Chất tẩy rửa hữu cơ

Hãy bình tĩnh mọi chuyện đều có thể giải quyết được thôi. Hãy yên tâm vì đã có Ana ở đây rồi. Bây giờ hãy cùng xem các giải quyết tắc cống nhà vệ sinh phải làm như thế nào nhé.

Cống nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao?

Khi mà bạn nhắc tới cống nhà vệ sinh thì chắc chắn là cống thoát nước trên sàn rồi đúng không nào. Rất nhiều nguyên nhân có thể khiến khu vực này bị tắc nghẽn. Và việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này dễ dàng hơn. Trường hợp của bạn thuộc nguyên nhân nào?
 
- Do tóc: Tỷ lệ phần trăm cao tới từ tóc, nhất là khi gia đình bạn có nhiều người tóc dài và dễ rụng. Mặc dù bạn vẫn thường xuyên vớt tóc ra và bỏ vào thùng rác. Nhưng trong 100 sợi thì sẽ có vài sợi lọt xuống dưới miệng cống. Lâu dần nó sẽ tích tụ và biến thành một cục tóc gây tắc nghẽn. Mặc dù bạn thấy miệng cống hoàn toàn sạch sẽ.
 
Cống nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao
 
Có nhiều các để giải quyết vấn đề này. Một trong số đó là sử dụng dây thông cống xương cá. Với thiết kế dạng xương cá, chỉ cần bạn đưa nó xuống miệng cống, xoay xoay vài vòn rồi kéo lên. Là một đóng tóc sẽ được lấy lên ngay lập tức. Hãy gỡ bỏ tóc và cặn bã ra khỏi dây xương cá sau đó thực hiện tiếp. Cho tới khi nào bạn không còn thấy tóc dính vào thì thôi. Nếu bạn không thể tìm mua được sản phẩm này. Hãy tận dụng một dây móc quần áo bằng thép hoặc một đoạn dây thép nhỏ. uốn 1 đầu thành hình móc câu rồi câu tóc và cặn bã bên dưới cống.
 
- Do hóa chất tẩy rửa, hóa mỹ phẩm: Những sản phẩm như dầu gội đầu, sữa tắm, bột giặt, nước rửa chén,...Trong quá trình sử dụng lâu năm, chúng có thể kết tủa dần dần và tạo thành mảng bám xung quanh. Lúc này bạn cần tác động lực lớn để tách chúng ra khỏi đường ống. Tuy nhiên hãy cẩn thận vì sẽ làm hư hại đường ống. Hơn nữa khu vực kết tủa có thể ở bất kì đâu trong đường ống. Do đó sử dụng các loại bột thông bồn cống là sự lựa chọn tối ưu.
 
- Do thức ăn thừa: Điều này thường xảy ra ở các phòng trọ. Khi mà nhà vệ sinh cũng được sử dụng để rửa chén bát luôn. Lúc này nếu bạn thường xuyên có thói quen đổ thức ăn thừa, đặc biệt là loại có khả năng nở ra như cơm, bún, mì tôm,..Thì nguy cơ bị tắc nghẽn ngay sau đó rất cao. Nếu như bạn không dội mạnh nước xuống ngay sau khi thải xuống. Phần ống chữ P sẽ giữ lại thức ăn và khoảng thời gian sau đó nó sẽ nở ra và làm kẹt cứng cống nhà vệ sinh của bạn.
 
Với trường hợp này bạn có thể dùng pit tông thông cống để đẩy chúng xuống. Nhưng chắc chắn là bạn phải thực hiện một cách khá cực nhọc đấy.
 
- Do dầu mỡ: Cũng tương tự như trường hợp trên, lúc này bạn hay bỏ thức ăn thừa xuống nhưng có dầu mỡ. Hoặc là rửa chén đĩa, đồ nấu ăn như chảo nồi có nhiều dầu mỡ. Tưởng chừng như dầu là dạng nước thì trôi xuống cống như nước. Nhưng thực tế lại không, dầu mỡ bám dính rất mạnh vào thành cống. Lâu dần nó sẽ hình thành mảng bám lớn, bạn sẽ thấy cống nhà vệ sinh bị tắc một cách từ từ dần dần. Nước thoát một cách chậm chạp hơn hẳn.
 
Do dầu mỡ
 
Nhiều người thường dùng phương pháp nước sôi hoặc baking soda kết hợp với giấm. Nhưng nó chỉ có thể làm giảm đôi chút hiện tượng tắc nghẽn mà thôi. Với phương pháp sử dụng nước sôi bạn hãy cẩn thận vì mùi hôi có thể sộc lên khó chịu lắm đấy. Sử dụng bột thông cống vi sinh là phương pháp tối ưu nhất cho bạn.
Trên là một số nguyên nhân chính khiến cho cống nhà vệ sinh của bạn bị tắc. Ở trên có nhắc tới các loại bột thông cống, vậy nên lựa chọn loại nào?

Bột thông cống nào tốt bạn nên lựa chọn

Hiện có hai loại bột thông cống phổ biến. Một là bột thông cống hóa học, hai là bột thông cống vi sinh. Bột thông cống hóa học giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn một cách tức thì và nhanh chóng nhờ khả năng thông tắc mạnh mẽ. Còn với bột thông cống vi sinh thì lại chuyên về xử lý tắc cống do các cặn bã hữu cơ đặc biệt là do dầu mỡ tích tụ.
 
Bột thông cống nào tốt nhất bạn nên chọn là gì? Với sản phẩm hóa học có EcoSock, với vi sinh bạn có bột EcoClean Clog Away. Cả hai sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nên có thể yên tâm về chất lượng. Cũng có rất nhiều hàng nhái thương hiệu được bày bán ở nhiều nơi trên toàn quốc. Vì vậy để tránh hàng nhái, hàng giả thì bạn hãy liên hệ qua số HOTLINE: để nhân viên MOITRUONGDEAL tư vấn giúp bạn về giá và cách sử dụng nhé.
 
Bột thông cống nào tốt bạn nên lựa chọn
 
Và đó là cách giúp bạn giải quyết vấn đề tắc cống nhà vệ sinh. Hy vọng bạn tìm được nguyên nhân và cách giải quyết nhanh, hiệu quả nhất.

Ana

Tags:
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status