Chất tẩy rửa hữu cơ

Khi con bạn bắt đầu đi học, có lẽ bé đã học được những điều cơ bản về cách tự mặc quần áo, rửa tay, đánh răng và đi vệ sinh một cách độc lập. Nhưng bây giờ khi cô ấy lớn hơn, một số kỹ năng tự chăm sóc cô ấy cần phải thành thạo thì phức tạp và cần tế nhị hơn một chút, chẳng hạn như như việc tắm gội. Vậy nếu bạn là một người bố làm sao biết con gái tắm như thế nào để hướng dẫn cho con của mình thì những chia sẻ thú vị này sẽ có ích đối với bạn.
 
Huong-dan-con-gai-tam-nhu-the-nao

Khái niệm về sự khiêm tốn và riêng tư

Trước khi hướng dẫn con gái của bạn tắm như thế nào là đúng cách, bạn cần dạy cho bé như thế nào là sự khiêm tốn và riêng tư.
Tại thời điểm này trong cuộc sống của con bạn, điều quan trọng là bé phải hiểu khái niệm khiêm tốn và sự khác biệt giữa hành vi công khai và riêng tư. Cô ấy có thể không nhận ra, hoặc quan tâm, rằng những người khác có thể nhìn thấy cô ấy nếu cô ấy đang sử dụng nhà vệ sinh với cửa phòng tắm mở hoặc cửa sổ bật lên. Giải thích tại sao tắm, cởi quần áo, gãi ngứa và nhiều hành vi khác được cho là riêng tư. Điều đó có vẻ ngớ ngẩn với con gái của bạn hoặc khó hiểu lúc đầu, nhưng với sự giúp đỡ của bạn, cô con gái sẽ bắt đầu nhận ra hành vi nào không được chấp nhận trước mặt người khác.

Mẹo chuẩn bị phòng tắm trước khi tắm

Chỉ định địa điểm cụ thể cho tất cả những thứ con bạn sử dụng.
Nếu một vài chai có cùng kích thước và hình dạng, hãy thêm nhãn trực quan hoặc xúc giác để xác định từng chai. Ví dụ, đặt một dải cao su xung quanh chai dầu gội còn đối với dầu xả thì không.
Giữ khăn tắm của con gái ở nơi nó sẽ khô trong khi con tắm nhưng trong tầm với dễ dàng.
Nếu con bạn có thị lực kém, hãy ghi nhớ tầm quan trọng của việc sử dụng độ tương phản màu sắc để làm cho các vật thể nổi bật. Thật khó để tìm thấy một thanh xà phòng trắng trong đĩa xà phòng trắng trên quầy trắng. Cho xà phòng vào đĩa xà phòng có màu sẫm sẽ giúp trẻ dễ dàng tìm thấy hơn.

Hướng dẫn con gái tắm như thế nào?

Khi bạn dạy con một kỹ năng hoặc thói quen mới, bạn nên chia nhỏ hoạt động thành các phần khác nhau. Liệt kê các bước, và sau đó thực hiện từng bước một để xem chúng có cần được điều chỉnh theo bất kỳ cách nào cho con gái bạn không. Ví dụ: đây là danh sách các bước cơ bản cô ấy có thể làm để tự tắm gội.
1. Xác định vị trí một chiếc khăn sạch và đặt nó ở một vị trí cụ thể gần vòi hoa sen hoặc bồn tắm
2. Điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi bước vào vòi hoa sen hoặc bồn tắm
3. Biết cách điều chỉnh nhiệt độ nhanh nếu nước quá lạnh hoặc quá nóng
4. Làm ướt , xà phòng và khăn lau là những thứ giúp làm sạch một phần cơ thể của cô ấy
5. Rửa sạch xà phòng để làm sạch từng bộ phận trên cơ thể cô ấy
6. Rửa sạch cơ thể cô ấy
7. Khi cô ấy đã hoàn thành, rửa sạch khăn và vắt nước thừa
8. Tắt vòi hoa sen (hoặc để bồn xả nước)
9. Lau khô người
10. Treo khăn ướt và khăn ẩm
 
Nếu con bạn không chắc chắn làm thế nào để lấy đúng lượng dầu gội hoặc dầu xả sử dụng cho tóc, hãy chỉ cho bé cách để một lượng nhỏ trong tay và sau đó xoa chất lỏng vào tóc. Cũng giải thích rằng nếu một lượng nhỏ không tạo ra đủ bọt, cô ấy có thể thêm một chút dầu gội vào tay và tiếp tục gội đầu. Nếu vòi tắm hoa sen nhà bạn có sử dụng thiết bị đầu lọc nước tại vòi thì đừng quên giải thích với con gái đó là thiết bị dùng để lọc clo, diệt khuẩn và những tạp chất trong nước máy, cung cấp dưỡng chất vitamin C cho làn da trắng sáng và mái tóc chắc khỏe để con gái yêu của bạn thích thú khi mỗi lần được đi tắm nhé!
 
Tags: mẹo vặt cuộc sống
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status