet

 

Bước 6: Trang trí sáp thơm phòng ngủ của bạn

Ở bước này bạn có thể trang trí theo sở thích của bạn để sáp thơm được bắt mắt hơn. Ở đây Ana dùng một nhánh lá thông để trang trí với dây cotton.

 

Trang-tri-sap-thom

 

Với cách làm sáp thơm phòng ngủ thật dễ dàng được Ana chia sẻ trên đây bạn đã có thể tự tay làm một lọ thủy tinh sáp thơm cho ngôi nhà của bạn rồi. Hãy đốt nến thơm và tận hưởng thành quả của bạn đì nào. Bạn có thể mang vào trong phòng ngủ cũng là một trong những cách khử mùi hôi trong phòng ngủ tuyệt vời. Hoặc có thể sử dụng trong nhà vệ sinh để mang đến hương thơm dễ chịu lấn đi những mùi hôi hám trong nhà vệ sinh. Chúc bạn thành công!

Tags: Khử mùi hôi trong nhà
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status