Chất tẩy rửa hữu cơ

Nhiều chị em nội trợ có thói quen ngâm bát đĩa qua đêm, đến sáng hôm sau mới rửa, đây là một trong những thói quen gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của chị em cũng như các thành viên trong gia đình. Vì sao ngâm bát đĩa qua đêm hôm sau mới rửa là một sai lầm? Bởi mỗi khi ngâm bát đĩa qua đêm là bạn đang “xây dựng” và nuôi dưỡng nhiều loại vi khuẩn.

 

ngam-bat-dia-qua-dem

 

Ngâm bát đũa qua đêm là một sai lầm. Photo by internet

 

Vì sao ngâm bát đĩa qua đêm lại tạo cơ hội cho vi khuẩn lây lan?

Các chuyên gia về chăm sóc sức khỏe gia đình đã có một cuộc nghiên cứu nhỏ khi cho 1 - 5g thịt hoặc cá, gạo , rau, dầu mỡ… vào trong bát nước.

Sau đó ngâm chúng qua một đêm, kết quả khiến nhiều người “há hốc” khi số lượng tụ cầu khuẩn staphyloccocus và vi khuẩn escherichia coli trong bát tự nhiên tăng lên đến 70 nghìn lần so với ban đầu.

 

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn điều gì?

Bát đũa sau khi sử dụng không nên ngâm quá lâu trong chậu rửa, nhất định sau khi dùng bữa ăn xong nên rửa bát đĩa và các vật dụng trong bữa ăn ngay lập tức. Vì vi khuẩn sinh sôi có tính quy luật, khi ở trong môi trường mới, trong khoảng từ 1 đến 4 giờ là thời gian thích ứng của chúng. Đây là thời điểm chúng chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc sinh sôi sau này.

 

rua-bat-dia-ngay-sau-khi-ket-thuc-bua-an

 

Trong khoản thời gian từ 1 đến 4 giờ là thời gian thích ứng của vi khuẩn, còn khoản thời gian từ 8 đến 18 giờ là khoản thời gian mà vi khuẩn bắt đầu tăng trưởng mạnh theo cấp số nhân. Bát đĩa khi ngâm chắc chắn sẽ dính đầy các thức ăn, dầu mỡ thừa… Đây chính là những dưỡng chất để giúp vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Sau vài giờ số lượng sẽ tăng lên với tốc độ chóng mặt.

 

Ngoài việc không nên ngâm bát đĩa qua đêm, các chuyên gia cũng khuyến cáo chị em trước khi rửa bát đĩa nên phân loại những thứ cần rửa. Ví dụ bát đĩa dính dầu mỡ, bát đĩa không dính dầu mỡ, vật dụng chứa thịt sống và vật dụng chứa thức ăn đã nấu chín, vật dụng chứa rau quả… Khi rửa, rửa trước loại không dầu mỡ, rửa vật dụng đựng thức ăn chín trước, rửa vật dụng đựng thịt sống sau.

 

Và cần hạn chế đổ thức ăn thừa, dầu mỡ thừa trực tiếp xuống bồn rửa bát để tránh trường hợp dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ, thức ăn thừa đóng cặn trong đường ống thoát nước bồn rửa bát,  gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát, khiến chị em gặp nhiều khó khăn trong việc tìm cách thông tắc bồn rửa bát.

 

Với thông tin trong bài viết này chị em nội trợ đã thấy được tác hại của thói quen ngâm bát đĩa quan đêm rồi chứ? Vì thế nên đừng bào giờ ngâm bát đĩa qua đêm rồi với rửa nhé các chị em.

Tags: Sai lầm mắc phải khi rửa bát đĩa , Không nên ngâm bát đĩa qua đêm
Facebook Fanpage
Có thể bạn cần
EcoClean - Chế phẩm sinh học thông cống thoát nước
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status