Chất tẩy rửa hữu cơ

Việc bồn cầu bị nghẹt giấy không phải là trường hợp hiếm gặp, tình trạng này trong cuộc sống hàng ngày xảy ra rất nhiều và thường xuyên. Vì thói quen xài giấy vệ sinh vô tội vạ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này. Sự cố này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng bồn cầu, sẽ khiến bạn không thể xả nước, dội trôi các chất thải, khiến việc đi vệ sinh trong toilet bị gián đoạn. Vậy tắc bồn cầu do giấy vệ sinh làm thế nào xử lý? Bạn hãy cùng theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.

 

Bon-cau-bi-nghet-giay

Toilet bị nghẹt giấy vệ sinh sinh làm thế nào xử lý? Photo by internet

 

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Như phần đầu bài viết đã nói, thói quen xài giấy vệ sinh vô tội vạ rồi vứt xuống bồn cầu sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Vứt một vài tờ thì không sao, nhưng có bạn bị ám ảnh sạch sẽ quá thái có khi dùng đến cả cuộn thì lúc xả bồn cầu lượng giấy quá nhiều sẽ rất khó tan ra, mà như vậy thảm họa tắc bồn cầu gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng có khả năng tan trong nước tốt, một số loại có thời gian tan rất chậm vì thế cũng dễ gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

 

Hầm cầu bị đầy, các chất thải bên dưới hầm cầu quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc xả nước không thể dội trôi giấy và các chất thải.

 

Một nguyên nhân nữa khiến bồn cầu bị nghẹt giấy đó là việc sử dụng bồn cầu kiểu cũ với khả năng xả nước cực yếu, cùng một hệ thống thoát nước tương đối  xập xệ cũng xảy ra tình trạng tắc bồn cầu.

 

Nguyen-nhan-khien-bon-cau-nghet-giay

Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt giấy. Photo by internet

 

Cách thông tắc bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra

Có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh gây ra, nhưng cách mang đến tính hiệu quả nhanh chóng, tối ưu đó là sử dụng bột thông bồn cầu EcoSock.

 

Bạn hãy pha loãng bột thông tắc EcoSock với một lượng nước vừa đủ để giúp hợp chất này sảy ra phản ứng sủi bọt. Ngay lúc này bạn hãy đổ EcoSock vào trong bồn cầu rồi đậy nắp lại để hợp chất phân hủy lượng giấy và chất thải trong bề mặt bồn cầu, sau 30s bạn ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp xúc với giấy và chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát và phân hủy chúng một cách nhanh chóng.

 

Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm được sản xuất ở Mỹ, thường được sử dụng để khơi thông cầu cống vì có khả năng phân hủy nhanh các chất thải bám đóng bên trong như rác rưới, tóc, cặn xà phòng hóa, cặn hóa vôi, rong rêu, dầu mỡ hay thức ăn thừa… Và chúng cũng có khả năng phân hủy giấy vệ sinh và phân rất tốt nên việc ứng dụng EcoSock là một trong những cách xử lý hầm cầu bị đầy  mang lại hiệu quả nhanh chóng tức thì nhất hiện nay.

 

Cách ngăn ngừa tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Để tránh tình trạng tắc bồn cầu do giấy vệ sinh, bạn nên sử dụng vòi xịt nước sau mỗi lần đi vệ sinh.

 

Nếu có thói quen sử dụng giấy không thích dùng vòi xịt nước, bạn có thể lựa chọn các loại giấy dễ tan trong nước, hoặc thay vì bỏ giấy trực tiếp vào vào bồn cầu bạn nên bỏ vào sọt rác.

 

Bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào hầm cầu, các lợi khuẩn trong chế phẩm sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu giúp phân giải các chất khó tiêu, cặn bã như: Phân, giấy, các chất thải hữu cơ…Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

 

Ngan-ngua-tinh-trang-bon-cau-bi-tac

Ngăn ngừa tình trạng bồn cầu bị tắc nhờ chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic. Photo by Moitruongdeal

 

Qua những thông tin trên đây được Ana chia sẻ thì bạn đã biết đáp án cho câu trả hỏi bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó. Để được hỗ trợ sử dụng bột thông tắc cầu cống EcoSock giúp xử lý bồn cầu tắc giấy vệ sinh và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic. Hoặc biết thêm về bột thông bồn cầu giá bao nhiêu. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua email: admin@moitruongdeal.com sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

Tags: Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao , Cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
 
Design by: minhchien.xyz
DMCA.com Protection Status